xs
xsm
sm
md
lg

“137 Pillars House” เริ่ด แรง หรู...โรงแรมสุดสวยแห่งเชียงใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บ้าน 137 เสา หลังดั้งเดิมที่ปรับปรุงเป็นห้องอาหาร

ลมหนาวมาเยือนคราใด

เชียงใหม่ถือเป็นจังหวัดจุดหมายปลายทางในลำดับต้นๆ ที่ผู้คนนึกถึง ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ

สำหรับผู้มาแอ่วเวียงเชียงใหม่แล้วต้องการหาที่พักสวยงาม หรูหราในระดับ 5 ดาว โรงแรม “137 Pillars House” คือ ที่พักที่สามารถตอบโจทย์ในความต้องการนี้ได้เป็นอย่างดี

137 Pillars House หรือ “บ้าน 137 เสา” แม้จะเป็นโรงแรมน้องใหม่ในเชียงใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานเมื่อช่วงต้นปี (55) ที่ผ่านมา แต่หากจะให้ย้อนที่มาที่ไปของโรงแรมนี้แล้ว นับว่ามีความเป็นมายาวนานในระดับเป็นหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์ของเชียงใหม่เลยทีเดียว

เรื่องนี้ต้องย้อนอดีตไปเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว ในสมัยที่เชียงใหม่ยังอุดมไปด้วยป่าไม้สัก และมี “บริษัท อีสบอร์เนียว จำกัด” ของต่างชาติมารับสัมปทานทำป่าไม้ในเชิงพาณิชย์โดยถูกกฎหมาย บริษัทอีสบอร์เนียวฯ ได้มาสร้างออฟฟิศแห่งแรกในเชียงใหม่เมื่อปี พ.ศ.2432 (ค.ศ.1889)

ในปีเดียวกันนี้บ้าน 137 เสา (ดั้งเดิม) ก็ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นบ้านพักของ “คุณหลุยส์ ลีโอโนเว่นส์” (ลูกชายแหม่มแอนนา ลีโอโนเวนส์ ผู้เป็นอาจารย์ถวายการสอนภาษาอังกฤษในรัชกาลที่ 5)


ห้องสมุด

เหตุที่บ้านหลังนี้ได้ชื่อว่า บ้าน 137 เสา ก็เพราะบ้านนี้มีเสามากถึง 137 ต้นด้วยกัน

บ้าน 137 เสา ถูกใช้เป็นบ้านพักของผู้จัดการบริษัทอีสบอร์เนียวฯ มาจนถึงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ.2470 (ค.ศ.1927) กองทัพญี่ปุ่นได้เข้ามาควบคุมเชียงใหม่ ทำให้ผู้จัดการบริษัท อีสบอร์เนียว ในยุคนั้นต้องหลบหนีไปอยู่พม่า และปล่อยบ้านทิ้งไว้

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 คุณวิลเลี่ยม เบน (บิดาของลุงจรินทร์ (แจ็ค) เบน ผู้เป็นหัวแรงสำคัญในการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์วัดเกด) ได้เข้ามาซื้อบ้านหลังนี้ และสร้างครอบครัวอยู่ที่นี่

จากนั้นเมื่อเวลาผ่านมาในปี พ.ศ.2545 (ค.ศ.2002) “คุณพนิดา วงศ์พันเลิศ” ได้เดินทางมาพักผ่อนในเชียงใหม่และได้พบกับบ้านหลังนี้แล้วตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น จึงทำการขอซื้อบ้านหลังนี้ที่ขณะนั้นเป็นที่รู้จักกันในนาม “บ้านดำ” เพื่อปรับปรุง พร้อมสร้างอาคารเพิ่มเติมเพื่อเป็นที่พัก โดยได้เปลี่ยนชื่อจาก บ้าน 137 เสา เป็น “137 Pillars House” ซึ่งก็เป็นการนำชื่อเดิมมาเรียกขานใหม่ให้เป็นสากลนั่นเอง


บรรยากาศยามค่ำคืน

137 Pillars House เป็นบูติก โฮเต็ลสุดหรู ที่มาพร้อมกับความทันสมัย ความสะดวกสบาย และความละเมียดละไม ใส่ใจในทุกรายละเอียด จนได้รับการยกย่องจากสื่อหลายๆ แห่งให้เป็นหนึ่งในโรงแรมร่วมสมัยที่สวยที่สุดในเชียงใหม่

137 Pillars House มี 30 ห้อง เป็นห้องสวีท (Suites) ทั้งหมด โดยแบ่งแยกย่อยออกเป็น 4 แบบ ได้แก่

Rajah Brooke Suite” จำนวน 20 ห้อง มีเนื้อที่กว้างกว่า 70 ตร.ม.มี 1 ห้องนอนใหญ่ แต่ละห้องมีระเบียงเปิดโล่ง สำหรับผู้เข้าพักเป็นครอบครัวสามารถเปิดห้องสวีทให้เชื่อมต่อกันได้


ห้องพักแบบ East Borneo Suite

East Borneo Suite” จำนวน 6 ห้อง มีเนื้อที่เฉลี่ย 75 ตร.ม.แต่ละห้องมีทางเดินเข้าออกส่วนตัว มีห้องแบบเตียงใหญ่ หรือเตียงคู่ให้เลือก มีระเบียงเปิดโล่ง

William Bain Terrace Suite” จำนวน 2 ห้อง มีขนาด 100 ตร.ม.มี 1 ห้องนอนใหญ่ที่เชื่อมต่อไปยังห้องนั่งเล่นกว้างขวาง และระเบียงเปิดโล่ง สามารถมองเห็นสระว่ายน้ำและสวนสวยในโรงแรมได้อย่างชัดเจน


บรรยากาศในห้องแบบ Louis Leonowens Pool Suite

Louis Leonowens Pool Suite” จำนวน 2 ห้อง มีเนื้อที่ 135 ตร.ม. ประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่นกว้างขวาง และห้องนอนขนาดใหญ่ แต่ละห้องสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลิน


ห้องอาหาร

และนั่นก็เป็นห้องสวีททั้ง 4 แบบ ซึ่งห้องพักทั้งหมดมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi Fi) ที่นอนกับชุดเครื่องนอนอย่างดี โทรศัพท์ไร้สาย ทีวีจอแบน32 นิ้ว อันทันสมัย เครื่องเล่นเพลงส่วนตัว (ไอพอด) เครื่องเล่นดีวีดีและแผ่นดีวีดีจำนวนมากที่ให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เครื่องชงกาแฟ และ ฯลฯ

สำหรับจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของโรงแรมที่นี่ ก็คือ เรื่องของการตกแต่งห้องพักอย่างหรูหรา เนี้ยบ พิถีพิถัน แต่ละห้องพื้นปูด้วยกระเบื้องโบราณเป็นเอกลักษณ์ เฟอร์นิเจอร์เก้าอี้หวาย ตั่งนอนเล่นบุนุ่มสบาย และข้าวของประดับตกแต่งสวยๆ งามๆ อีกมากมาย ขณะที่ห้องน้ำนั้นเน้นการใช้แสงสว่างตามธรรมชาติ อ่างอาบน้ำสไตล์วิคตอเรีย มีฝักบัวอาบน้ำทั้งภายในและกลางสวนแยกจากกันเป็นสัดส่วน


ห้องนั่งเล่น

นอกจากห้องสวีททั้ง 30 ห้องแล้ว 137 Pillars House ยังนำอาคารบ้าน 137 เสา หลังเก่าดั้งเดิมมาปรับปรุงเป็นห้องอาหารและเครื่องดื่มที่ตกแต่งอย่างสวยงาม โดยแบ่งเป็นส่วนต่างๆ อาทิ The Dining Room สำหรับอาหารเช้า กลางวัน เย็น ที่มีทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติไว้บริการ ในช่วงหัวค่ำจะมีนักเดี่ยวเปียโนสร้างความเพลิดเพลิน ส่วน Jack Bain’s Bar เป็นโซนห้องสมุดมีหนังสือหลากหลายให้เลือกอ่าน และยังมี ส่วนครัวเปิดสำหรับสอนทำอาหาร และส่วน Wine Cellar ที่เป็นห้องเก็บไวน์และสามารถรับจัดเลี้ยงสำหรับคณะเล็กๆ ไม่เกิน 10 ท่าน


สระน้ำกับฉากต้นไม้ เขียวสบายตา

137 Pillars House ยังมีองค์ประกอบอื่นๆที่มาช่วยเติมเต็มแต่งแต้มให้โรงแรมแห่งนี้น่าพักผ่อนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำดีไซน์เก๋ไก๋ สนามหญ้าและสวนอันร่มรื่นที่ทำการเก็บต้นไม้เก่าแก่ดั้งเดิมไว้จำนวนหนึ่ง ส่วนจัดแสดงกึ่งพิพิธภัณฑ์จัดแสดงความเป็นมาและวัสดุเก่าแก่ของบ้าน 137 เสา จัดให้ผู้สนใจประวัติศาสตร์และของใช้ดั้งเดิมในบริเวณใต้ถุนเรือนไม้ ส่วนสปาขนาดกะทัดรัดที่มีบริการหลายรูปแบบให้เลือก

ขณะที่เรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการนั้น ก็มีบริการรถรับ-ส่งที่สนามบินเป็นการส่วนตัว มีพ่อบ้านส่วนตัว มีบริการซักรีด พี่เลี้ยงเด็ก (แจ้งก่อนล่วงหน้า) บริการพาชมเมือง ฯลฯ

และนี่ก็คือ เสน่ห์ของ 137 Pillars House โรงแรมน้องใหม่มาแรงแห่งเชียงใหม่ ที่นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกของการพักผ่อนอันแสนสบายและน่าประทับใจ

***********************************************************

137 Pillars House ตั้งอยู่บริเวณชุมชนวัดเกด เลขที่ 2 ซอย 1 ถนนหน้าวัดเกด ต.วัดเกด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-5324-7788 อีเมล info@137pillarshouse.com หรือดูที่ www.137pillarshouse.com

คลิก!!! ดูข้อมูล "137 Pillars House" เพิ่มเติมได้ที่นี่

ขอขอบคุณ

อโกด้า (www.agoda.com) เป็นเว็บไซต์จองห้องพักในโรงแรมชั้นนำซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ดีที่สุดในเอเชีย มีเครือข่ายโรงแรมกว่า 180,000 ทั่วโลก ให้บริการถึง 37 ภาษา นอกจากนี้ ลูกค้าของอโกด้ายังสามารถรับแต้มสะสมอโกด้ารีวอร์ด 4% ถึง 7% เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการจองครั้งถัดไป อีกทั้งยังมีโปรโมชันต่างๆ ให้เลือกมากมายและยืนยันการจองห้องพักได้ทันที

 

ห้องพักแบบ Rajah Brooke Suite
ห้องนอนแบบ Louis Leonowens Pool Suite
ห้องน้ำสุดเก๋
ระเบียงห้อง Rajah Brooke Suite
ส่วนจัดแสดงใต้ถุนเรือนไม้
ริมสระน้ำ
ห้องอาหาร
วิวสีเขียวในห้องนั่งเล่น
บรรยากาศกลางแจ้ง
รูปแบบอาคารที่พัก
ส่วนอาบน้ำกลางแจ้ง
ห้องอาบน้ำ Louis Leonowens Pool Suite
ส่วนต้อนรับ ล็อบบี้ เช็คอิน
ระเบียงห้องพักแบบ Louis Leonowens Pool Suite
สงบ สว่าง ที่ 137
‘เลือกตั้งมาเลเซีย’สุดคู่คี่อาจชี้ขาดกันที่‘ซาบาห์-ซาราวัก’ (ตอนจบ)
‘เลือกตั้งมาเลเซีย’สุดคู่คี่อาจชี้ขาดกันที่‘ซาบาห์-ซาราวัก’ (ตอนจบ)
ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวมาเลเซีย เดินหน้าเข้าคูหาลงคะแนนกันในวันอาทิตย์นี้ (5 พ.ค.) ภายหลังช่วงเวลาแห่งการรณรงค์หาเสียงเพื่อการเลือกตั้งทั่วไปซึ่งแข่งขันเฉือดเชือนกันอย่างระอุดุเดือด เป็นไปได้ทีเดียวว่า เกาะบอร์เนียวจะเป็นพื้นที่สำคัญที่สุดในการตัดสินชัยชนะ ทั้งนี้ดินแดน 2 รัฐของมาเลเซียที่ตั้งอยู่บนเกาะใหญ่แห่งนี้ อันได้แก่ ซาบาห์ กับ ซาราวัก กำลังกลายเป็น “รัฐช่วงชิง” (swing state) ซึ่งโอนเอนโยกคลอนอาจจะตกเป็นของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดก็ได้ และเงื่อนไขสภาวการณ์หลายๆ ประการใน 2 รัฐดังกล่าว ก็ดูสุกงอมพอที่จะช่วยให้ฝ่ายค้านซึ่งนำโดย อันวาร์ อิบรอฮิม เป็นฝ่ายคว้าชัยได้ที่นั่งจนเพียงพอที่จะยุติการกุมอำนาจปกครองประเทศอย่างยาวนานหลายสิบปีของแนวร่วมรัฐบาลอันมีพรรคอัมโนของนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัก เป็นแกนนำ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...