xs
xsm
sm
md
lg

ร่วมพิชิตยอดเขาคินาบาลูด้วยดีลโรงแรมสุดคุ้มจาก อโกด้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ดีที่สุดในเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) มอบข้อเสนอพิเศษล่าสุดสำหรับที่พักในเมืองโกตาคินาบาลู เพื่อใช้โอกาสช่วงฤดูแล้งนี้ปีนขึ้นชมความงามของยอดเขาคินาบาลูแห่งมาเลเซียที่อยู่ห่างไปเพียง 50 กิโลเมตรจากตัวเมือง

ยอดเขาคินาบาลูได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในยอดเขาที่สูงในระดับต้นๆของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถึงอย่างนั้นผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงแทบทุกคนก็สามารถปีนได้โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เฉพาะ แม้อยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 4,093 เมตร แต่บนยอดเขาก็แทบไม่มีหิมะตก ในระหว่างทางขึ้นสู่ยอดเขา นักเดินทางจะได้ผ่านเขตพันธุ์ไม้ต่างๆถึงหกแบบ ตั้งแต่ป่าดิบร้อนชื้นบนตีนเขาไปจนถึงพืชพรรณแบบกึ่งอัลไพน์บนยอด อย่างไรก็ตาม มักมีฝนตกในช่วงบ่ายตามด้วยหมอกหนาจนทำให้สภาพแวดล้อมแย่ลงไปถนัดตา อีกทั้งลมแรงและอุณหภูมิเย็นจัดอาจเป็นอันตรายได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีการจัดตารางเวลาปีนเขาไว้เพื่อลดความเสี่ยงและมอบประสบการณ์การปีนเขาในภาพรวมที่ดีที่สุด

นักเดินทางส่วนใหญ่ใช้เวลาปีนเขาประมาณสองวัน เริ่มจากจ่ายค่าปีนเขา ค่าเข้าอุทยาน และค่าประกัน (122 ริงกิต หรือประมาณ 1,170 บาท) ที่ทางเข้าอุทยาน ตามด้วยจ้างไกด์ตามที่อุทยานกำหนด แม้ว่ายอดเขาคินาบาลูจะจัดว่า “เข้าถึงได้” แต่ไม่ได้หมายความว่าจะพิชิตได้ง่ายแต่อย่างใด ทั้งนี้ ผู้มาเยือนต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินเขาที่ยาวนานและเหน็ดเหนื่อย ไกด์จะคอยดูแลว่าทุกคนในกลุ่มปีนเขาอย่างปลอดภัย รวมถึงสังเกตสัญญาณของภาวะการแพ้ความดันอากาศในที่สูง (Altitude Sickness) หรืออาการอ่อนเพลียเกินไป จากนั้นจึงขึ้นรสบัสอีกไม่ไกลไปยังประตูทิมโปฮอน (Timpohon Gate) อันเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางพิชิตยอดเขานี้ ครึ่งแรกของเส้นทางขึ้นสู่ยอดเขามีจุดหมายอยู่ที่จุดพักแรมลาบันราตา (Laban Rata) นักปีนเขาส่วนใหญ่มักแวะค้างคืนที่นี่เพื่อปรับตัวให้เข้ากับระดับความสูงและพักผ่อนออมแรงไว้ฮึดสู้ต่อในเช้าวันรุ่งขึ้น

คำว่า “เช้า” ของแต่ละคนอาจเช้าไม่เท่ากัน สำหรับที่นี่แนะนำว่าให้เริ่มออกเดินทางต่อตั้งแต่ประมาณตีสองครึ่ง จากจุดนี้การปีนเขาจะค่อยเป็นค่อยไปด้วยความเร็วคงที่ และน่าจะถึงยอดเขาประมาณหกโมงเช้าพอดี ทัศนียภาพที่มองจากจุดสูงสุดของคินาบาลูในวันที่ฟ้าเปิดนั้นเกินกว่าคำว่าน่าตื่นตาตื่นใจ หลังจากนั้นถึงเวลาลงเขา ซึ่งไม่ต้องใช้ความพยายามมากเท่าขาขึ้นแต่ยังคงลำบากอยู่ไม่น้อย เมื่อบรรดาผู้พิชิตกลับลงมาถึงตีนเขาในช่วงบ่ายของวันที่สอง ร่างกายก็พร้อมแล้วสำหรับอาหารมื้อใหญ่สักมื้อและเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ

ตัวเมืองโกตาคินาบาลูเองก็ควรค่าแก่การไปเยี่ยมเยือนเช่นกัน ในฐานะเมืองหลวงของรัฐซาบาห์ เมืองแห่งนี้เป็นทั้งศูนย์กลางการท่องเที่ยว การคมนาคม การเมืองและการค้าขายของภูมิภาค มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปชมมากมายรอต้อนรับผู้มาเยือนทุกประเภท เช่น ชายหาดแสนสวย สวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ นอกจากนี้ โกตาคินาบาลูยังร่ำรวยมรดกทางวัฒนธรรมจากหลายเชื้อชาติศาสนา ทั้งจีน อินเดีย มาเลย์ ฟิลิปปินส์ และแน่นอนว่าอาหารการกินก็สุดยอดไม่แพ้ใคร โดยผู้สนใจลองเลือกชมที่พักต่อไปนี้แล้วพบกับข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับวางแผนเดินทางไปพิชิตยอดเขาแห่งมาเลเซีย
หากต้องการติดต่อ agoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษจากโรงแรมทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.agoda.co.th หรือพบกับเราบน Facebook ได้ที่ www.facebook.com/agoda หรือ Google+ ที่ www.plus.google.com/+agoda

KK-Suites Residence @ Marina Court Resort Condominium, 2*
รับส่วนลดค่าที่พัก 15% หมดเขต 4 มกราคม 2557
http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kota_kinabalu/kk_suites_residence_marina_court_resort_condominium.html

The Pacific Sutera, 5*
รับส่วนลดค่าที่พัก 20% หมดเขต 31 ธันวาคม 2556
http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kota_kinabalu/the_pacific_sutera.html

The Magellan Sutera, 5*
รับส่วนลดค่าที่พัก 20% หมดเขต 31 ธันวาคม 2556
http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kota_kinabalu/the_magellan_sutera.html

Zara’s Boutique Hotel @ Harbour City, 3*
รับส่วนลดค่าที่พัก 10% หมดเขต 24 ธันวาคม 2556
http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kota_kinabalu/zara_s_boutique_hotel_harbour_city.html

Tambunan Inn, 1*
รับส่วนลดค่าที่พัก 30% หมดเขต 31 พฤษภาคม 2556
http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kota_kinabalu/tambunan_inn.html

Tune Hotel - 1Borneo Kota Kinabalu, 3*
รับส่วนลดค่าที่พัก 50% หมดเขต 30 มิถุนายน 2556
http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kota_kinabalu/tune_hotel_1borneo_kota_kinabalu.html

The Jesselton Hotel, 3*
รับส่วนลดค่าที่พัก 30% หมดเขต 31 ธันวาคม 2556
http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kota_kinabalu/the_jesselton_hotel.html
‘เลือกตั้งมาเลเซีย’สุดคู่คี่อาจชี้ขาดกันที่‘ซาบาห์-ซาราวัก’ (ตอนจบ)
‘เลือกตั้งมาเลเซีย’สุดคู่คี่อาจชี้ขาดกันที่‘ซาบาห์-ซาราวัก’ (ตอนจบ)
ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวมาเลเซีย เดินหน้าเข้าคูหาลงคะแนนกันในวันอาทิตย์นี้ (5 พ.ค.) ภายหลังช่วงเวลาแห่งการรณรงค์หาเสียงเพื่อการเลือกตั้งทั่วไปซึ่งแข่งขันเฉือดเชือนกันอย่างระอุดุเดือด เป็นไปได้ทีเดียวว่า เกาะบอร์เนียวจะเป็นพื้นที่สำคัญที่สุดในการตัดสินชัยชนะ ทั้งนี้ดินแดน 2 รัฐของมาเลเซียที่ตั้งอยู่บนเกาะใหญ่แห่งนี้ อันได้แก่ ซาบาห์ กับ ซาราวัก กำลังกลายเป็น “รัฐช่วงชิง” (swing state) ซึ่งโอนเอนโยกคลอนอาจจะตกเป็นของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดก็ได้ และเงื่อนไขสภาวการณ์หลายๆ ประการใน 2 รัฐดังกล่าว ก็ดูสุกงอมพอที่จะช่วยให้ฝ่ายค้านซึ่งนำโดย อันวาร์ อิบรอฮิม เป็นฝ่ายคว้าชัยได้ที่นั่งจนเพียงพอที่จะยุติการกุมอำนาจปกครองประเทศอย่างยาวนานหลายสิบปีของแนวร่วมรัฐบาลอันมีพรรคอัมโนของนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัก เป็นแกนนำ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...