xs
xsm
sm
md
lg

SA เลือก Bitkub เพิ่มช่องทางซื้อบ้าน-คอนโดฯ ด้วยสกุลเงินดิจิทัล 1 ต.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บมจ.ไซมิส แอสเสท (SA) ร่วมกับ “Bitkub” เดินหน้าพร้อมรับแลกสกุลเงินดิจิทัล เพิ่มช่องทางความสะดวกในการเป็นเจ้าของบ้านและคอนโดฯ ให้ลูกค้าในทุกโครงการ ฟากซีอีโอ "ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ" ระบุบริการใหม่นี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพการเติบโต เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า ตอบโจทย์นวัตกรรมทางการเงินสมัยใหม่ สนับสนุนการขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่ม New Gen มากขึ้น คาดเริ่มเปิดให้บริการได้ภายใน 1 ต.ค.นี้

นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ภายใต้แนวคิด ‘Asset of Life สร้างกำไรให้กับทุกการใช้ชีวิต’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เลือกบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (Bitkub) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน และผู้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชน รวมถึงคริปโตเคอร์เรนซี ซึ่งปัจจุบันถือว่าเป็นบริษัทที่มีธุรกรรมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีสภาพคล่องที่สุดในประเทศไทย

สำหรับวัตถุประสงค์ของการพัฒนาบริการใหม่นี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าในการเป็นเจ้าของบ้าน หรือโครงการคอนโดมิเนียมของบริษัทฯ โดยสามารถนำสินทรัพย์ดิจิทัล (Cryptocurrency) ผ่าน Wallet ของ Bitkub

ส่วนโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าร่วมในโครงการนี้ ประกอบด้วย โครงการภายใต้แบรนด์แลนด์มาร์ค แบรนด์รามาดา แบรนด์วินแดม และแบรนด์บลอสซั่ม หรือทุกโครงการที่เปิดขาย โดยบริษัทฯ จะเปิดรับเงินสกุลดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับในตลาดโลก

"บริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสของการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้เป็นสื่อกลางในการเป็นเจ้าของสินค้าและใช้บริการ โดยมองว่าปัจจุบันมีผู้สนใจในการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มองว่าจะเป็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่ม NEW GEN ที่คุ้นเคยกับการใช้เงินดิจิทัลในชีวิตประจำวัน ซึ่งปัจจุบัน Bitkub เป็นแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดในการแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัล ขณะที่บริษัทฯ ได้ดำเนินการเปิดบัญชีกับ Bitkub เป็นที่เรียบร้อย เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำเงินดิจิทัลมาใช้ร่วมกันได้ และมองว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าและตอบโจทย์นวัตกรรมทางการเงินสมัยใหม่ โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดใช้บริการในวันที่ 1 ตุลาคม ปี 2564"

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวอีกว่า โครงการต่างๆ ที่ผ่านมาของบริษัทฯ ตั้งอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าจำนวนมาก เช่น โครงการ รามาดา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 87 โครงการ รามาดา พลาซา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 48 โครงการ วินแดม การ์เด้น เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 42 เป็นต้น รวมทั้งบริษัทฯ มีแผนเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่จำนวน 1 โครงการ ติดทางลงสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีทุ่งสองห้อง มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งสอดคล้องไปกับกลยุทธ์ชำระเงินดิจิทัลแทนเงินสด เพื่อเจาะกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่เป็นกลุ่มนักศึกษา คนรุ่นใหม่ และในอนาคตคาดว่าจะเจาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่ใช้สกุลเงินคริปโตฯ ในชีวิตประจำวันได้เพิ่มเติม ซึ่งสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี


กำลังโหลดความคิดเห็น