xs
xsm
sm
md
lg

ชาญอิสสระจับมือ BITKUB รับไลฟ์สไตล์ดิจิทัลเป็นเจ้าของอสังหาฯ-จองโรงแรมด้วยคริปโตฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ (CI) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ BITKUB เพื่อช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและขยายช่องทางการให้บริการแก่ลูกค้าให้สามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านพักตากอากาศ รวมถึงจองที่พัก โรงแรมในกลุ่ม CI ผ่านสกุลเงินดิจิทัล หรือคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) ซึ่งเป็นกลุ่มตลาดที่มีความน่าสนใจ เป็นเทรนด์การดำเนินชีวิตของคนยุคใหม่ที่ปรับเปลี่ยนไปตามสมัยนิยม ให้มีความสะดวก รวดเร็ว เข้าถึงการซื้ออสังหาริมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น

อีกทั้งการที่ BITKUB เติบโตแบบก้าวกระโดดเป็นตัวสะท้อนให้เห็นว่าการลงทุนในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งบิตคอยน์ ตลอดจนคริปโตเคอร์เรนซี และโทเคนดิจิทัลอื่นๆ ในประเทศไทยได้รับความสนใจอย่างมาก และขยายเป็นวงกว้างขึ้นทั้งกับกลุ่มนักลงทุนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความทันสมัยของเทคโนโลยี และผู้ที่ชอบการลงทุนแบบใหม่ๆ

"ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วส่งผลอย่างมากต่อการดำเนินธุรกิจในทุกภาคส่วน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เองต้องมีการปรับตัวในทุกๆ ด้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีวิถีชีวิตท่ามกลางเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เน้นความสะดวกสบาย รวดเร็ว ยิ่งเข้าสู่ยุคของ "เงินดิจิทัล" ซึ่งว่ากันว่าเป็นเงินแห่งโลกอนาคตเงินที่จะเข้ามาเปลี่ยนระบบการเงินของโลกก็นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีของบริษัทฯ ที่ต้องปรับตัวศึกษาทำความเข้าใจเพื่อนำมาใช้ได้อย่างคุ้มค่าและปลอดภัย" นายสงกรานต์ กล่าว


ด้านนายดิฐวัฒน์ อิสสระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานสร้างสรรค์สื่อและเทคโนโลยีสารสนเทศ CI กล่าวว่า ความร่วมมือกับ BITKUB ในครั้งนี้ได้นำทุกโครงการของบริษัทและบริษัทในเครือรวม 13 โครงการ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านพักตากอากาศ รวมถึงโรงแรม ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เปิดรับสกุลเงินดิจิทัล ใช้คริปโตฯ เป็นเจ้าของอสังหาฯ พร้อมวางเงินจอง เงินดาวน์ เงินโอนได้ 100% ของราคาบ้านหรือห้องชุด ใช้แลกเปลี่ยนเป็นค่าที่พัก เมื่อใช้บริการโรงแรม รวมทั้งค่าใช้จ่ายส่วนกลาง หรือ Sinking Fund ผ่านเหรียญ 4 สกุลเงินที่ได้รับความนิยมและมีโอกาสเติบโตในอนาคต ได้แก่ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDC และ USDT โดยผู้ซื้อสามารถดำเนินการผ่าน Wallet จากบัญชี BITKUB ซึ่งจะเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2564 เป็นต้นไป

สำหรับขั้นตอนการเป็นเจ้าของอสังหาฯ ผ่านคริปโตฯ บริษัทชูจุดเด่นด้วย Crypto Payment: 3 4 5 @ Charn Issara ชอปสมาร์ท จ่ายสะดวก ที่มีขั้นตอนง่ายๆ คือ

3 : ชอปสมาร์ท ด้วย 3 ขั้นตอน แจ้งความประสงค์ใช้งานด้วยคริปโตฯ พร้อมตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยน โอนเหรียญผ่าน Bitkub Wallet

4 : จ่ายสะดวก ด้วย 4 สกุลเงินดิจิทัล Bitcoin, Ethereum (ETH), USDC และ USDT

5 : ยืนยันอัตราแลกเหรียญคริปโตฯ ภายใน 5 นาที เพื่อดำเนินการชำระผ่าน Bitkub Wallet

"ผมเชื่อว่าก้าวนี้เป็นก้าวที่สำคัญของการเงินในโลกอนาคต เราจึงต้องปูพื้นฐานเพื่อรองรับเครื่องมือทางการเงินใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้น และการได้เริ่มกับ BITKUB ซึ่งเป็นกลุ่มของคนรุ่นใหม่ที่มีความกล้าในการ นำสิ่งใหม่ๆ สู่ระบบเศรษฐกิจของไทย และมีอีกหลายอย่างที่เราสามารถต่อยอดร่วมกันได้อีกต่อไป" นายดิฐวัฒน์ กล่าว

ขณะที่นายอรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บิทคับ ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันทางบิทคับมีลูกค้าที่เปิดบัญชีแล้วและสมัครเพื่อการยืนยันตัวตนรวมแล้วกว่า 2 ล้านบัญชี เป็นผู้นำส่วนแบ่งการตลาดผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย รวมถึงได้รับคะแนน Trust Score ที่ 9 จาก 10 คะแนนจาก Coingecko.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์จัดอันดับธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล จึงอาจกล่าวได้ว่าการร่วมมือกับชาญอิสสระในครั้งนี้จะส่งผลดีต่อทั้งวงการอสังหาฯ การท่องเที่ยว และสร้างการรับรู้ในแง่บวกเกี่ยวกับการใช้งานคริปโตเคอร์เรนซีได้มากขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น