xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว SCB Trade Club ตั้งเป้าลูกค้าร่วม 5 พันราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไทยพาณิชย์เปิดตัว SCB Trade Club แพลตฟอร์มเชื่อมต่อผู้ค้าไทยกับคู่ค้าธุรกิจรายใหม่กว่า 21,000 ราย จาก 51 ประเทศทั่วโลก มั่นใจตอบโจทย์โลกการค้าในยุคดิจิทัล ตั้งเป้าลูกค้าธุรกิจเข้าร่วม 5 พันรายในปีนี้

นายวศิน ไสยวรรณ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Wholesale ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)เปิดเผยว่า ธนาคารได้เปิดตัวบริการ SCB Trade Club แพลตฟอร์มเครือข่ายธุรกิจระหว่างประเทศออนไลน์ ผ่าน www.scbtrade.com ซึ่งริเริ่มจากความร่วมมือระหว่าง 14 กลุ่มธนาคารชั้นนำของโลกที่ร่วมกันบุกเบิกแพลตฟอร์มดิจิทัล Trade Club Alliance (TCA) เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายพันธมิตรคู่ค้าระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งแรกของโลกที่เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้นำเข้าและผู้ส่งออกสินค้าในการเลือกหาคู่ค้า ศึกษาข้อมูลตลาดต่างประเทศ พร้อมทั้งจับคู่ธุรกิจกับคู่ค้าที่มีคุณภาพมากกว่า 21,000 ราย ใน 51 ประเทศทั่วโลกซึ่งได้รับการรับรองความน่าเชื่อถือจากกลุ่มธนาคารพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้ง

"บทบาทของธนาคารในขณะนี้ต้องเป็นมากกว่าสถาบันการเงินที่สนับสนุนในเรื่องบริการและธุรกรรมทางการเงิน ด้วยการเข้าไปช่วยส่งเสริมธุรกิจของลูกค้าในจุดที่มองเห็นช่องทางและโอกาสในการต่อยอดให้แก่ธุรกิจของลูกค้าในมิติต่างๆ และด้วยสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปทั้งด้านเทคโนโลยี การแข่งขันรูปแบบใหม่ๆ ตลอดจนปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้เสมอ เราจึงมั่นใจว่า SCB Trade Club จะสามารถตอบโจทย์ให้แก่ธุรกิจไทยในยุคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเครือข่ายธุรกิจที่หลากหลายและเชื่อถือได้จากทุกมุมโลกมารวมอยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกัน สามารถศึกษาข้อมูลของคู่ค้า เจรจาตกลงธุรกิจ ทำธุรกรรมแบบ End to End บนแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่มีทั้งประสิทธิภาพและให้ประสิทธิผล สอดรับต่อทิศทางการค้าโลกในยุคดิจิทัลที่จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจไทยขยายขอบเขตการค้าและเติบโตในตลาดโลกอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน"

ขณะนี้มีลูกค้าธุรกิจของธนาคารได้เข้าสู่แพลตฟอร์ม SCB Trade Club แล้วประมาณ 1,200 ราย จากหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น ชิ้นส่วนรถยนต์ ยาง เครื่องจักร อุปกรณ์ไฟฟ้า พลาสติก เคมีภัณฑ์ วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ แพกเกจจิ้ง อาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าเกษตร สะท้อนถึงโอกาสทางธุรกิจจากทุกมุมโลกที่เปิดรอให้ผู้ประกอบการไทยคว้าไว้ ทั้งนี้ ตั้งเป้าหมายว่าจะมีลูกค้าธุรกิจของธนาคารบนแพลตฟอร์ม SCB Trade Club เพิ่มอีกจำนวน 5,000 รายภายในปี 2563”

ทั้งนี้ SCB Trade Club นับเป็นแพลตฟอร์มแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่เชื่อมโยงเครือข่ายผู้ค้าไทยสู่คู่ค้าธุรกิจรายใหม่ที่เชื่อถือได้จากทั่วโลก มีจุดเด่นคือไม่ใช่เป็นเพียงแต่เป็นศูนย์รวมของข้อมูลสำคัญเพื่อธุรกิจการค้าระหว่างประเทศโดยเฉพาะ เช่น Best Countries for Trade, Trade Shows, Customs Duties and Local Taxes, Sanctions lists และอีกกว่า 30 รายการ แต่ยังพร้อมด้วย บริการจับคู่ธุรกิจกับพันธมิตรทั่วโลก (Trade Club) เหมาะสำหรับผู้นำเข้าและผู้ส่งออกสินค้าที่ได้รับการรับรองความน่าเชื่อถือจากธนาคารผู้ก่อตั้ง โดยสามารถเลือกและจับคู่ธุรกิจกับคู่ค้าที่มีคุณภาพผ่านเครือข่าย Trade Club Alliance แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ช่วยลดระยะเวลาและต้นทุนในการหาตลาดใหม่ๆ ด้วยตนเอง และช่วยลดภาระการค้นหาข้อมูลจากหน่วยงานต่างๆ ที่เดิมต้องใช้เวลานานนับเดือน
กำลังโหลดความคิดเห็น