xs
xsm
sm
md
lg

“แอสเซท ไบร์ท” ทุ่ม 650 ล.เทกฯ ออคิดวิลล์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แอสเซท ไบร์ท เผยบอร์ดมีมติเทกโอเวอร์อสังหาริมทรัพย์มูลค่า 650 ล้านบาท ย่านสุขุมวิท ชี้หลังบุ๊กรายได้พร้อมล้างขาดทุนสะสม เหตุมีขาดทุนสะสมเพียง 95 ล้านบาท เตรียมเปิดให้บริการใหม่ คือ อี-เพย์เมนต์ ภายในต้นปีหน้า หลังจากได้รับใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจจากธนาคารแห่งประเทศไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ

บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC แจ้งว่า คณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติให้บริษัททำการโอนกิจการทั้งหมดที่ซื้อมาจากบริษัท ออคิด วิลล์ จำกัด ซึ่งเป็นเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์สูง 25 ชั้น ในซอยสุขุมวิท 39 โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท จำนวน 645,300,000 หุ้น มลูค่าที่ตราไวหุ้นละ 0.10 บาท ราคาเสนอขายหุ้นละ 0.75 บาท คิดเป็นมูลค่า 483,975,000 บาท โดยเป็นการจัดสรรให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) เพื่อใช้ชำระเป็นค่าตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นของ “ออคิด วิลล์” นอกจากนี้ ในส่วนของหนี้สินของ “ออคิดวิลล์” ที่บริษัทจะรับโอนมามีมูลค่าประมาณ 166,025,000 บาท โดยภายหลังจากบริษัทรับโอนกิจการทั้งหมดของ “ออคิด วิลล์” แล้ว บริษัทจะชำระหนี้สินจำนวนดังกล่าวทันที และ “ออคิด วิลล์” จะชำระบัญชีเพื่อเลิกบริษัท หลังจากนั้น ABC จะนำเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์มาปรับปรุง และตกแต่งใหม่ จำนวน 41 ห้อง ซึ่งคาดว่าโครงการนี้จะทำให้ ABC มีรายได้จากการขายห้องชุดภายในต้นปีหน้า

“จากแผนการเข้าปรับปรุง และตกแต่งโครงการที่ได้มานี้ คาดว่าจะทำให้บริษัทได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุน ซึ่งเมื่อมีการรับรู้รายได้ดังกล่าวบริษัทก็จะนำมาล้างหนี้สะสมที่มีอยู่ 95 ล้านบาท และหลังจากนั้นจะทำให้บริษัทมีกำไรทันที ขณะเดียวกัน ก็จะช่วยเสริมสภาพคล่อง และเงินสดให้สูงขึ้น”

นอกจากนี้ ABC ยังเตรียมพร้อมเปิดให้บริการใหม่ คือ อี-เพย์เมนต์ ภายในต้นปีหน้า หลังจากได้รับใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจจากธนาคารแห่งประเทศไทย เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ ซึ่งจะเปิดให้ลูกค้าชำระค่าบริการต่างๆ ออนไลน์ ด้วยพอยนต์ ซึ่งจะแตกต่างจากการชำระค่าบริการทั่วไป เนื่องจากผู้ใช้บริการบัตรเครดิตสามารถโอนคะแนนสะสมจากบัตรเครดิตชั้นนำทั้งของตัวเอง และคนใกล้ชิดมาไว้ในบัญชี เอบีซีพอยนต์ (abcpiont) เพื่อนำไปชำระเป็นค่าบริการต่างๆ โดยไม่ต้องใช้เงินสดอีกต่อไป ทำให้ง่าย สะดวกสบาย และปลอดภัยมากขึ้น

นอกจากนี้ ABC ยังมีธุรกิจ อี บิสซิเนส (E - Business) อีกรูปแบบหนึ่ง คือ อี-ออกชัน (E - Auction) ซึ่งเป็นการผนึกกำลังกับสถาบันการเงิน และบริษัทโบรกเกอร์ชั้นนำ เพื่อรวบรวมอสังหาริมทรัพย์คุณภาพดีมาประมูลผ่านระบบออนไลน์ โดยบริษัทจะเปิดประมูลครั้งสุดท้ายของปีนี้ในวันที่ 15 ธันวาคม 2558 ภายใต้แนวคิด “อภิมหาการประมูลอสังหาริมทรัพย์” ซึ่งเป็นการรวบรวมอสังหาริมทรัพย์บนทำเลดีมากกว่า 500 รายการ มูลค่ารวมกว่า 300,000 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...