xs
xsm
sm
md
lg

แอสเซท ไบร์ท ส่งหุ้นลูก ABC-W2 ลงเทรดวันแรก 28 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แอสเซท ไบร์ท ได้ฤกษ์ดีส่ง ABC-W2 เข้าเทรดวันแรก 28 ก.ค.นี้ มั่นใจกระแสตอบรับคึกคักหลังบริษัทมีแผนธุรกิจชัดเจน เงินสดพร้อมลุยธุรกิจหลังได้เงินเพิ่มทุนแล้ว 700 ล้านบาท โชว์แผนธุรกิจปีนี้เน้นอสังหาริมทรัพย์ดันผลการดำเนินงานเทิร์นอะราวนด์ ส่วนระยะยาวสร้างฐานรายได้จากเอ็มคอมเมิร์ซ หลังจับมือสถาบันการเงินสร้างนวัตกรรมใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิต และคะแนนอื่นๆ เปลี่ยนเป็น abcpoint ใช้แทนเงินสด เจาะกลุ่มชอปปิ้งออนไลน์ แบบสบายกระเป๋า

บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC เปิดเผยว่า ในใบสําคัญแสดงสิทธิ หรือวอร์แรนต์ที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ABC ครั้งที่ 2 ที่จัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นสามัญเดิมที่จองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท และได้รับจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุน “วอร์แรนต์ ที่ 2” (ABC-W2) จะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 28 กรกฎาคม 2558
 
โดยมีทั้งหมด จำนวน 1,755,998,608 หน่วย อายุวอร์แรนต์ 5 ปี ซึ่งมีราคาการใช้สิทธิของวอร์แรนต์ 1.50 บาทต่อหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท กำหนดให้ใช้สิทธิตามวอร์แรนต์ได้ในวันทําการสุดท้ายของเดือนมิถุนายน และธันวาคมตลอดอายุของวอร์แรนต์ในแต่ละปี โดยเริ่มต้นการใช้สิทธิครั้งแรกได้ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย.2561 หรือตรงกับปีที่ 3 นับจากวันออกวอร์แรนต์ และวันกำหนดการใช้สิทธิครั้งสุดท้ายจะตรงกับวันที่ 5 มิ.ย.2563 หรือตรงกับวันที่ใบสําคัญแสดงสิทธิมีอายุครบ 5 ปี ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

สำหรับการออก ABC-W2 ในครั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมเงินทุนสำหรับการขยายธุรกิจในอนาคต ซึ่งบริษัทได้ตั้งเป้าหมายการเติบโตในระยะยาวทั้งในธุรกิจเอ็มคอมเมิร์ซ และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ให้เติบโตควบคู่กันไป ส่วนเงินลงทุนของบริษัทขณะนี้ถือว่าเพียงพอต่อการขยายธุรกิจ เพราะช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทได้รับเงินเพิ่มทุนไว้เรียบร้อยแล้วกว่า 527 ล้านบาท และเมื่อรวมกับเงินสดที่มีอยู่ในมือจะทำให้มีเงินทุนที่เป็นเงินสด 700 ล้านบาท และทำให้บริษัทมีทุนจดทะเบียนเป็น 1,181 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นเงินทุนที่เพียงพอต่อการขยายธุรกิจและน่าจะทำให้ผลการดำเนินงานปีนี้กลับมามีกำไรได้

ทั้งนี้ ABC ได้ร่วมมือกับสถาบันการเงินหลายแห่งในการเพิ่มช่องทางการชำระสินค้าผ่าน abcpoint โดยการให้ลูกค้าสามารถนำคะแนนสะสมของบัตรเครดิต หรือคะแนนสะสมจากกิจกรรมอื่นๆ ที่ร่วมกับเจ้าของบัตรมารวมไว้เป็น abcpiont ก็จะสามารถทำมาซื้อสินค้า หรือใช้เป็นส่วนลดแทนเงินสดได้ทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...