xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว เกมยิงออนไลน์ "ต้านแรงโน้มถ่วง" จากผู้สร้างเกียร์ออฟวอร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"คลิฟฟ์ เบลสซินสกี้" ออกมาเปิดเผยข้อมูลแรกสำหรับ "Lawbreakers" ผลงานเกมชูตติ้งไซไฟแยกโลก ที่เตรียมเปิดให้บริการเล่นฟรีบนเครื่องพีซีปี 2016

หลังตกเป็นข่าวลือมาพักใหญ่ ในที่สุดก็ถึงคราวประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที สำหรับ "ลอว์เบรคเกอร์ส" (Lawbreakers) โปรเจกต์เกมออนไลน์ตัวใหม่ที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง "คลิฟฟ์ เบลสซินสกี้" (บิดาผู้ให้กำเนิดเกมดังอย่าง Gears of War และ Unreal Tournament) กับบริษัท Nexon ค่ายผู้ให้บริการเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลี

โดยทางเบลสซินสกี้ พร้อมกับทีมงานใหม่ของเขาที่สตูดิโอ Boss Key กล่าวระบุว่าตัวเกม "ลอว์เบรคเกอร์ส" นั้นจะเป็นแนวชูตติ้งแบ่งทีมสู้ 5 ปะทะ 5 ระหว่างฝ่าย "Laws" ผู้รักษากฏหมาย กับฝ่าย "Breakers" พวกที่ชอบแหกกฏ โดยเกมเพลย์หลักๆจะเน้นยิงต่อสู้กันในแนวตั้ง เนื่องจากตัวละครของผู้เล่นในเกมนี้ จะมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงแรงโน้มถ่วง อีกทั้งยังมีเหล่ายุทโธปกรณ์ตัวช่วยในการเคลื่อนที่อันหลากหลาย อย่างเจ็ตแพ็คติดหลัง ไปจนถึงตะขอเกี่ยว

สำหรับเรื่องราวภายในเกม จะกล่าวถึงโลกยุคอนาคตหลังประสบกับภัยพิบัติครั้งใหญ่ เมื่อมวลมนุษยชาติได้อุตริขึ้นไปทำการทดลองอะไรบางอย่างบนดวงจันทร์ จนดาวบริวารที่มีอยู่เพียงดวงเดียวของโลกเกิดการระเบิดแตกออกเป็นเสี่ยงๆ และส่งผลกระทบร้ายแรงต่อโลกไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว เปลือกโลกแยกออกจากกัน รวมไปถึงแรงโน้มถ่วงที่ถูกลบล้างในบางพื้นที่ของโลก

อย่างไรก็ดี เหล่ามนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกต่างไม่ได้นิ่งนอนใจ และพยายามช่วยกันฟื้นฟูจนเกิดเป็นโลกใบใหม่ขึ้นมาได้สำเร็จ แต่ทว่าก็ไม่วายต้องมาเจอพวกหัวรุนแรงที่รวมตัวกันเป็นแก๊งค์เข้าบุกโจมตี จนนำไปสู่การจัดตั้งกองกำลัง "LawBreakers" หน่วยทหารผู้มาพร้อมกับเทคโนโลยีเหนือมนุษย์ และความสามารถพิเศษในการเคลื่อนที่บนพื้นที่ที่มีแรงโน้มถ่วงต่ำ เพื่อมาต่อกรกับเหล่าผู้ก่อความไม่สงบ

"Lawbreakers" จะถูกพัฒนาบนอันเรียลเอนจิ้น 4 โดยมีกำหนดเปิดให้บริการเล่นฟรีในปี 2016 สำหรับเครื่องพีซี และเตรียมแผนปล่อยเวอร์ชันคอนโซลออกตามมาทีหลัง ซึ่งทางเบลสซินสกี้ ให้คำมั่นสัญญาว่าเกมนี้จะไม่ใช่เกมฟรีที่บังคับให้ผู้เล่นต้องจ่ายตังค์เพื่อชนะหรือ pay-to-win อย่างแน่นอน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
engadget
lawbreakers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...