xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ออกแบบ "Civilization" ส่งเกมวางแผนใหม่ลงโมบาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"ไบรอัน เรย์โนลด์" พร้อมทีมงาน Big Huge Games ประกาศปล่อยโหลดฟรีแอพฯเกมใหม่ "DomiNations" ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นเฝ้าดูอารยธรรมของตนผ่านช่วงเวลา ตั้งแต่ยุคหินยันยุคอวกาศ

"โดมิเนชั่นส์" (DomiNations) ผลงานเกมมือถือใหม่ล่าสุดจากสตูดิโอ Big Huge Games ที่คุมบังเหียนโดย "ไบรอัน เรย์โนลด์" (ดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบเกม Civilization และ Rise of Nations) ได้เปิดให้บริการดาวน์โหลดเล่นฟรีแล้วตั้งแต่วันนี้บนสมาร์ทโฟนและแทบเล็ตทุกระบบทั้ง iOS และ แอนดรอยด์

ภายในเกม จะมีชนชาติเผ่าพันธุ์ให้ผู้เล่นได้เลือกคุมหลากหลาย อาทิ อังกฤษ โรมัน จีน เยอรมัน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น และ กรีก ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้เกมนี้แตกต่างไปจากเกมแนวเดียวกัน นั่นคือมันจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเฝ้าติดตามอารยธรรมของตนผ่านช่วงยุคสมัยต่างๆตามหน้าประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ และสัมผัสกับเทคโนโลยีทางการทหารที่แปรเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นกองทหารม้า, กระสุนดินปืน หรือแม้กระทั่งเครื่องบินรบ

"ผู้เล่นจำเป็นจะต้องค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยี พัฒนาแผนกลยุทธวิธี และปลูกสร้างสิ่งมหัศจรรย์ของโลกต่างๆนานาอย่างปิรามิด หรือ เทพีเสรีภาพ เพื่อแผ้วทางไปสู่ชัยชนะ และความเจริญรุ่งเรืองของอารยธรรม ด้วยเหล่าแม่ทัพขุนพลชื่อก้องโลกอย่าง อเล็กซานเดอร์มหาราช, พระนางคลีโอพัตรา และ พระเจ้านโปเลียน ผู้เล่นจะสามารถรื้อฟื้นช่วงเวลาที่สำคัญแห่งประวัติศาสตร์กลับขึ้นมาใหม่อีกครั้งผ่านปลายนิ้วสัมผัส" ตัวแทน Big Huge Games กล่าว

โหมดแคมเปญของเกมจะเริ่มต้นจากช่วงก่อเกิดอารยธรรมมนุษย์ยุคหิน เรื่อยไปจนถึงยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง และเหตุการณ์อื่นๆที่ตามมาในภายหลัง โดยตัวเกมจะบรรจุสิ่งปลูกสร้างจำนวนนับ 100 ที่ผู้เล่นสามารถอัพเกรดได้ ซึ่งนอกเหนือจากการบริหารเสบียงทรัพยากร และเศรษฐกิจแล้ว ผู้เล่นยังจะได้เข้าร่วมสงครามในฉากต่อสู้เรียลไทม์เพื่อขยายดินแดน รวมทั้งยังมีโหมดมัลติเพลย์ที่ผู้เล่นสามารถเปิดศึกท้าชนอารยธรรมตัวต่อตัวกับผู้เล่นคนอื่นๆ หรือเลือกเล่นช่วยเหลือกันแบบ Co-op

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดแอพฯเกม "DomiNations" ไปเล่นได้ฟรีผ่านทางหน้า App Store และ Google Play

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*กำลังโหลดความคิดเห็น...