xs
xsm
sm
md
lg

ยลโฉมความงาม เกมยิงออนไลน์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Gears of War

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineในที่สุดก็ปล่อยเทรลเลอร์แรกออกมาเสียที สำหรับโปรเจกต์ "BlueStreak" ผลงานเกมแนวไซไฟ FPS เปิดเล่นฟรีของ "คลิฟฟ์ เบลสซินสกี้" ที่รับประกันความสวยด้วยเอนจิ้นอันเรียล 4 และการันตีคุณภาพเมื่อมาอยู่ในมือของค่ายผู้ให้บริการเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลี

หลังห่างหายหน้าไปนาน และปล่อยให้แฟนๆผู้ติดตามนึกจินตนาการเอาเองจากภาพอาร์ตเวิร์คเพียงไม่กี่ภาพ ล่าสุดภายในงาน PAX East 2015 ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง "คลิฟฟ์ เบลสซินสกี้" (Cliff Bleszinski) ดีไซน์เนอร์คนดังผู้ให้กำเนิดซีรีย์เกียร์ออฟวอร์ ก็ได้ปล่อยคลิปเวิลด์พรีเมียร์เปิดตัวเกม "BlueStreak" อย่างเป็นทางการ

ซึ่งจากเทรลเลอร์ความยาว 1 นาทีเศษนี้ ได้เผยให้เห็นฉากตัวอย่างของเกม "บลูสตรีค" ที่ยังอยู่ในเวอร์ชัน Pre-alpha โดยฉากที่นำมาโชว์นั้นเป็นหนึ่งในแผนที่ภายในเกม ที่ถูกออกแบบมาให้บรรยากาศสไตล์เอเชียในยุคอนาคต มีทั้งต้นซากุระ และสิ่งปลูกสร้างสไตล์ญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีการโชว์ฟิสิกส์สุดสมจริง ทั้งผ้าที่พริ้วไหวตามลม น้ำที่ไหลรินเหมือนของจริง รวมถึงเอฟเฟกต์แสงตกกระทบที่สวยงาม

โดยทางเบลสซินสกี้ ได้กล่าวเปิดเผยยืนยันภายในงานว่า ภาพโปรเจกต์ "บลูสตรีค" ที่ออกมาสวยงามสมจริงได้ขนาดนี้เป็นผลพวงจากการที่ ตัวเกมถูกรันบนเอนจิ้นยอดฮิตตัวล่าสุดของค่ายเอปปิกเกมส์อย่าง Unreal Engine 4 ที่ปัจจุบันได้เปิดให้ใช้ฟรีกันทุกคน

"เราได้พิจารณาหลายทางเลือกในเรื่องของเทคโนโลยีที่เหมาะจะมาใช้สร้างโปรเจกต์บลูสตรีค ซึ่งสุดท้ายเราก็ได้พบหนทางสว่างหันกลับมาซบเหล่าเพื่อนๆของผมที่เอปปิกเกมส์ และหวนกลับมาใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่ถือเป็นทางออกชั้นเลิศในการพัฒนาเกมระดับคุณภาพ ซึ่งนั่นก็คืออันเรียลเอนจิ้น 4" เบลสซินสกี้ กล่าว

สำหรับตัว "คลิฟฟ์ เบลสซินสกี้" นั้นเคยทำงานให้กับเอปปิกเกมส์มานานร่วมสองทศวรรษ จนกระทั่งตัดสินใจลาออกหันมาเปิดสตูดิโอพัฒนาเกมอิสระเป็นของตนเองที่ใช้ชื่อว่า Boss Key Productions ซึ่งผลงานแรกของสตูดิโออย่าง "BlueStreak" จะถูกทำออกมาในแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งฟรีทูเพลย์ที่เซตฉากขึ้นในโลกอนาคตไซไฟ โดยตัวเกมจะได้บริษัท Nexon จากเกาหลีใต้มาเป็นผู้ให้บริการ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น