xs
xsm
sm
md
lg

“ฮาบิแทท ไฟว์” รุกแนวสูงเมืองพัทยายันคอนโดฯ หรูยังมีช่องแม้ตลาดซบเซา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชนินทร์ วงนิชงวศ์
น้องใหม่อสังหาฯ “ฮาบิแทท ไฟว์” เปิดแนวรบคอนโดฯ บุกเมืองพัทยา ปักหมุดนาจอมเทียน พัทยา ผุดคอนโดฯ โลว์ไรส์หรู “X2 Vibe PattayaSeaphere” มูลค่า 300 ล้านบาท มั่นใจศักยภาพพัทยายังดี พร้อมผนึกแบรนด์ครอสทู บริหารโครงการการรันตีผลตอบแทนค่าเช่า 7% ต่อปี ตั้งเป้ายอดขายรวมปีนี้ 500 ล้านบาท เผยแผนลงทุน 2-3โครงการต่อปี เน้นเจาะตลาดหรู แอสเซท ไวส์” ส่งคอนโดฯ “เอชทู” เฟส 2

นายชนินทร์ วงนิชงวศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท ไฟว์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จจากการซื้อห้องชุดใน กทม.เพื่อการลงทุน รวมถึงการซื้อบ้านเดี่ยว และทาวน์เฮาส์ในโครงการของผู้ประกอบการรายใหญ่ใน กทม. เพื่อนำมารีโนเวตเพิ่มมูลค่า และขายต่อกว่า 80 ยูนิต ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท ในช่วงที่ 10 ปีผ่านมา จึงตัดสินใจนำเงินมาลงทุนเปิดบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในตลาดเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ โดยก่อนหน้านี้ บริษัท ได้เข้าเทกโอเวอร์โครงการเดอะ วิลล์ จอมเทียน มูลค่ารวม 600 ล้าน ซึ่งเดิมเป็นโครงการบ้านเดี่ยวราคา 3-4 ล้านบาท มาปรับแบบเป้นโครงการพูลวิลล่า ขายในราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป ปรากฏว่า ได้ผลตอบรับดีเกินคาดสามารถปิดการขายแล้ว โดยโครงการดังกล่าวจะสร้างเสร็จภายในต้นไตรมาส 4 ปีนี้

ล่าสุด ทางบริษัทได้เปิดตัว ครอสทู ไวบ์ พัทยา ซีเฟียร์ คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์สุดหรูติดนาจอมเทียน มูลค่าโครงการราว 300 ล้านบาท โดยโครงการตั้งบนเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ เป็นอาคารสูง 8 ชั้น มีจำนวน 65 ยูนิต รวมชั้นจอดรถแล้วห่างจากชายหาดเพียง 100 เมตร ตกแต่งพร้อมอยู่ มีห้องพักให้เลือก 2 ประเภท คือ แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 29-35 ตารางเมตร จำนวน 53 ห้อง ราคาเริ่มต้นที่ 2.84 ล้านบาท และแบบ 1 ห้องนอน พลัส ราคาเริ่มต้นที่ 5.39 ล้านบาท โดยจะเริ่มก่อสร้างในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณไตรมาส 2 ปี 2560

“แม้ว่าภาพรวมตลาดอสังหาฯ จะชะลอตัวในบางพื้นที่ แต่พัทยาโดยเฉพาะโครงการที่ติดชายหาดมีไม่มาก โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่าน มีโครงการเปิดขายประมาณ 5 โครงการ และราคาขายเริ่มต้นที่ 7 ล้านบาทขึ้นไป การที่บริษัทพัฒนาโครงการดังกล่าวเชื่อว่าด้วยโปรดักต์ และราคาที่ขายซึ่งเซกเมนต์กลุ่มนี้มีไม่มาก จึงมั่นใจว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้”

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ซื้อเพื่อลงทุนทางบริษัทฯ มีโปรแกรม Rental Management Program การันตีผลตอบแทนค่าเช่าที่ 7% ต่อปี เป็นระยะเวลา 5 ปี โดยการบริหารการเช่านั้นบริษัทจะเป็นผู้ดำเนินการให้ลูกค้า และจ่ายผลตอบแทนให้ทุกเดือน โดยที่ลูกค้าไม่ต้องรับความเสี่ยงในช่วงที่ไม่มีผู้เช่า

“ทั้งนี้ โครงการ “X2 Vibe PattayaSeaphere” บริษัทได้เปิดขายอย่างไม่เป็นทางการให้แก่ลูกค้าเก่า ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีมียอดขายแล้ว 50% หรือประมาณ 31 ยูนิต โดยจำนวนนี้เป็นต่างชาติ 20% ทั้งนี้ ทางบริษัทจะเปิดพรีเซลอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทมีแผนจะเปิดตัวอีก 1 โครงการ ในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า ในลักษณะพูลวิลล่า บนพื้นที่ 10 ไร่ มูลค่าโครงการประมาณ 700-800 ล้านบาท ราคาขายประมาณ 10 ล้านบาทบวก/ลบ ซึ่งเป็นไปตามแผนของบริษัทที่จะพัฒนาโครงการปีละ 2-3 โครงการ โดยทั้งงบซื้อที่ดินประมาณ 15-20% ขอองมูลค่าโครงการ ซึ่งปีนี้ซื้อที่ดินไปกว่า 150 ล้านบาท สำหรับยอดขายรวมปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ปะมาณ 500 ล้านบาท โดยปีที่แล้วอยู่ที่ 200 ล้านบาท

** “แอสเซท ไวส์” ลุยต่อ “เอชทู” เฟส 2

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท แอสเซท ไวส์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้ส่งโครงการ “H2” (เอชทู) คอนโดมิเนียมบนทำเลซอยรามอินทรา 21 ในเฟสแรก ซึ่งมียอดจองโครงการ 100% และการก่อสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์ คาดว่าจะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ในเดือนกันยายนศกนี้ ล่าสุด บริษัทฯได้ลงทุนพัฒนาโครงการ “H2” (เอชทู) เฟส 2 รูปแบบโลว์ไรส์ จำนวน 8 ชั้น มูลค่าโครงการ 280 ล้านบาท ประกอบด้วย 2 อาคาร รวม 154 ยูนิต ในราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท พิเศษสุดสำหรับผู้สนใจจองคอนโดฯ “เอชทู” (H2) ตั้งแต่วันนี้-19 ก.ค.ศกนี้ รับเพิ่มฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้า 10 ชิ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...