xs
xsm
sm
md
lg

เซ็ปเป้ ตั้ง บ.ย่อยในแดนมังกร ตั้งเป้า 3 ปี ทำรายได้ 1 พันล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เซ็ปเป้ จับมือพันธมิตรในประเทศจีน ตั้ง “SAPPE CHINA” พร้อมเข้าถือหุ้นใหญ่สัดส่วน 60% เพื่อรองรับแผนขยายตลาดเครื่องดื่มในประเทศจีน ชี้เป็นตลาดใหญ่ที่มีศักยภาพการเติบโตจากปริมาณประชากรที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก ตั้งเป้ายอดขาย 1,000 ล้านบาทภายใน 3 ปี

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติจัดตั้งบริษัท SAPPE CHINA ในประเทศจีน โดยเป็นรูปแบบของการเข้าร่วมทุนกับพันธมิตรท้องถิ่น ซึ่งบริษัทฯ เป็นผู้ถือใหญ่ในสัดส่วน 60% จากทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 2 ล้านหยวน โดยใช้เงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ ทั้งหมด พร้อมทั้งจัดตั้ง SAPPE HOLDING THAILAND เพื่อรองรับการร่วมทุนในต่างประเทศในอนาคต

สำหรับการจัดตั้งบริษัทฯ ย่อยในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการรองรับแผนรุกขยายธุรกิจเครื่องดื่มของ SAPPE ไปทั่วโลก เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายยอดขาย 5,000 ล้านบาท ในปี 2017 โดยการร่วมทุนในครั้งนี้จะทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพการรุกธุรกิจเครื่องดื่มไปยังประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศที่มีโอกาสการเติบโตและผลักดันรายได้ของ SAPPE ให้เพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับ 1 ของโลก จึงเป็นเหตุผลหลักที่บริษัทฯ ตัดสินใจเข้าไปรุกขยายธุรกิจในจีนครั้งนี้

ทั้งนี้ หลังจาก SAPPE INDONESIA ซึ่งเป็นบริษัทฯ ลูก ประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดดในประเทศอินโดนีเซีย สามารถผลักดันยอดขายให้เติบโตถึง 500 ล้านบาท ในเวลาเพียงแค่ 2 ปี ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวมาจากความร่วมมือของ SAPPE ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้ากับพันธมิตรในอินโดนีเซียที่ร่วมกันสร้างธุรกิจอย่างจริงจัง ดังนั้น ในการรุกตลาดประเทศจีนครั้งนี้จึงใช้แผนธุรกิจเดียวกัน ซึ่งจีนถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพเติบโตสูงมาก มีจำนวนประชากรสูงเป็นอันดับ 1 ของโลกและมีมูลค่าตลาดเครื่องดื่มน้ำผลไม้มากกว่า 500,000 ล้านบาท โดยมีอัตราการเติบโตสูงเฉลี่ยปีละกว่า 10%

“สำหรับสินค้าของ SAPPE ในประเทศจีน เราถือว่าแบรนด์สินค้าของ SAPPE เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคหลังประสบความสำเร็จในการทำตลาดและวางจำหน่ายมาก่อนหน้านี้ โดยทำยอดขายเติบโตต่อเนื่องทุกปี จากปัจจัยตัวสินค้ามีความโดดเด่น แต่การกระจายสินค้าให้ครอบคลุมทั้งประเทศจีนตลอดจนการสร้างแบรนด์ SAPPE ให้แข็งแกร่งอย่างยั่งยืนนั้นยังมีข้อจำกัด จึงจับมือพันธมิตรทางธุรกิจในท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญการทำตลาดและกระจายสินค้าไปยังช่องทางการจำหน่ายที่แข็งแกร่ง โดยจัดตั้งบริษัทฯ ย่อยมาช่วยเสริมศักยภาพและขีดความสามารถการแข่งขันในตลาดของ SAPPE ที่ต้องการบุกตลาดตามหัวเมืองใหญ่ที่มีประชากรรุ่นใหม่จำนวนมาก เพื่อผลักดันรายได้การจำหน่ายเครื่องดื่ม SAPPE ให้มากขึ้น โดยตั้งเป้าหมายยอดขาย 1,000 ล้านบาท ภายในปี 2017” นางสาวปิยจิต กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น