xs
xsm
sm
md
lg

3 สมาคมอสังหาฯ โหมโรง “มหกรรมบ้านฯ” ขน 600 โครงการอัดโปรโมชันกระตุ้นยอดขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

3 สมาคมอสังหาฯร่วมแถลงข่าวจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 32
3 สมาคมอสังหาฯ โหมงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด” ครั้งที่ 32 ขน 600 โครงการ อัดโปรโมชันกระตุ้นกำลังซื้อ คาดคนชมงานกว่า 1.2 แสนราย ยอดขายกว่า 3,000 ล้านบาท เชื่ออสังหาฯ ปี 58 โต 5-10% สาเหตุการเมืองนิ่ง รัฐอัดฉีดเม็ดเงินผ่านโครงการขนาดใหญ่ หนุนเศรษฐกิจในประเทศขยายตัว

นายอารีศักดิ์ เสถียรภาพอยุทธ์ ประธานคณะกรรมการจัดงาน มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 32 เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา คาดว่าจะเติบโตราว 5% ซึ่งปัจจัยสนับสนุนหลักมาจากนโยบายของภาครัฐในการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน การสร้างเขต เศรษฐกิจพิเศษ รวมไปถึงการเปิด AEC ซึ่งจะทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยพุ่งสูงขึ้น ในขณะที่ผู้บริโภคเองก็ยังมีความต้องการซื้อบ้านเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง สถาบันการเงินก็แข่งขันกันส่งแพกเกจสินเชื่อออกมาจูงใจผู้บริโภคอยู่ตลอด

“การจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 32 ในช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ถูกต้อง เพราะเป็นช่วงที่เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ผู้บริโภคเริ่มมีกำลังซื้อและความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้น บวกกับเพิ่งได้รับโบนัสปลายปี ราคาที่อยู่อาศัยเองก็ยังไม่ได้เพิ่มขึ้นมาก เนื่องจากราคาน้ำมันลดลงมีผลทำให้ราคาวัสดุก่อสร้างไม่ได้ขยับตัวสูงขึ้นตาม งานมหกรรมฯ ครั้งนี้จะช่วยสร้างความคึกคักยิ่งขึ้นให้แก่ตลาดอสังหาฯ ช่วงต้นปีอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแต่ผู้ประกอบการทุกรายจะเตรียมโปรโมชันพิเศษต่างๆ มาดึงดูดผู้สนใจ ยังมีโปรโมชันสินเชื่อจากสถาบันการเงินชั้นนำกว่าสิบรายมาช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อภายในงาน จึงทำให้คณะกรรมการจัดงานเชื่อว่าจะมีคนร่วมงานครั้งนี้มากกว่าแสนคน และมียอดขายตลอดงานเกินกว่า 3,000 ล้านบาท และคาดว่าจะมียอดขายตามมาอีกหลังจบงาน 2-3 เท่าตัว” นายอารีศักดิ์ กล่าว

สำหรับคอนเซ็ปต์ของงานครั้งนี้ คือ “ถูกทุกข้อ กับ ทำเลเด่น ราคาดี ครบที่เดียว”เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าว่ามาเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 32 นี้เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะมีมากกว่า 600 โครงการ จากทำเลเด่นทั่วประเทศ ราคาทุกระดับตามงบประมาณของลูกค้า พร้อมโปรโมชันพิเศษมากมายที่หาจากที่อื่นไม่ได้ และสำหรับผู้ที่จองซื้อบ้านที่อยู่อาศัยภายในงานฯ ยังได้สิทธิลุ้นรับรางวัลบัตรกำนัลส่วนลดเงินสด และเครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค มูลค่ารวมกว่า 1.3 ล้านบาท ส่วนผู้ลงทะเบียนเข้างานออนไลน์ล่วงหน้าผ่าน เว็บไซต์ www.housecondoshow.com ยังได้ลุ้นรับทองคำหนัก 1 สลึง รวม 12 รางวัล ซึ่งจะมีการจับรางวัลผู้โชคดีทั้ง 2 ส่วน ในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคมเวลา 19.00 น. งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 32 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริเวณโซนซี ชั้น 1-2 และโซนพลาซ่า

3 สมาคมเชื่ออสังหาฯ ปี 58 ทิศทางสดใส

นายอธิป พีชานนท์ นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร เปิดเผยว่า ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้มีแนวโน้มดีกว่าปี 2557 อย่างแน่นอน เนื่องจากสถานการณ์โดยรวมในประเทศปรับตัวดีขึ้น ไม่มีปัญหาทางการเมือง ขณะที่เศรษฐกิจมีทิศทางขยายตัวได้มากกว่าปีที่ผ่านมา โดยภาครัฐได้มีการเบิกจ่ายงบประมาณเพื่อใช้ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมถึงการลงทุนในระบบโครงสร้างพื้นฐาน โดยเฉพาะระบบรถไฟฟ้าสายต่างๆ ทำให้ผู้ประกอบการมีความเชื่อมั่น และเริ่มลงทุนเปิดตัวโครงการใหม่เพื่อรองรับกำลังซื้อในประเทศที่ดีขึ้นตามลำดับ

สำหรับตลาดอสังหาฯ ในปีนี้คาดว่าจะเติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 5-10% หากไม่มีปัจจัยลบเกิดขึ้น และตลาดที่จะผลัดดันให้ภาพรวมอสังหาฯ เติบโตได้ดีปีนี้คือ ตลาดระดับกลางและตลาดระดับบน โดยตลาดบ้านแนบราบปีนี้คาดจะเติบโตต่อเนื่องอยู่ที่ 5% ส่วนตลาดคอนโดฯ คาดว่าจะโตไม่ต่ำกว่า 10%

ส่วนตลาดอสังหาฯ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลในปีนี้คาดว่าจะเติบโตประมาณ 5% คิดเป็นมูลค่าตลาดรวมประมาณ 350,000 ล้านบาท สำหรับการปรับราคาสินค้าปีนี้น่าจะยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งบ้านแนวราบคาดว่าจะปรับขึ้นราคาประมาณ 5% ส่วนคอนโดฯ ราคาจะปรับขึ้นราว 6-10%

ด้าน นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต นายกสมาคมอาคารชุดไทย กล่าวว่า ปีนี้ธุรกิจอสังหาฯ เริ่มฟื้นตัวขึ้น เห็นได้จากช่วง 2 เดือนแรกปี 2558 มีผู้ประกอบการรายใหญ่ 3 บริษัทได้เปิดตัวโครงการใหม่เป็นระดับบน มูลค่ารวมกันอยู่ที่เกือบ 20,000 ล้านบาท และมียอดขายรวมกันกว่า 10,000 ล้านบาท ดังนั้น ภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมในปีนี่ยังคงเป็นตลาดที่น่าจับตามอง และมีการเติบโตตามที่คาดการณ์ไว้แน่นอน

นายพรนริศ ชวนไชยสิทธ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย กล่าวว่า หากปีนี้ไม่มีเหตุการณ์ที่เป็นปัจจัยลย เช่น ปัญหาการเมืองในประเทศ เศรษฐกิจโลก ราคาทองคำตกต่อเนื่อง ก็เชื่อว่าธุรกิจอสังหาฯ ไทยจะเติบโตได้ดี โดยการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ที่กำหนดจัดขึ้นปีละ 2 ครั้งจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี โดยการจัดงานแต่ละครั้งมียอดขายสูงถึง 3,000 ล้านบาท โดยคาดว่าปีนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นทุกปีที่ผ่านมา


กำลังโหลดความคิดเห็น...