xs
xsm
sm
md
lg

บมจ.เซ็ปเป้ พร้อมเทรด 25 มิ.ย.นี้ผู้บริหารมั่นใจนักลงทุนรอซื้อ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE จะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นวันแรกในวันที่ 25 มิถุนายน 2557 นี้ มีชื่อย่อ “SAPPE” หลังเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 75 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์)หุ้นละ 1 บาท ราคาจองซื้อหุ้นละ 13.50 บาท ไประหว่างวันที่ 18-20 มิ.ย.57

นายอดิศักดิ์ รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE กล่าวแสดงความมั่นใจว่า หุ้น SAPPE จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปดำเนินการเพื่อสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันทางการตลาดเพื่อผลักดันธุรกิจให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง รองรับความต้องการสินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม โดยจะนำไปลงทุนขยายกำลังการผลิตเครื่องบรรจุน้ำ และการผลิตขวด PET ส่วนที่เหลือนำชำระเงินกู้ และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในบริษัทฯ ต่อไป

“เรามีศักยภาพ และความพร้อมรุกแข่งขันธุรกิจเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเรามีเป้าหมายที่ต้องการสร้างแบรนด์ไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งในตลาดโลก ด้วยการพัฒนานวัตกรรมสินค้า บรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยมีความโดดเด่น ภายใต้นโยบายสินค้าที่มีคุณภาพเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งเชื่อว่าแนวทางดังล่าวจะทำให้เราเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต” นายอดิศักดิ์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีนโยบายสร้างสรรค์แบรนด์ “เซ็ปเป้” และแบรนด์อื่นไปสู่การเป็นเครื่องดื่มชั้นนำระดับโลก โดยให้ความสำคัญต่อการสร้างความแปลกใหม่ในด้านนวัตกรรมให้แก่วงการเครื่องดื่มทั้งด้านรสชาติสินค้า และบรรจุภัณฑ์ ภายใต้กระบวนการผลิต การวิจัย ช่องทางจัดจำหน่ายที่หลากหลาย เพื่อรุกทำตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทั้งในประเทศและส่งออกไปจำหน่ายยัง 50 ประเทศทั่วโลก โดยจำหน่ายผ่านคู่ค้า ตัวแทนจำหน่าย ตัวแทนนำเข้าสินค้า ผู้ค้าปลีก และร้านค้ารายย่อย

ปัจจุบัน สินค้าของเซ็ปเป้ มีด้วยกัน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลักภายใต้ 13 แบรนด์ ที่จำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ 1.กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม 2.ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำผลไม้ 3.ผลิตภัณฑ์ประเภทผงพร้อมชง เพื่อสุขภาพและความงาม และ 4.ผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องดื่มปรุงสำเร็จพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม โดยมีแบรนด์ “เซ็ปเป้ บิวติ ดริ้งค์” ครองส่วนแบ่งตลาดเป็นเบอร์ 1 ของตลาดฟังก์ชันนัลดริงก์สำหรับผู้หญิงในประเทศไทย และน้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าวแบรนด์ “โมกุ โมกุ” ที่ประสบความสำเร็จในการทำตลาดที่ผู้บริโภคทั่วโลกให้การยอมรับ

นายประเสริฐ ภัทรดิลก กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แอดไวเซอรี่ พลัส จำกัดในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า อุตสาหกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามในไทยและต่างประเทศมีแนวโน้มขยายตัวที่ดี โดยตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัล ดริงก์ของผู้หญิง ตลาดน้ำผลไม้ และตลาดกาแฟฟังก์ชันนัลที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก เป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตสูง เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคให้ความสำคัญต่อการดูแลรักษาสุขภาพและดูแลรูปร่างมากขึ้นและพร้อมใช้จ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าที่มีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการสูงสุด และด้วยจุดแข็งของเซ็ปเป้ ที่มีนวัตกรรมของสินค้าที่มีความหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ และตราสินค้าที่ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย จึงส่งผลดีต่อขีดความสามารถการแข่งขันทำตลาดทั้งใน และต่างประเทศได้ดี และช่วยผลักดันผลการดำเนินงานในอนาคตให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป

ด้านนายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ กรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า จากความสำเร็จของหุ้น SAPPE ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันที่จองหุ้นล้นถึง 18 เท่า ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้จองซื้อหุ้น สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจของ SAPPE ที่มีความแข็งแกร่ง เพื่อผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโตได้เป็นอย่างดี
กำลังโหลดความคิดเห็น