xs
xsm
sm
md
lg

ทุนภูเก็ตผุดโครงการ “The Bay Presta” ที่สะพานหิน มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นักลงทุนภูเก็ตผุดโครงการ “The Bay Presta” บนที่ดิน 22 ไร่ ของบริษัททุ่งคาฮาเบอร์ สะพานหินภูเก็ต มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท เป็นอาคารพาณิชย์ และบ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยวแบบโมเดิร์น 56 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 4 ล้านเศษๆ เตรียมเปิดเฟส 2 เร็วๆ นี้ หลังเฟสแรกได้รับการตอบรับดี


น.ส.สมใจ สุวรรณศุพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต พร้อมด้วยนายศุภชัย จิรเสงี่ยมกุล กรรมการผู้จัดการโครงการ The Bay Presta และนายจิรศักดิ์ หล่อโลหการ กรรมการโครงการ แถลงข่าวแนะนำโครงการ The Bay Presta ณ สำนักงานขายโครงการ The Bay Presta ซอยสะพานหิน จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2557 ที่ผ่านมา

นายศุภชัย จิรเสงี่ยมกุล กรรมการผู้จัดการ โครงการ The Bay Presta เปิดเผยว่า โครงการ The Bay Presta ได้ซื้อที่ดินที่บริเวณสะพานหิน ซึ่งเป็นที่ดินของบริษัท ทุ่งคาฮาเบอร์ บริษัททำเหมืองแร่ในทะเลที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต จำนวน 22 ไร่ มาพัฒนาเป็นโครงการบ้านจัดสรรภายใต้ชื่อ “The Bay Presta” ซึ่งเป็นโครงการบ้านจัดสรร และอาคารพาณิชย์สไตล์โมเดิร์นที่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างวิถีชีวิตคนเมือง และธรรมชาติ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชาวภูเก็ต เนื่องจากโครงการ The Bay Presta ตั้งอยู่บริเวณสะพานหิน ที่มีลักษณะคล้ายอ่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในที่มาของชื่อนี้ ทั้งนี้ เพราะทางโครงการมองว่าคลื่นของอ่าวมักจะสงบกว่าทะเลและมหาสมุทร อ่าวจึงเป็นสัญลักษณ์ของความสงบสุข ร่มรื่น โดยทางโครงการคำนึงถึงผู้อยู่อาศัยว่าจะได้รับชีวิตที่สงบสุข และสะดวกสบาย Presta มาจากคำว่า Prestige ซึ่งแปลว่า “เป็นที่เคารพและมีชื่อเสียง” ทางโครงการจึงได้ตระหนักถึงคุณค่าของการเป็นที่เคารพไม่ว่าจะเป็นในแวดวงใด เราจึงสรางแบรนด์นี้ขึ้นมาเพื่อที่จะให้คุณเป็นจิ๊กซอว์แห่งความสำเร็จของครอบครัว Presta และมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม รวมกันเป็นโครงการ “The Bay ภายใต้แบรนด์ Presta ที่จะนำคุณสู่ชีวิตรูปแบบใหม่

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า จุดแข็ง และเอกลักษณ์ที่ทำให้โครงการ The Bay Presta แตกต่างจากโครงการอื่น คือ โลเกชันของโครงการที่ตั้งอยู่บริเวณสะพานหิน ซึ่งเป็นทำเลที่ดินที่มีมูลค่าสูง อยู่ในบริเวณตัวเมืองที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่หาได้ยากในปัจจุบัน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และทันสมัย และบริเวณสะพานหิน ก็เป็นพื้นที่ที่ทางเทศบาลนครภูเก็ตให้ความสำคัญในการพัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจใหม่ ที่จะเชื่อมโยงกับย่านเมืองเก่า หรือเขตเศรษฐกิจเก่า

โครงการ The Bay Presta ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 22 ไร่ แบ่งการพัฒนาออกเป็น 2 เฟส โดยเฟสแรกอยู่บนเนื้อที่ 7 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านจัดสรร และอาคารพาณิชย์สไตล์โมเดิร์น แบ่งเป็นบ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จำนวน 32 หลัง ราคาเริ่มต้นที่ 4.69 ล้านบาท ไปจนถึง 7 ล้านบาท และอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ อีก 24 ห้อง ราคาเริ่มต้นที่ 6.99 ล้านบาท มูลค่าโครงการในเฟสแรกอยู่ที่ 400 ล้านบาท ส่วนเฟส 2 อยู่ระหว่างการออกแบบ ซึ่งน่าจะเปิดตัว และเปิดขายในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เปิดตัว และเปิดขายโครงการมาระยะหนึ่ง ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับจากคนภูเก็ตเป็นอย่างดี มียอดจองแล้วกว่า 60% ในขณะนี้ ซึ่งทางโครงการคาดหวังว่าจะสามารถปิดการขายทั้งหมดในเฟสแรกได้ในอีก 1 เดือนข้างหน้า จากที่โครงการตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมืองภูเก็ต สะดวกสบายในการเดินทาง และใกล้ชิดธรรมชาติ

นายจิรศักดิ์ กล่าวเพิ่มอีกว่า สำหรับการก่อสร้างโครงการนั้น ขณะนี้ได้มีการปรับพื้นที่โครงการแล้ว จะเริ่มก่อสร้างได้ในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า และคาดว่าในส่วนของอาคารพาณิชย์จะส่งมอบให้ลูกค้าได้ในไตรมาสแรกของปีหน้า และบ้านจัดสรรในไตรมาส 3 ของปีหน้าเช่นกัน
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...