xs
xsm
sm
md
lg

นักลงทุนภูเก็ตผุด “พรีเว่ 49” ฉีกแนวคอนโดฯ สไตล์บ้าน เจาะกลุ่มผู้บริหาร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ท้องถิ่นภูเก็ต ผุดคอนโดมิเนียมสไตล์บ้าน “พรีเว่ 49” โครงการเล็กๆ มูลค่า 120 ล้านบาท ย่านธุรกิจใหม่ของภูเก็ต เจาะตลาดคนไทย และต่างชาติระดับผู้บริหารที่ต้องการคอนโดฯ ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง

นายแซม เศรษฐี เจ้าของโครงการ พรีเว่ 49 เปิดเผยว่า ตนได้เตรียมที่จะนำที่ดินขนาด 195 ตารางเมตร ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับห้างแม็คโคร สาขาภูเก็ต ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นทำเลที่ดีมากๆ ใกล้ห้างสรรพสินค้า ย่านค้าใหม่ของภูเก็ต และสามารถเดินทางไปยังหาดป่าตองได้สะดวกและรวดเร็ว มาพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียม ภายใต้ชื่อ “พรีเว่ 49” เป็นคอนโดมิเนียมสไตล์บ้านเป็นแห่งแรกในภูเก็ต ซึ่งได้เปิดตัวแนะนำโครงการอย่างไม่เป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่ 7 ก.พ.2556 นี้ ที่บริเวณสำนักงานขาย ซึ่งตั้งอยู่ติดกับห้างแม็คโคร สาขาภูเก็ต ห่างจากจุดก่อสร้างประมาณ 100-200 เมตร

สำหรับโครงการ พรีเว่ 49 นั้น จะมี 1 ตึก 7 ชั้น ชั้นละ 7 ห้อง จำนวน 49 ยูนิต พื้นที่เริ่มต้นที่ 33 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 2.2-2.5 ล้านบาท พร้อมเฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน มูลค่าโครงการประมาณ 120 ล้านบาท ซึ่งภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และคอฟฟี่ชอป และสำคัญจะมีการบริการลูกค้าในระดับพรีเมียม มีรถรับส่งจากโครงการไม่ยังศูนย์การค้าในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย และการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมติดตั้ง CCTV เพื่อให้ผู้ที่เข้าพักในโครงการมีความปลอดภัยอย่างสูงสุด

นายแซม กล่าวว่า โครงการพรีเว่ 49 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมขนาดเล็ก ที่อยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต ซึ่งการที่ได้ตัดสินใจขึ้นโครงการนี้ เพราะมองว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองที่สะดวกสบายทุกอย่าง ทั้งในเรื่องการเดินทางไปทำงาน การชอปปิ้งในวันหยุด และที่สำคัญอยู่ในโครงการที่มีจำนวนยูนิตน้อยๆ ไม่แออัด ไม่อยากอยู่ในโครงการที่มีหลายๆ ร้อยยูนิต และที่สำคัญโครงการนี้จะเป็นโครงการที่ออกแบบเป็นคอนโดมิเนียมสไตล์บ้าน ที่เมื่อเปิดประตูออกมาแล้วจะเป็นพื้นที่โล่งรับลมไม่มีห้องตรงข้าม ทำให้ผู้อาศัยได้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากกว่าคอนโดฯ ซึ่งจุดนี้คาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยในโครงการเล็กๆ แต่มีคุณภาพชีวิตที่ดี

โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่วางไว้นั้นจะเป็นกลุ่มคนไทย 70% คนต่างชาติ 30% ซึ่งในส่วนของคนไทยนั้นจะเป็นกลุ่มระดับผู้บริหาร หรือผู้จัดการบริษัทห้างร้านต่างๆ รวมไปถึงคนไทยที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยในภูเก็ตเป็นบ้านหลังที่ 2 และในส่วนของชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตปีละ 3-4 เดือนที่ต้องการซื้อคอนโดฯ ก็มีจำนวนไม่น้อย ซึ่งคาดว่าจะปิดการขายได้ประมาณกลางปีนี้

นายแซม กล่าวว่า ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนโครงการนี้ ตนได้ลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตมาแล้วหลายโครงการด้วยกัน เช่น โครงการคอนโดมิเนียม ภูเก็ต กอล์ฟ แอนด์ คันทรี โฮม ภายในสนามกอล์ฟ ภูเก็ต คันทรี คลับ อาคารพาณิชย์ ที่หาดป่าตอง บังกะโล ที่หาดกะตะ เป็นต้น และมองว่าเหตุการณ์ทางการเมืองนั้นมีผลกระทบทั่วประเทศ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภูเก็ตน่าที่จะได้รับอานิสงส์มากกว่า เพราะคนจากกรุงเทพฯ ได้ออกมาหาที่อยู่ในต่างจังหวัดมากขึ้น

ส่วนแนวโน้มตลาดอสังหาฯ ในภูเก็ตนั้น นายแซม กล่าวว่า อาจจะมีการชะลอตัวบ้างเล็กน้อย แต่ที่อยู่อาศัยในระดับราคา 1 ล้านบาทต้นๆ ยังสามารถทำตลาดได้ดีอยู่ รวมทั้งบ้านแนวราบที่ราคาไม่สูง ซึ่งในส่วนของโครงการพรีเว่ ก็คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีอีกโครงการหนึ่ง ที่ได้ฉีกแนวออกมาเป็นบ้านสไตล์คอนโดฯ ที่ยังไม่มีใครทำในลักษณะนี้ ซึ่งต่อไปนี้นักลงทุนในท้องถิ่นจะต้องปรับตัว และฉีกแนวการลงทุนออกไปเพื่อให้สามารถแข่งกับทุนใหญ่จากส่วนกลางให้ได้
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น