xs
xsm
sm
md
lg

สุขุมวิทฮอตค่าเช่าห้องชุดพุ่ง 800-1,000 บาท/ตร.ม. “ลัคกี้ ลิฟวิ่ง” ลุยเปิด LIV @ 49 จับลูกค้าต่างชาติ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สุขมิตร พิชิตสิงห์
CBRE เผยทำเลสุขุมวิทฮอตราคาที่ดินขึ้นปีละ 25-30% สูงสุดทะลุ 1.5 ล้านบาท/ตร.ว. ระบุค่าเช่าห้องชุด
อพาร์ตเมนต์เฉลี่ย 800-1,000 บาท/ตร.ม./เดือน ด้าน “ลัคกี้ ลิฟวิ่ง” ลุยเปิดคอนโดฯ แบรนด์ LIV @ 49 รับลูกค้านักลงทุน ชาวต่างชาติ จ่อเปิดไฮไรส์คอนโดฯ แบรนด์ใหม่บนสุขุมวิท 

น.ส.อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัทซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย (CBRE) กล่าวว่า สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจที่เริ่มเห็นสัญญาณการชะลอตัว และข่าวลบด้านการเมืองไม่กระทบต่อตลาดที่อยู่อาศัยระดับพรีเมียม เนื่องจากความผันผวนในตลาดเงิน และตลาดทุนทำให้คนยังสนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ทั้งอยู่เอง และเพื่อลงทุน เพราะเป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนในระยะยาว ทั้งนี้ ราคาที่ดินมีแนวโน้มปรับเพิ่มสูงขึ้นทำให้คนตัดสินใจซื้อเร็วเพราะในอนาคตราคาจะปรับเพิ่มขึ้นอีก สำหรับที่ดินใจกลางเมืองพบว่า ย่านสุขุมวิท เป็นทำเลที่มีราคาที่ดินปรับเพิ่มขึ้นมากที่สุดในปัจจุบัน โดยเฉลี่ยปีละ 25-30% ซึ่งแปลงที่มีการซื้อขายแพงที่สุดอยู่ที่ 1.5 ล้านบาทต่อตารางเมตร ส่งผลให้ราคาขายอสังหาริมทรัพย์ปรับเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

นอกจากนี้ ยังพบว่า สุขุมวิท เป็นทำเลที่มีศักยภาพในการปล่อยเช่า โดยเฉพาะโครงการที่อยู่ใกลรถไฟฟ้า อัตราค่าเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 800-1,000 บาทต่อตารางเมตร ทำให้ผลต่อแทนของผู้ปล่อยเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 7-8% ต่อปี โดยผู้เช่าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ และมีแนวโน้มชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองไทยมากยิ่งขึ้นเฉลี่ยปีละ 10% จากปัจจุบัน ชาวต่างชาติที่ลงทะเบียนอยู่อาศัยในเมืองไทยประมาณ 60,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ทำให้มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในไทย และต้องการเช่าที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น

ด้านน.ส.สุขมิตร พิชิตสิงห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลัคกี้ ลิฟวิ่ง พร็อพเพอร์ตี้ส์ จำกัด กล่าวว่า ภายหลังจากที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับอย่างดีเกินคาดจากการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม LIV @ 5 ซอยสุขุมวิท 5, LIV @ Nimman เชียงใหม่ และโรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน สุขุมวิท 15 ล่าสุด ได้เปิดตัวโครงการ LIV @ 49 ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 49 บนพื้นที่เกือบ 2 ไร่ เป็นคอนโดฯ ตกแต่งพร้อมอยู่ สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ขนาด 33-145 ตาราเมตร ราคาขายเริ่มต้นที่ 4-20 กว่าล้านบาทขึ้นไป ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 150,000 บาท รวม 209 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,500 ล้านบาท

โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายระดับบน กลุ่มนักธุรกิจ และชาวต่างชาติ ซึ่งต้องการที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง และความสะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้า มีไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองแต่ยังต้องการความเป็นส่วนตัว โดยเปิดการขายในวันที่ 30 กันยายน 2556 ซึ่งได้มอบหมายให้บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย จำกัด เป็นผู้บริหารงานขาย คาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในระยะเวลา 7 เดือน ด้านการก่อสร้างจะเริ่มดำเนินการในปี2557 และแล้วเสร็จในปี 2559

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะสร้างคอนโดฯ แบรนด์ใหม่ ที่มีระดับราคาสูงกว่า LIV @ โดยจะเป็นคอนโดฯ ไฮไรส์ โดยจะเน้นพัฒนาตามแนวรถไฟฟ้า ย่านใจกลางสุขุมวิท โดยคาดว่าจะพัฒนาคอนโดฯ ในแบรนด์นี้ประมาณต้นปี 2557 ปัจจุบัน อยู่ระหว่างเจรจาซื้อที่ดิน คาดว่ามูลค่าโครงการไม่ต่ำกว่า 1,800 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น