xs
xsm
sm
md
lg

“เขาทราย แกแล็คซี่” ซุ่มแต่งเงียบ “น้องหนึ่ง” สาวนครศรีธรรมราช หลังคบหากว่า 3 ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
นครศรีธรรมราช - “เขาทราย แกแล็คซี่” ถือฤกษ์ดียกขบวนขันหมากซุ่มจัดพิธีสมรสอย่างเรียบง่ายกับ น.ส.วรรณภา ขำบุญศรี หรือ “น้องหนึ่ง” สาว อ.ลานสกา หลังคบหากันมากว่า 3 ปี ญาติเผยเจอกันที่เมืองนอก ก่อนสานสัมพันธ์กันเรื่อยมาจนตกลงปลงใจจัดงานแต่งอย่างชื่นมื่น

 
วันนี้ (22 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 294 ม.8 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการจัดพิธีมงคลสมรสขึ้นแบบเรียบง่าย และที่สร้างความฮือฮาให้แก่ชาวบ้านทั้งตำบลนั้นคือ เจ้าบ่าวชื่อนายสุระ แสนคำ หรือเขาทราย แกแล็คซี่ อายุ 52 ปี ส่วนเจ้าสาวคือ น.ส.วรรณภา ขำบุญศรี หรือหนึ่ง อายุ 36 ปี บุตรสาวของนายวิทยา และนางอารดา ขำบุญศรี บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ท่ามกลางญาติสนิทและเพื่อนบ้านใกล้ชิดที่ครอบครัวของ น.ส.วรรณภา เชิญมาร่วมงานอย่างอบอุ่น

โดยในช่วงเช้า นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ หรือ “แชแม้” โปรโมเตอร์ค่ายแกแล็คซี่ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่เขาทรายให้ความเคารพอย่างมาก เดินทางมาที่บ้านเจ้าสาวเพื่อมาดูความเรียบร้อยในการเตรียมงาน ขณะที่ฤกษ์ได้ถูกกำหนดในเวลา 09.30 น. ช่วงเช้าแต่ปรากฏว่า ขบวนรถของเจ้าบ่าวคือ เขาทราย แกแล็คซี่ พร้อมด้วยเพื่อนในวงการมวย และวงการบันเทิงหลายคน เดินทางมาไม่ทันเนื่องจากออกมาจากกรุงเทพมหานครเมื่อช่วงเที่ยงคืน ทางครอบครัวของเจ้าสาวจึงกำหนดให้เป็นฤกษ์สะดวกคือ มาถึงเวลาใดให้จัดการพิธีในเวลานั้น โดยมีพระสงฆ์ และผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวมาคอยท่าเพื่อทำพิธี


 
ทั้งนี้ ขบวนรถตู้ของเขาทรายมาถึงในเวลา 11.30 น. โดยเขาทรายได้เดินทางมาพร้อมกับเจ้าสาว คือ น.ส.วรรณภา จากนั้น เขาทรายได้แยกไปแต่งตัวที่บ้านญาติของ น.ส.วรรณภา และยังตั้งขันขบวนหมากใกล้กัน ส่วน น.ส.วรรณภา หรือน้องหนึ่ง ได้เข้าไปแต่งตัวรอขบวนขันหมากที่บ้าน จนกระทั่งในเวลา 11.45 น. ขบวนขันหมากได้เคลื่อนออกมาจากบ้านญาติที่ห่างไปราว 100 เมตร และมุ่งหน้ามายังบ้านของ น.ส.วรรณภา

เขาทราย เจ้าบ่าวของงาน แต่งกายในชุดเรียบง่าย เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ แต่สวมรองเท้าแตะ โดยบอกว่าเป็นงานที่เรียบง่ายแบบสบายๆ ส่วนประตูบ้านเจ้าสาวนั้น มีนายโสภณ พรหมแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล มาคอยต้อนรับ พร้อมทั้งจุดประทัดรับกว่า 1,000 นัด ตามด้วยประตูเงิน ประตูทอง ที่เขาทรายแจกซองบรรจุธนบัตรด้วยความดีอกดีใจ และรอยยิ้มของเขาทราย ก่อนที่จะเข้าสู่พิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลของทั้งเจ้าบ่าว และเจ้าสาว

 
ขณะที่ญาติสนิทของเจ้าสาวบอกว่า เขาทราย แกแล็คซี่ ได้พบกับ น.ส.วรรณภา หรือน้องหนึ่ง ที่ต่างประเทศขณะไปโชว์ตัว ส่วนน้องหนึ่งเรียนอยู่ที่อังกฤษจนจบปริญญาโท จากนั้นได้ทำงานกับบริษัทเอกชนที่รับประเมินคุณภาพและมาตรฐานของโรงแรม และที่พักในต่างประเทศ จึงมีโอกาสพบกันในประเทศแถบเอเชีย และได้คุยสานสัมพันธ์กันมาอย่างต่อเนื่องกว่า 3 ปี จนเขาทรายเอ่ยปากขอแต่งงาน และน้องหนึ่งตอบตกลง

ทางครอบครัวของน้องหนึ่งได้จัดพิธีการอย่างเรียบง่ายในหมู่เครือญาติ ส่วนฝ่ายเขาทรายนั้น ได้พานายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ มาเป็นผู้ใหญ่ และเขาค้อ แกแล็คซี่ มาเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว รวมทั้งเพื่อนๆ ในวงการมวย และวงการบันเทิงเดินทางมาพร้อมกันกว่า 30 คน ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีได้มีกิจกรรมการกุศลฟุตบอลสัมพันธ์ระหว่างทีมท้องถิ่นลานสกา และทีมรวมดารา โดยมีเขาทรายนำทีม จัดที่โรงเรียนวัดสำนักใหม่ ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนั้น จะมีกิจกรรมบันเทิงที่บ้านของเจ้าสาวตลอดทั้งคืน
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น