xs
xsm
sm
md
lg

“วาเลนไทน์” ราชบุรีฮืฮฮา ชายแต่งชายสินสอดกว่า 3 ล้านบาท(ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ราชบุรี - “วาเลนไทน์” ราชบุรีฮืฮฮาชายแต่งชาย เงินสินสอด 2 ล้าน พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 12 บาท กำไลเพชรข้อมือ 1 อัน แหวนเพชร 2 วง รถยนต์เก๋งเชฟโรเลต 1 คัน รวมกว่า 3 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.09 น.วันนี้ (14 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บริเวณบ้านเลขที่ 26 หมู่ 5 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี มีพิธีแต่งงานโดยชายแต่งกับชาย จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่ามีชาวบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งงานดังกล่าวได้ออกการ์ดเชิญแขกผู้มีเกียรติให้มาร่วมงาน โดยการ์ดได้ระบุว่า เป็นงานพิธีมงคลสมรส ระหว่าง เอกชัย ไชยชาญ (เจ้าบ่าว) กับ ชัยชนะเรศ เพ็งจันทร์ (เจ้าสาว) ช่วงเช้าเวลา 07.00 น.พิธีใส่บาตรเช้า 09.09 น.พิธีแห่ขันหมาก จากนั้นในช่วงเย็มมีงานเลี้ยงโต๊ะจีน

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงพบว่า กำลังมีขบวนขันหมากส่งเสียงโห่ร้องเดินเข้ามายังบ้านฝ่ายเจ้าสาว โดยมีการจัดเครื่องขันหมากตามประเพณี รวมทั้งพานใส่เงินสินสอดธนบัตรใบละ 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 2,000,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 12 บาท กำไลเพชรข้อมือ 1 อัน แหวนเพชร 2 วง รถยนต์เก๋งเชฟโรเลต 1 คัน รวมกว่า 3 ล้านบาท

เมื่อขบวนเข้ามาถึงได้พบกับญาตพี่น้องของฝ่ายเจ้าสาวที่ได้นำสร้อย และเข็มขัดมาขวางกั้นเป็นประตูเงินประตูทองรวมกว่า 70 ประตู ซึ่งทำให้ฝ่ายเจ้าบ่าวต้องนำซองที่เตรียมไว้แจกให้แก่ผู้ที่กั้นจนหมด

ต่อมา ได้ทำพิธีสู่ขอตามประเพณี โดยเจ้าบ่าวได้เดินเข้าไปรับเจ้าสาวออกจากห้องนอน และทำการสวมแหวนหมั้น ซึ่งในการทำพิธีได้นำพรามหณ์มาทำพิธีให้แก่คู่บ่าวสาวตามประเพณี และความเชื่อ

จากการสอบถามนางอารมณ์ เพ็งจันทร์ อายุ 50 ปี เป็นพี่สาวของนายชัยชนะเรศ (เจ้าสาว) กล่าวว่า ชัยชนะเรศ เป็นลูกกำพร้าพ่อแม่เสียชีวิต ซึ่งอยู่กับตนมาตั้งแต่เล็ก ปัจจุบัน ชัยนะเรศ ทำงานเป็นลูกจ้างอยู่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

ส่วนนายเอกชัย (เจ้าบ่าว) ทราบว่า ทำธุรกิจอยู่ที่ย่านสะพานใหม่ กทม. จากการได้พูดคุยกับน้องทราบว่า ได้พบรักกันที่ทำงาน คบหามาประมาณ 4 เดือน ต่อมา น้องได้มาบอกว่าจะแต่งงานกับนายเอกชัย ซึ่งตนก็ตามใจ เพราะไม่ขวางทางรักของน้อง ถ้าน้องชอบสิ่งไหนก็ทำไป จึงตัดสินใจถือฤกษ์ใช้วันที่ 14 ก.พ.56 นี้ ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักจัดพิธีแต่งงาน

คลิกเพื่อรับชมคลิป :

กำลังโหลดความคิดเห็น