xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเมืองกาญจน์ถูกแม่หม้ายสาวหลอกแต่งงานก่อนหอบสินสอดหนี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นางสุวดี หรืออีฟ บุญธรรม อายุ 30 ปี อยู่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
กาญจนบุรี - หนุ่มเมืองกาญจน์วัย 35 ปี โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความจับหม้ายสาวเจ้าเสน่ห์ หลอกแต่งงาน หลังฉลองมงคลสมรส ออกอุบายขอกลับบ้านเก็บเสื้อผ้ามาอยู่ด้วยแต่หายไปนานตามหากันวุ่น สุดท้ายรู้ว่าถูกหลอก พร้อมเชิดสินสอดทองหมั้นหนีเข้ากลีบเมฆ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันนี้ (13 ก.ย.) นายศักดิ์ดา หรือดา ภาคภูมิ อายุ 35 ปี อยู่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศราวุธ มาลัย พนักงานสอบสวน (สบ 1) สภ.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เพื่อแจ้งความจับนางสุวดี หรืออีฟ บุญธรรม อายุ 30 ปี อยู่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง สาเหตุเนื่องมาจากหญิงคนดังกล่าวหลอกให้แต่งงานด้วย โดยเรียกเงินสินสอด 4 หมื่นบาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง และสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 สลึง แต่หลังจากฉลองมงคลสมรสเสร็จ เจ้าสาวได้ออกอุบายไปเก็บเสื้อผ้าเพื่อมาอยู่ด้วยก่อนที่จะเชิดสินสอดทองหมั้นหลบหนีไป

นายศักดิ์ดา กล่าวว่า ตนคบกับนางสุวดี หรืออีฟ มานานกว่า 4 เดือน โดยแฟนของเพื่อนเป็นคนแนะนำให้รู้จัก จากนั้นก็ได้โทรศัพท์พูดคุยกันเรื่อยมา โดยนางสุวดี เป็นแม่หม้ายลูกติด ซึ่งตนก็ทราบดีแต่ก็ไม่เคยคิดรังเกียจแต่อย่างใด อีกทั้งนางสุวดี เป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาดี และยังเป็นคนพูดจาอ่อนหวาน และเอาใจเก่งอีกด้วย สุดท้ายตนได้ขอแต่งงานซึ่งเธอก็ไม่ได้ปฏิเสธแต่อย่างใด จึงได้หาฤกษ์วันหมั้น โดยตกลงกันว่าหลังจากเข้าพิธีหมั้นเสร็จก็จะแต่งงานกันเลย ดังนั้น ช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นฤกษ์งามยามดี ตน และครอบครัวพร้อมญาติและเพื่อนๆ ได้ยกขันหมากไปสู่ขอแฟนสาว ที่พักอาศัยอยู่กับญาติบริเวณหน้าวัดเขาน้อย หมู่ 1 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วงฯ หลังเสร็จพิธีได้กลับมาเลี้ยงฉลองที่บ้านของตน

โดยตนได้จ้างโต๊ะจีนมาจำนวน 40 โต๊ะเพื่อเลี้ยงฉลองมงคลสมรส โดยมีแขกมาร่วมงานประมาณ 400 คน และหลังจากงานเลี้ยงฉลองแล้วเสร็จ แขกที่มาร่วมงานได้เดินทางกลับไปหมดแล้ว ระหว่างที่พนักงานกำลังเก็บโต๊ะจีนอยู่นั้น นางสุวดี เจ้าสาวได้บอกกับตนว่า ขอตัวเดินทางกลับบ้านพักเพื่อไปเก็บเสื้อผ้ามาอยู่ด้วย ซึ่งตนก็ไม่ได้เอะใจแต่อย่างใด จนกระทั่งตกช่วงเย็นนางสุวดี เจ้าสาวก็ยังไม่กลับมา ด้วยความเป็นห่วง ตน และญาติ จึงได้ออกติดตามหาที่บ้านพักที่อาศัยอยู่ และพบป้ากับลุงของนางสุวดี จึงได้สอบถามทราบว่า เธอเก็บเสื้อผ้ามาอยู่กับตนแล้วโดยนำลูกสาววัย 5 ขวบมาด้วย ดังนั้น ตนจึงเกิดความเอะใจ จึงได้โทรศัพท์ติดต่อแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากสัญญาณเครื่องโทรศัพท์ถูกปิด จากนั้นจึงไปที่โรงงานแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่ทำงานของนางสุวดี เพื่อสอบถามเพื่อนๆ ก็ไม่มีใครพบเช่นกัน

อีกทั้งยังทราบจากเจ้าหน้าที่ของโรงงานดังกล่าวว่า ผู้หญิงที่ตนแต่งงานด้วยเป็นคนเจ้าชู้ และหลอกผู้ชายที่ทำงานด้วยกันไปหลายคนแล้ว อีกทั้งยังยืมเงินเพื่อนร่วมงานไปเป็นจำนวนมาก หลังทราบความจริงดังกล่าวตนถึงกับเข่าอ่อน ดังนั้น ตนและญาติจึงเดินทางกลับมาที่บ้าน และได้ไปดูเงินสินสอดทองหมั้นที่เก็บไว้ในห้องนอนก็พบว่า ทรัพย์สินทั้งหมดหายไปจนเกลี้ยง ทุกคนจึงรู้ว่าตนถูกหลอกให้แต่งงาน จึงได้ปรึกษาญาติๆ และเห็นพร้อมกันว่าให้ตนไปแจ้งความ ดังนั้น วันนี้ตนกับญาติจึงนำคลิปวิดีโอ รวมทั้งภาพนิ่งที่ถ่ายไว้ในวันงาน มามอบให้แก่พนักงานสอบสวน พร้อมทั้งเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีต่อนางสุวดีดังกล่าว และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้ โดยตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

นายศักดิ์ดา กล่าวอีกว่า ก่อนตกลงปลงใจแต่งงานกับนางสุวดี ในครั้งนี้ ตนทราบประวัติของนางสุวดี หรืออีฟ เป็นอย่างดี ถึงแม้เธอจะเคยมีสามีมาแล้ว และยังมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ได้เลิกรากันไปนานแล้ว โดยนำลูกมาเลี้ยงฝ่ายละคน แต่เธอก็มาหลอกให้ตนหลงรักจนกระทั่งแต่งงานกันเพื่อหวังสมบัติของตนที่เก็บสะสมมานานหลายปีจนหมดตัว อีกทั้งยังต้องมารับใช้หนี้ค่าโต๊ะจีน ค่าเครื่องเสียง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ตนอยากได้เงินคืน และไม่อยากให้หนุ่มๆ ตกเป็นเหยื่อของแม่หม้ายสาวจอมแสบรายนี้ ครั้งแรกตนไม่ต้องการบอกผู้สื่อข่าวให้ทราบเพราะกลัวอับอาย แต่สุดท้าย ได้ตัดสินใจบอกสื่อมวลชนเพื่อหวังว่าจะช่วยเหลือได้ไม่มากก็น้อย และหากประชาชนได้รับรู้จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของม่ายสาวคนนี้อีกต่อไป

พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด และได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะออกหมายเรียกนางสุวดี หรืออีฟ บุญธรรม มาสอบสวนต่อไป แต่หากไม่มาพบตามที่กำหนด เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะขออนุมัติจากศาลเพื่อออกหมายจับต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น