xs
xsm
sm
md
lg

ส่อง “ตุ๊กแก” และ “งู” หายาก ณ ใจกลางสยาม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอาใจผู้ที่ชื่นชอบสัตว์แปลกๆ เราจะพาไปส่อง “ตุ๊กแก” และ “งู” ที่หายาก 13 ชนิด ทั้งหมดถูกนำมาจัดแสดงในห้างดัง ท่ามกลางบรรยากาศที่ตกแต่งเลียนแบบป่าดิบชื้น

ซีไลฟ์ แบงคอก สยามพารากอน จัดโซนป่าดิบชื้น (Rainforest Zone) ‘งู’ และ ‘ตุ๊กแก’ สายพันธุ์หายาก 13 สายพันธุ์ ท่ามกลางบรรยากาศของสายน้ำควบคู่ไปกับสิ่งมีชีวิตภายใต้พันธุ์ไม้ทึบ

งูสายพันธุ์หายากทั้ง 9 สายพันธุ์ ที่จัดแสดงตลอดปี ประกอบด้วย:
1.งูต้นไม้มรกต (Emerald Tree Boa) ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนต้นไม้ โดยจะขดตัวเองไว้ในลักษณะพร้อมโจมตี มักออกล่าเหยื่อเวลากลางคืน งูต้นไม้มรกตมีหางที่แข็งแรง ใช้ในการเคลื่อนที่ไปตามกิ่งไม้ หาเหยื่อโดยการใช้ปุ่มที่อยู่รอบปากในการตรวจจับความร้อน

2.งูหลามต้นไม้ (Green Tree Python) ใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตอยู่บนต้นไม้ จะเลื้อยลงมาบ้างครั้งเมื่อต้องการเปลี่ยนต้นไม้ต้นใหม่ ชอบขดตัวเองบนกิ่งไม้ บริเวณรอบปากจะมีอวัยวะรับความร้อนใช้ในการตรวจจับเหยื่อ

3.งูโบอาหางแดง (Boa Constrictor) เป็นนักล่าที่ทรงพลังและคล่องตัว ปกติจะออกหาอาหารในเวลากลางคืนโดยใช้เทคนิคซุ่มโจมตี เมื่อจับเหยื่อได้จะใช้การกลืนเหยื่อลงไปทั้งตัว งูโบอาหางแดงจะออกลูกเป็นตัวบางครั้งอาจมากถึง 60 ตัว

4.งูหลามบอล (Ball Python) ได้ชื่อมาจากวิธีการป้องกันตัวเอง โดยงูหลามบอลจะม้วนตัวเองให้กลมแน่นเหมือนลูกบอลและจะซ่อนส่วนหัวที่บอบบางไว้ตรงกลางเพื่อป้องกันอันตราย

5.งูโบอาสายรุ้ง (Brazilian Rainbow Boa) เป็นงูไม่มีพิษเหมือนกับงูโบอาสายพันธุ์อื่น ออกล่าโดยการซุ่มโจมตีและใช้กล้ามเนื้อที่แข็งแรงบีบรัดเหยื่อจนตาย

6.งูหลามคาร์เพ็ต (Carpet Python) มีความสวยงามด้วยสีสันที่สดใส วัยเด็กจะมีสีดำสลับกับเหลือง ออกหาอาหารในเวลากลางคืน ตอนกลางวันมักขดตัวอาบแดดอยู่บนต้นไม้

7.งูมิลค์ (Milk Snake) เป็นงูไม่มีพิษ อาศัยอยู่แถบอเมริกาเหนือจนไปถึงอเมริกาใต้ เป็นงูที่คนคิดว่ามีพิษเนื่องจากสีสันคล้ายกับงูพิษ ด้วยสีสันอันงดงาม ทำให้งูชนิดนี้เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยม

8.งูข้าวโพด (Corn Snake) ชื่อของงูข้าวโพดได้มาจากบริเวณที่พบ มักพบใกล้กับไร่ข้าวโพดเนื่องจากเป็นแหล่งที่มีหนูเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นอาหารหลักของงู เป็นงูที่ไม่มีพิษจะใช้วิธีการรัดในการฆ่าเหยื่อ

9.งูราชา (California King Snake) ได้ชื่อมาจากการที่ชอบกินงูชนิดอื่นเป็นอาหาร โดยเฉพาะงูหางกระดิ่ง งูราชาสามารถต้านทานพิษร้ายของงูหางกระดิ่งได้อย่างสบาย เมื่อพบงูหางกระดิ่งงูราชาจะกัดที่บริเวณหัวแล้วใช้ลำตัวขดรัดเพื่อฆ่างูหางกระดิ่ง
งูหลามบอล (Ball Python)
งูข้าวโพด (Corn Snake)
งูโบอาหางแดง (Boa Constrictor)
งูข้าวโพด (Corn Snake)
.งูต้นไม้มรกต (Emerald Tree Boa)
งูมิลค์ (Milk Snake)
งูหลามบอล (Ball Python)
งูโบอาสายรุ้ง (Brazilian Rainbow Boa)
งูราชา (California King Snake)
งูข้าวโพด (Corn Snake)
.งูหลามต้นไม้ (Green Tree Python)
งูหลามบอล (Ball Python)
.งูต้นไม้มรกต (Emerald Tree Boa)
ตุ๊กแกเสือดาว (Leopard Gecko)
ตุ๊กแกหายากทั้ง 4 สายพันธุ์ ประกอบด้วย
1.ตุ๊กแกเขียวมาดากัสกา (Madagascar Day Gecko) มีถิ่นกำเนิดมาจากทางตะวันออกของเกาะมาดากัสกา ชอบซ่อนตัวอยู่ตามต้นไม้ในเขตป่าฝน มีนิ้วเท้าที่แบนเพื่อใช้ในการยึดเกาะตามต้นไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2.ตุ๊กแกเสือดาว (Leopard Gecko) มักอาศัยอยู่ตามพื้น พบบริเวณที่ราบสูงของทวีปเอเชีย ต่างจากตุ๊กแกชนิดอื่น ตุ๊กแกเสือดาวจะมีเปลือกตาที่สามารถปิดเปิดได้ ตุ๊กแกเสือดาวไม่สามารถปีนป่ายวัตถุที่เรียบได้เหมือนตุ๊กแกทั่วไป

3.ตุ๊กแกคิ้วหนาม (Crested Gecko) มีถิ่นกำเนิดบนเกาะคาลีโดเนีย ตุ๊กแกคิ้วหนามจะไม่มีเปลือกตาแต่จะใช้ลิ้นเลียไปที่ดวงตาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นและทำความสะอาด เมื่อถูกศัตรูทำร้ายตุ๊กแกคิ้วหนามสามารถสลัดหางออกเพื่อเอาตัวรอดแต่หางจะไม่งอกคืนกลับมา

4.ตุ๊กแกตาแมว (Cat Gecko) มีการนอนลักษณะคล้ายแมว โดยจะเอาหางพันรอบบริเวณลำตัว เป็นสัตว์หากินกลางคืน เป็นตุ๊กแกที่ปีนต้นไม้ได้คล่องแคล่วโดยใช้เล็บเท้า
ตุ๊กแกคิ้วหนาม (Crested Gecko)

สำรวจโลกแห่งป่าดิบชื้น พร้อมชมงูและตุ๊กแกหายากทั้ง 13 สายพันธุ์ ได้แล้ววันนี้ ณ โซนป่าดิบชื้น (Rainforest) ซีไลฟ์ แบงคอก สยามพารากอน บัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 490 บาท และ สำหรับเด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 350 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...