ทำธุรกิจในประเทศไทย ยากหรือง่าย เผยแพร่: 30 ต.ค. 2558 12:45 ปรับปรุง: 1 พ.ย. 2558 11:20 โดย: MGR Online ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 49 ที่มีความสะดวกในการประกอบธุรกิจทั่วโลก และติดอันดับที่ 3 ในกลุ่มประเทศอาเซียน เมื่อเปรียบเทียบกับลำดับที่ 46 ในปี 2015 สำหรับอันดับ 1 คือ สิงคโป ซึ่งเป็นที่ 1 ของโลกติดต่อกัน 10 ปี รายละเอียด... ข่าวที่เกี่ยวข้อง นายกฯ เรียกถกทีม ศก.ทั้งหมดรับมือเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ย 9 พ.ย.นี้ “คลัง” ชี้ เวิลด์แบงก์ปรับลดอันดับ Doing Business ของไทยมาอยู่ที่ 49 ไม่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างมีนัยสำคัญ พณ.เร่งพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบธุรกิจเอกชน “พาณิชย์” ลดขั้นตอนทำธุรกิจ เผยตั้งบริษัทใหม่จบภายใน 1 ชั่วโมง “คลัง” เร่งยกระดับการแข่งขันภาคเอกชน หวังเพิ่มอันดับความน่าลงทุนดีขึ้นในปีหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง นายกฯ เรียกถกทีม ศก.ทั้งหมดรับมือเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ย 9 พ.ย.นี้ “คลัง” ชี้ เวิลด์แบงก์ปรับลดอันดับ Doing Business ของไทยมาอยู่ที่ 49 ไม่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างมีนัยสำคัญ พณ.เร่งพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบธุรกิจเอกชน “พาณิชย์” ลดขั้นตอนทำธุรกิจ เผยตั้งบริษัทใหม่จบภายใน 1 ชั่วโมง “คลัง” เร่งยกระดับการแข่งขันภาคเอกชน หวังเพิ่มอันดับความน่าลงทุนดีขึ้นในปีหน้า
นายกฯ เรียกถกทีม ศก.ทั้งหมดรับมือเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ย 9 พ.ย.นี้ “คลัง” ชี้ เวิลด์แบงก์ปรับลดอันดับ Doing Business ของไทยมาอยู่ที่ 49 ไม่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างมีนัยสำคัญ พณ.เร่งพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบธุรกิจเอกชน “พาณิชย์” ลดขั้นตอนทำธุรกิจ เผยตั้งบริษัทใหม่จบภายใน 1 ชั่วโมง “คลัง” เร่งยกระดับการแข่งขันภาคเอกชน หวังเพิ่มอันดับความน่าลงทุนดีขึ้นในปีหน้า