xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ชี้ชัด “ทอน-บุตร” เป็นปฏิปักษ์สถาบันฯ เตือนระวังคนไทยลงชื่อไล่พ้นประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสกสกล” ฟาด “ธนาธร-ปิยบุตร” พฤติกรรมชัดเจนเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันกษัตริย์ รณรงค์ยกเลิก ม.112 ทั้งที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย ระวังไร้แผ่นดินอยู่ อีกไม่นานคนไทยจะลงชื่อขับไล่พ้นประเทศ ช่วยเปลี่ยนชื่อกลุ่มก้าวหน้าเป็นกลุ่มก้าว “ลงเหว”

วันนี้ (7 พ.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีทวิตเตอร์ของคณะก้าวหน้าได้รณรงค์ให้ประชาชนลงชื่อในเว็บไซต์ เพื่อเรียกร้องให้มีการยกเลิกประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 โดยระบุว่า ประชาชนต้องช่วยกันหาฉันทามติ ส่งเสียงถึงผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรา 112 ทุกคนว่าพวกเขาไม่ได้สู้เพียงลำพัง ช่วยกันแสดงพลังเข้าชื่อเสนอกฎหมาย ทำให้คนที่ไม่ต้องการยกเลิกกลายเป็นเสียงส่วนน้อย โดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้รีทวีต นี้พร้อมโพสต์ข้อความว่า “อย่าปล่อยให้ประชาชนต้องต่อสู้โดยลำพัง ไปร่วมลงชื่อเพื่อ #ยกเลิก112 กันครับ”

นายเสกสกล ระบุว่า การกระทำของคณะก้าวหน้าที่นำโดยนายธนาธร และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เป็นการกระทำที่แสดงออกชัดเจนขึ้นทุกวันว่าเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งที่ผลสำรวจออกมาชัดเจนว่าประชาชนคนไทยส่วนใหญ่นั้น ไม่เห็นด้วยกับการที่จะยกเลิก หรือแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 112 รวมถึงยังไม่เห็นด้วยกับการกระทำของบุคคลหรือกลุ่มบุคคลใดก็ตามที่จะดึงเอาสถาบันพระมหากษัตริย์ลงมายุ่งเกี่ยวทางการเมือง แต่คณะก้าวหน้ายังไม่วาย ที่จะเดินหน้ากระทำการอันไม่เหมาะสม ตนขอเตือนเลยว่า หากคณะก้าวหน้ายังไม่หยุดพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนคนไทย ก็คงจะไม่ทนอีกต่อไป ก็คงจะได้ร่วมกันลงชื่อเพื่อขับไล่คณะก้าวหน้าให้พ้นประเทศไทย เพราะอยู่ไปก็ไร้ประโยชน์ต่อแผ่นดินไทย มีแต่จะสร้างความขัดแย้งให้กับประเทศอย่างต่อเนื่อง

นายเสกสกล ยังได้ระบุอีกว่า คณะก้าวหน้า เวลานี้ควรจะเปลี่ยนชื่อใหม่ได้แล้ว เป็นคณะก้าวลงเหว เพราะมีแต่กระทำการสิ่งที่ไม่สมควร ต่อชาติ บ้านเมือง และสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างต่อเนื่อง ซ้ำยังใช้เด็กเยาวชนเป็นเครื่องมือจนหลายคนนั้นต้องติดคุกติดตะราง แต่ตัวเองนั้นลอยตัว คอยยุแหย่ อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ไม่กล้าออกหน้า ปล่อยให้เด็กสู้เพียงลำพัง จนเดือดร้อนกันไปทั่ว ถ้านายธนาธรและนายปิยบุตร กล้าจริง ก็อย่าเป็นอีแอบอยู่หลังเด็ก ออกมาสู้ด้วยตัวเองดีกว่า ชาวบ้าน ประชาชน จะได้รู้กันเสียทีว่า ทั้งสองคนคิดอย่างไรกับสถาบันพระมหากษัตริย์ และกระทำการอันไม่เหมาะสมกับสถาบันอย่างไรกันบ้าง

ตนขอย้ำอีกครั้งว่า ทั้งนายธนาธร และนายปิยบุตร ระวังไม่มีแผ่นดินจะอยู่ เพราะคิดการใหญ่ เกินกว่าคนไทยจะรับได้แล้ว ถ้ายังไม่หยุด ก็เก็บเสื้อ เก็บผ้า รอได้เลย อีกไม่นานคนไทยจะออกมาลงชื่อขับไล่ ทั้งสองให้พ้นแผ่นดินไทย แผ่นดินที่พระมหากษัตริย์ไทยทรงปกป้องเอาไว้ให้ลูกหลานสืบนานมา

“คนหนักแผ่นดิน คนที่ไม่รักบ้านรักเมือง คิดร้ายต่อสถาบัน จุดจบสุดท้ายของชีวิตจะมีอันฉิบหายมีอันเป็นไปทุกคน เพราะแผ่นดินไทยศักดิ์สิทธิ์” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น