xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ขู่ “ทอน-บุตร” ไร้แผ่นดินอยู่ เจอลงชื่อขับพ้นประเทศ ไล่เปลี่ยนชื่อเป็นกลุ่มก้าวลงเหว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ (แฟ้มภาพ)
“เสกสกล” ฟาด “ธนาธร-ปิยบุตร” ระวังไร้แผ่นดิน อีกไม่นานคนไทยจะลงชื่อขับไล่พ้นประเทศ ช่วยเปลี่ยนชื่อกลุ่มก้าวหน้า เป็นกลุ่มก้าว “ลงเหว”

วันนี้ (7 พ.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีทวิตเตอร์ของคณะก้าวหน้า ได้รณรงค์ให้ประชาชนลงชื่อในเว็บไซต์ เพื่อเรียกร้องให้มีการยกเลิกประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 คณะก้าวหน้า ระบุว่า ได้เปิดเว็บเข้าชื่อยกเลิก มาตรา112 ประชาชนต้องช่วยกันหาฉันทามติ ส่งเสียงถึงผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรา 112 ทุกคน ว่า พวกเขาไม่ได้สู้เพียงลำพัง ช่วยกันแสดงพลัง! เข้าชื่อเสนอกฎหมาย ทำให้คนที่ไม่ต้องการยกเลิกกลายเป็นเสียงส่วนน้อย #ยกเลิก112 ขณะที่ นายธนาธร รีทวิต นี้พร้อมโพสต์ข้อความว่า “อย่าปล่อยให้ประชาชนต้องต่อสู้โดยลำพัง ไปร่วมลงชื่อเพื่อ #ยกเลิก112 กันครับ”

นายเสกสกล ระบุว่า การกระทำของคณะก้าวหน้า ที่นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เป็นการกระทำที่แสดงออกชัดเจนขึ้นทุกวันว่าเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งที่ผลสำรวจออกมาชัดเจนว่า ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่นั้น ไม่เห็นด้วยกับการที่จะยกเลิก หรือแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 112 รวมถึงยังไม่เห็นด้วยกับการกระทำของบุคคล หรือกลุ่มบุคคลใดก็ตามที่จะดึงเอาสถาบันพระมหากษัตริย์ ลงมายุ่งเกี่ยวทางการเมือง แต่คณะก้าวหน้ายังไม่วาย ที่จะเดินหน้ากระทำการอันไม่เหมาะสม ตนขอเตือนเลยว่า หากคณะก้าวหน้ายังไม่หยุดพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนคนไทย ก็คงจะไม่ทนอีกต่อไป ก็คงจะได้ร่วมกันลงชื่อเพื่อขับไล่คณะก้าวหน้า ให้พ้นประเทศไทย เพราะอยู่ไปก็ไร้ประโยชน์ต่อแผ่นดินไทย มีแต่จะสร้างความขัดแย้งให้กับประเทศอย่างต่อเนื่อง

นายเสกสกล ยังได้ระบุอีกว่า คณะก้าวหน้า เวลานี้ควรจะเปลี่ยนชื่อใหม่ได้แล้ว เป็นคณะก้าวลงเหว เพราะมีแต่กระทำการสิ่งที่ไม่สมควร ต่อชาติ บ้านเมือง และสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างต่อเนื่อง ซ้ำยังใช้เด็ก เยาวชน เป็นเครื่องมือจนหลายคนนั้นต้องติดคุกติดตะราง แต่ตัวเองนั้นลอยตัว คอยยุแหย่ อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ไม่กล้าออกหน้า ปล่อยให้เด็กสู้เพียงลำพัง จนเดือดร้อนกันไปทั่ว ถ้า นายธนาธร และนายปิยบุตร กล้าจริง ก็อย่าเป็นอีแอบอยู่หลังเด็ก ออกมาสู้ด้วยตัวเอง ดีกว่า ชาวบ้าน ประชาชน จะได้รู้กันเสียทีว่า ทั้งสองคนคิดอย่างไรกับสถาบันพระมหากษัตริย์ และกระทำการอันไม่เหมาะสมกับสถาบันอย่างไรกันบ้าง

ตนขอย้ำอีกครั้งว่า ทั้ง นายธนาธร และนายปิยบุตร ระวังไม่มีแผ่นดินจะอยู่ เพราะคิดการใหญ่ เกินกว่าคนไทยจะรับได้แล้ว ถ้ายังไม่หยุด ก็เก็บเสื้อ เก็บผ้า รอได้เลย อีกไม่นานคนไทยจะออกมาลงชื่อขับไล่ทั้งสองให้พ้นแผ่นดินไทย แผ่นดินที่พระมหากษัตริย์ไทย ทรงปกป้องเอาไว้ให้ลูกหลานสืบนานมา

“คนหนักแผ่นดิน คนที่ไม่รักบ้านรักเมือง คิดร้ายต่อสถาบัน จุดจบสุดท้ายของชีวิตจะมีอันฉิบหายมีอันเป็นไปทุกคน เพราะแผ่นดินไทยศักดิ์สิทธิ์” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น