xs
xsm
sm
md
lg

ไทยไม่ทน บุก ปชป.จี้ถอนตัว รบ.โชว์ฉีดฆ่าแมลงสาบแถมไล่กระทืบ แต่วืดไร้คนรับเรื่องเหตุ WFH

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มไทยไม่ทน แบกสแตนดี้นายกฯบุก ปชป. บี้ถอนตัวจากพรรคร่วม รบ. อัดรัฐบาลฆาตกร พร้อมโชว์ฉีดยาฆ่าแมลงสาบ พร้อมกระทืบตายเชิงสัญลักษณ์ แต่ไร้คนรับหนังสือเหตุ WFH กันหมด

วันนี้ (14 ก.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย และกลุ่มอาชีวะ นำโดย นายเศวต ทินกูล นายไทกร พลสุวรรณ นายสมบูรณ์ ทองบุราณ นางพะเยา อัคฮาด แกนนำไทยไม่ทน พร้อมคณะ เข้ายื่นหนังสือขอให้พรรคประชาธิปัตย์ ถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาล เพื่อชาติบ้านเมือง พร้อมปราศรัยหน้าพรรค

นอกจากนั้น ยังมี นพ.ทศพร เสรีรักษ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้นำของขวัญมามองให้พรรคประชาธิปัตย์ด้วย โดยเป็นภาพวาด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กำลังเป่านกหวีด สวมกอดกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ  กปปส.และรูป นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ โดย นพ.ทศพร ระบุว่า ยังเป็นของขวัญทิพย์ จะยังไม่ให้ในตอนนี้ โดยจะนำไปจัดแสดงก่อน เพราะทั้งสองภาพนี้ชัดเจน ซึ่งเป็นต้นตอปัญหาของบ้านเมือง ที่ประชาชนเบื่อเต็มที่ จึงยังไม่สายเกินไปที่พรรคประชาธิปัตย์จะกลับตัวกลับใจถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาล

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สน.บางซื่อ จำนวนหนึ่งมารักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณด้านหน้าพรรค โดยนำรั้วเหล็กมากั้น เพื่อไม่ให้กลุ่มไทยไม่ทนเข้าไปในบริเวณพรรค ทั้งนี้ ทางพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมารับหนังสือ เนื่องจากเจ้าหน้าที่พรรคเวิร์กฟอร์มโฮม 100 เปอร์เซ็นต์ ทางกลุ่มไทยไม่ทน จึงได้แต่อ่านแถลงการณ์ฝากไปอย่างเดียว

ทั้งนี้ กลุมไทยไม่ทน ได้นำสแตนดี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม มาตั้งไว้ด้านหน้าพรรค ขณะอ่านแถลงการณ์ โดย นายเศวต เป็นผู้อ่านแถลงการณ์ ว่า จากสถานการณ์ภัยพิบัติการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ปีที่แล้วเป็นต้นมา ตอกย้ำความไม่มีประสิทธิภาพในการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ดีแต่รักษาอำนาจ รักษาผลประโยชน์พวกพ้อง และนายทุน โดยที่ไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชนแม้แต่น้อย จนประชาชนตั้งสมญานามว่า รัฐบาลฆาตกร ทางกลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย รู้สึกเสียดายพรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย อย่างพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะต้องติดร่างแห รัฐบาลฆาตกร เช่นนี้ ต่อไปประชาชนจะพูดได้อย่างเต็มปากว่า พรรคประชาธิปัตย์ เป็น พรรคฆาตกร เช่นเดียวกัน

“ถึงแม้ที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์จะได้กระทำการผิดพลาดอย่างมหันต์ ตระบัดสัตย์ต่อประชาชน โดยการเลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ขัดต่อที่ประกาศไว้ตอนหาเสียงเลือกตั้ง ครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่ พรรคประชาธิปัตย์จะได้แก้ไขความผิดพลาดและเรียกศรัทธาจากประชาชนคืนมา โดยการถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วม รัฐบาลฆาตกร ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีโดยทันที ซึ่งเป็นความต้องการสูงสุดของประชาชนทั้งประเทศ จะเป็นการช่วยชีวิตประชาชนได้อีกจำนวนมาก จากรัฐบาลฆาตกร หากพรรคประชาธิปัตย์ เห็นแก่ชีวิตของประชาชน ต้องถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลฆาตกรโดยเร็วที่สุด” นายเศวต กล่าวและยังเรียกร้องขอให้พรรคประชาธิปัตย์ ประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)เพื่อมีมติถอนตัวออกจาการร่วมรัฐบาล

จากนั้น ตัวแทนอาชีวะไทยไม่ทน ได้นำแมลงสาบหลายสิบตัว ออกจากถุงพลาสติก และกล่าวว่า “ถึง นายจุรินทร์ หัวหน้าพรรคที่เปลี่ยนนำพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมเป็นพรรครัฐบาล ผิดคำพูดที่ยุคนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หาเสียงเลือกตั้ง ว่า ไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ มาวันนี้ ชาวบ้านเรียกพรรคประชาธิปัตย์ว่าเป็นพรรคแมลงสาบ ตนขอให้ผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ นำพาพรรคออกจากพรรคร่วมรัฐบาลฆาตกร วันนี้จึงมาจัดการแมลงสาบ อย่าให้พรรคประชาธิปัตย์ต้องเปื้อนมลทินว่าเป็นพรรคฆาตกร ฆ่าประชาชนเลย” พร้อมทั้งเอาแมลงสาบเทใส่ในถังขยะ และบนถนน ก่อนใช้ยาสเปรย์ฉีด และเท้าเหยียบแมลงสาบที่อยู่บนถนนหน้าพรรค

ทั้งนี้ ก่อนเลิกกิจกรรม กลุ่มไทยไม่ทน แจ้งว่า ในวันที่ 15 ก.ค.เวลา 13.00 น. จะเดินทางไปยื่นหนังสือให้พรรคชาติไทยพัฒนา (ชพน.) ถอนตัวออกจากการร่วม โดยไปที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แทนการไปที่ทำการพรรค


กำลังโหลดความคิดเห็น...