xs
xsm
sm
md
lg

“กลุ่มรักแผ่นดินเกิด” แจ้งความเอาเรื่อง “เกศินี-ปริญญา” ฐานหนุนม็อบจาบจ้วงฯ-ตะเพิดลาออก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กลุ่มรักแผ่นดินเกิด” แจ้งความ สภ.คลองหลวง เอาเรื่อง “เกศินี-ปริญญา” ฐานสนับสนุนม็อบธรรมศาสตร์จะไม่ทน ที่ปราศรัยจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์-ยุยงปลุกปั่น ตะเพิด “อธิการฯ-รองอธิการฯ มธ.” แสดงความรับผิดชอบสูงสุด ต้องลาออกจากทุกตำแหน่งในมหาวิทยาลัย

วันนี้ (13 ส.ค. 63) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กลุ่มรักแผ่นดินเกิด นำโดย นายบัญชา บุญพยุง หัวหน้ากลุ่ม ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีต่อ รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคณะผู้จัดชุมนุมธรรมศาสตร์จะไม่ทน ที่ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 63 ฐานให้การสนับสนุนการชุมนุม และการปราศรัยที่จาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมทั้งยุยงปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกภายในประเทศ โดยมี พ.ต.อ.ศิวาพัชญ์ สนิทนวนธนรัฐ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.1 เป็นผู้รับเรื่อง

นายบัญชากล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากต่อชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อให้เกิดผลกระทบและสร้างความแตกแยกความสามัคคีและสร้างความวุ่นวายปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนของชาติ ดังนั้นจึงขอเรียกร้องในฐานะอธิการบดีและรองอธิการบดี ผู้อนุญาตให้ใช้สถานที่จัดการชุมนุมทราบและรับรู้ถึงพฤติกรรมในการปราศรัยของกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ไม่ระงับยับยั้งกลับปล่อยให้มีการปราศรัยจาบจ้วงล่วงละเมิดลิดรอนพระราชอำนาจ ลิดรอนสิทธิเสรีภาพของสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพรักสักการะของปวงชนชาวไทย ถือได้ว่าเป็นผู้สนับสนุนในการกระทำความผิดดังกล่าว นอกจากทั้ง รศ.เกศินี และ ผศ.ดร.ปริญญา จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นแล้ว จะกระทำเพียงการออกมาชี้แจงและแสดงความเสียใจขออภัยและขอโทษต่อประชาชนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้นไม่ได้

“กลุ่มรักแผ่นดินเกิดจึงขอเรียกร้องให้อธิการบดี และรองอธิการบดี ควรแสดงความรับผิดชอบอย่างสูงสุดด้วยการขอพระราชทานอภัยโทษต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพสักการะของปวงชนชาวไทย และควรลาออกจากตำแหน่งอธิการบดี และรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และตำแหน่งในระดับบริหารอื่นทั้งหมดของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อธำรงไว้ซึ่งวัตถุประสงค์และปณิธานอีกทั้งรักษาชื่อเสียงของสถาบันที่เป็นสถานศึกษาทางวิชาการและวิชาชีพชั้นสูง ที่มีวัตถุประสงค์และปณิธานตามมาตรา 7 ของพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ. 2558 จะต้องเป็นไปตามแนวทางที่ถูกต้องดีงามและพึงปรารถนา อีกทั้งมีความรับผิดชอบต่อสังคมและประเทศชาติด้วยการให้บรรลุวัตถุประสงค์ และปณิธานดังกล่าวนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ต้องดำเนินการโดยยึดหลักความรับผิดชอบต่อชุมชนสังคมและประเทศชาติและอื่นๆ ตามมาตรา 8 ของ พ.ร.บ.ดังกล่าวนี้ด้วย” นายบัญชาระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกลุ่มรักแผ่นดินเกิดได้รวมตัวเดินทางเท้าไปยังหน้า สภ.คลองหลวง เพื่อแสดงพลังและชูป้ายมีข้อความเรารักพระมหากษัตริย์ และขอให้ดำเนินคดีต่อผู้ให้ร้ายพระมหากษัตริย์ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...