xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มรักบ้านเกิดปทุมธานี รวมตัวแจ้งความเอาผิด อ.ปริญญา-มธ.ปล่อย นศ.ละเมิดสถาบันเบื้องสูง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปชช.กลุ่มรักบ้านเกิดปทุมธานี รวมตัวแจ้งความเอาผิดอธิการบดี และ อ.ปริญญา มธ.ปล่อยให้มีการชุมนุมละเมิดพระมหากษัตริย์


วันนี้ (13 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. กลุ่มรักแผ่นดินเกิด จำนวน 50 คน พร้อมป้ายฟิวเจอร์บอร์ดที่เขียนรักบ้านเกิดได้เดินทางมาที่ สภ.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดี ฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคณะผู้จัดชุมนุม “ธรรมศาสตร์จะไม่ทน” ที่ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 63 ฐานให้การสนับสนุนการชุมนุม และการปราศรัยที่จาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมทั้งยุยงปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกภายในประเทศ

ด้าน นายบัญชา บุญพยุง หัวหน้ากลุ่มรักบ้านเกิด กล่าวว่า ข้าพเจ้าในฐานะตัวแทนของกลุ่มรักแผ่นดินเกิด ใคร่ขอเรียกร้องต่อ นางเกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดี ว่า เหตุการณ์ที่ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 การชุมนุมมีการปราศรัยในเนื้อหาที่จาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งและเคารพสักการะสูงสุดของปวงชนขาวไทย ซึ่งผู้ใดจะกล่าวหาและล่วงละเมิดมิได้ ทำให้เกิดผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากต่อชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อให้เกิดผลกระทบและสร้างความแตกแยกความสามัคคีและสร้างความวุ่นวายปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนของชาติ ซึ่งทนในฐานะอธิการบดีและรองอธิการบดี ผู้อนุญาตให้ใช้สถานที่จัดการชุมนุม ทราบและรับรู้ถึงพฤติกรรมในการปราศรัยของกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ไม่ระงับยับยั้ง กลับปล่อยให้มีการปราศรัยจาบจ้วงล่วงละเมิด ลิดรอนพระราชอำนาจ ลิดรอนสิทธิเสรีภาพของสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพสักการะของปวงชนชาวไทย ถือได้ว่าท่านทั้งสองเป็นผู้สนับสนุนในการกระทำความผิดดังกล่าวข้างตัน นอกจากนี้ ทั้งสองจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นแล้ว ท่านทั้งสองจะกระทำแต่เพียงการออกมาชี้แจงแสดงความเสียใจ ขออภัย และขอโทษต่อประชาชนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้นมิได้ กลุ่มรักแผ่นดินเกิดขอเรียกร้องท่านอธิการบดี และรองอธิการบดี ควรแสดงความรับผิดชอบอย่างสูงสุดด้วยการกราบขอพระราชทานอภัยโทษต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่เคารพสักการะของปวงชนชาวไทย และควรลาออกจากตำแหน่งอธิการบดี และ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และตำแหน่งในระดับผู้บริหารอื่นใดทั้งหมดของมหาวิยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อธำรงไว้ซึ่งวัตถุประสงค์และปณิธานอีก ทั้งรักษาชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยที่เป็นสถานศึกษาทางราชการและวิชาชีพชั้นสูง อันมีวัตถุประสงค์และตามมาตรา 7 ของพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ. 2558 ซึ่งจะต้องเป็นไปตามที่ถูกต้องและพึงปรารถนา อีกทั้งมีสำนึกรับผิดขอบต่อสังคมและประเทศชาติ โดยการให้บรรลุวัตถุประสงค์และปณิธานดังกล่าวนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ต้องดำเนินการโดยยืดหลักความรับผิดชอบต่อชุมชน สังคม และประเทศชาติและอื่นๆ ตามมาตรา 8 ของพระราชบัญญัติดังกล่าวนี้ด้วย โดยมี พ.ต.อ.ศิวาพัชญ์ สนิทนวนธนรัฐ ผกก.สอบสวนสภ.กลุ่มงานสอบสวน ภ.1 เป็นผู้รับแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...