xs
xsm
sm
md
lg

รวบยอด 10 ขด! “ดร.นิว” ลากไส้ “ปิยบุตร” หมดพุง “โกหกหน้าตาย-ซ้ายนิยมรุนแรง-หมิ่นเหม่ต่อเบื้องสูง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ นายปิยบุตร แสงกนกกุล จากแฟ้ม
“ดร.นิว” ลากไส้ “ปิยบุตร” หมดพุง ร่ายยาว “โกหกหน้าตาย, วีรกรรมบิดเบือน, ไม่มีจรรยาบรรณ, ทำให้ อนค.ถูกยุบ, ซ้ายกาวหนาตกขอบ, ฝักใฝ่รุนแรง, คลั่งปฏิวัติฝรั่งเศส, หมิ่นเหม่ต่อเบื้องสูง, ชักจูงสาวกรับเคราะห์แทน”

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (5 พ.ค. 63) เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความระบุว่า

“#ใครหว่าศาสดา...ผู้อยู่เบื้องหลังความวิบัติแห่งพรรคอนาคตใหม่

การจะเป็น “ปิยบุตร แสงกนกกุล” ได้ ต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้นอย่างน้อย 10 ประการนี้...

1. โกหกคนทั้งประเทศออกรายการทีวีได้อย่างไม่มีความละอายใดๆ “แกยังไม่ได้ปฏิญาณ”

นายปิยบุตร โกหกคนไทยทั้งประเทศออกทีวี ว่า นายธนาธร ยังไม่ได้ปฏิญาณตนก่อนถูกเชิญออกจากรัฐสภา ทั้งๆ ที่เขายืนปฏิญาณอยู่ข้างๆ กันเรียบร้อยแล้วแท้ๆ โกหกหน้าตายจนเป็นเรื่องปกติ https://bit.ly/3c0z4tM
.
2. ขยันสร้างวาทกรรมบิดเบือน

นายปิยบุตร ขยันสร้างวาทกรรมบิดเบือนได้ไม่เคยหยุดหย่อน แม้แต่ยามวิกฤตโควิดเช่นนี้ เขาก็ยังปลุกระดมเรื่อยมา ล่าสุด ที่บอกว่าจะมีการรัฐประหารโควิด จนบัดนี้ก็ยังไม่มีรัฐประหารโควิดอย่างที่เขาสร้างวาทกรรมขึ้นมาแต่อย่างใด แล้วถ้ารัฐประหารโควิดไม่เกิดขึ้นจริง นายปิยบุตร จะกล้ายอมรับว่าตนเองเป็นศาสดาคนโง่รึเปล่า? https://bit.ly/3dhRxSM

3. ไม่มีจรรยาบรรณและมั่วความรู้ด้านกฎหมาย

แม้แต่ ดร.ศุภณัฐ ที่ไม่ได้มีปริญญาด้านกฎหมายสักใบ ยังมีจรรยาบรรณทางด้านกฎหมายมากกว่า ที่ไม่กล้าล่วงละเมิดอำนาจการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญไทย ในขณะที่นายปิยบุตรบิดเบือนตีความกฎหมายเข้าข้างตัวเองแบบมั่วๆ เพื่อปลุกระดม แต่ ดร.ศุภณัฐ ยกความรู้กฎหมายการเงินพรรคการเมืองของสหรัฐอเมริกา ที่มีลักษณะของระบบกฎหมายการเงินพรรคการเมืองใกล้เคียงกันมาคาดการณ์ผลการยุบพรรคตั้งแต่ ธ.ค. 62 และช่วงก่อนยุบพรรคอนาคตใหม่

ถือเป็นการเปิดโปงความด้อยสติปัญญาทางกฎหมายของ รศ.ดร.ด้านกฎหมายอย่างนายปิยบุตรคนนี้ ได้อย่างเป็นฉากๆ ให้สาธารณชนได้รับรู้รับทราบกันอย่างชัดเจนจนเป็นที่ประจักษ์ และบทความต่างๆ เหล่านี้ได้ถูกนำเสนอผ่านสื่อหลากหลายสำนัก https://bit.ly/3b7wBwi, https://bit.ly/35yfmmO

4. ทำให้พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ

แม้จุดเริ่มต้นคือความไม่มีปัญญาที่จะระดมทุน 350 ล้านบาท อย่างที่นายธนาธรได้โม้ไว้ในตอนต้น แต่ด้วยความด้อยสติปัญญาของที่ปรึกษาทางกฎหมาย... จึงทำให้เกิดการกู้เงิน 191.2 ล้านบาท ที่ผิดกฎหมายการเงินพรรคการเมืองของไทย รวมถึงประเทศต่างๆ ในโลกที่ใช้กฎหมายการเงินพรรคการเมืองในระบบเดียวกัน และทำให้พรรคอนาคตใหม่ถึงความวิบัติในที่สุด

5. ซ้ายกาวหนาตกขอบ

นายปิยบุตร ประกาศว่า ตัวเองเป็นซ้ายก้าวหน้า แต่พฤติกรรมกลับเป็นซ้ายตกขอบเบาสมองหัวรุนแรงอย่างชนกลุ่มน้อยในสหรัฐอเมริกา ที่คลั่งเสรีภาพจนเสียสติ เพราะขนาดประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้ชื่อว่าเป็นประชาธิปไตย โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝ่ายซ้ายที่ส่วนมากเป็นซ้ายก้าวหน้าของแท้ ยังสนับสนุนมาตรการล็อกดาวน์สูงถึง 81% เลยทีเดียว https://bit.ly/2W5dlv2
.
6. ฝักใฝ่ความรุนแรง
นายปิยบุตร มักเพ้อเจ้อปลูกฝังความรุนแรงแบบซ้ายตกขอบให้กับเหล่าสาวกกาวหนาและใกล้กาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปฏิวัติฝรั่งเศส หรือไม่ก็ปฏิวัติรัสเซีย ที่มีคนบริสุทธิ์ตายไปนับแสนนับล้านคน

7. คลั่งการปฏิวัติฝรั่งเศส ทั้งๆ ที่คนฝรั่งเศสเองมองว่ามันเป็นเรื่องป่าเถื่อนและรุนแรง

นายปิยบุตร ยกย่องการปฏิวัติฝรั่งเศส ในขณะที่คนรุ่นใหม่ชาวฝรั่งเศสกลับมองว่าการปฏิวัติฝรั่งเศสเป็นสิ่งที่โหดร้ายและป่าเถื่อนภายใต้ฝีมือของเหล่าผู้นำประชาธิปไตยจอมปลอมที่สุดท้ายกลายเป็นผู้ที่ทรยศต่อประชาชนเสียเอง https://bit.ly/3c7paXl

8. ...(กรณีต่อสถาบันเบื้องสูง)

ยกตัวอย่าง...ประเด็นเรื่องตุลาการภิวัตน์... https://bit.ly/3bb9l0J

9. มีภรรยาฝรั่งเศสที่...(พาดพิง) สถาบันสำคัญต่างๆ ของไทย...

นอกจากนี้ จะพบว่า อาจารย์ที่ปรึกษาปริญญาเอกของภรรยาเขามีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกันที่มักใส่ร้ายบิดเบือนประเทศที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ในภูมิภาคแถบนี้ แต่จะมุ่งเป้าหมายไปที่ประเทศบรูไนเป็นหลัก...

10. ปิยบุตรจะไม่ติดคุก

นายปิยบุตร ไม่เคยติดคุก มีแต่สาวก...ที่ตกเป็นเครื่องมือเท่านั้นที่จะติดคุก และกลุ่มเป้าหมายที่ตกเป็นเครื่องมือของเขาก็คือ นักศึกษา เรื่อยมาตั้งแต่ที่เขาปลุกระดมและล้างสมองนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย จะเห็นได้จากการให้สัมภาษณ์ของเขาที่ผลักภาระทุกอย่างให้เป็นเคราะห์กรรมและความรับผิดชอบของนักศึกษา โดยที่บุคคลผู้ที่อยู่เบื้องหลังการถ่ายทอดความคิดซ้ายตกขอบอย่างเขาจะรอดเสมอ https://bit.ly/2zXpgTb

ถ้ารัฐประหารโควิดไม่ได้เกิดขึ้นจริง ในที่สุด นายปิยบุตร แสงกนกกุล จะกล้ายอมรับความเป็น #ศาสดาคนโง่ ที่วันๆ เอาแต่หมกมุ่นกับลัทธิซ้ายตกขอบที่ไร้สติ เพ้อเจ้อ และฝักใฝ่ความรุนแรง ปั่นวาทกรรมเบาสมองหวังหลอกใช้คน...ลงถนนเลียนแบบการปฏิวัติฝรั่งเศส หรือไม่ก็ปฏิวัติรัสเซีย ที่มีคนบริสุทธิ์ตายไปนับแสนนับล้านคนหรือไม่?”

ภาพ นายนุรักษ์ มาประณีต จากแฟ้ม
อย่างไรก็ตาม กรณีของ “ปิยบุตร” ล่าสุด เขายังถูกหลายคนหยิบยกมาเป็นประเด็น กรณีโพสต์เฟซบุ๊กพาดพิง นายนุรักษ์ มาประณีต อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีผลงานยุบพรรคมากมาย และวินิจฉัยคดีสำคัญ ที่มีผลกระทบทางการเมืองสูง..ภายหลังเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศโปรดเกล้าฯแต่งตั้งให้เป็นองคมนตรี อีกด้วย

ซึ่งประเด็นที่หลายคนหยิบยกขึ้นมา ล้วนสะท้อนว่า หมิ่นเหม่ต่อการหมิ่นเบื้องสูง

เท่านั้นไม่พอ วันนี้ นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ยังโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ระบุว่า

“ในคดียุบพรรคอนาคตใหม่ เสียงข้างมาก 7 คน ให้ยุบพรรคและเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค โดย 6 คน ให้เพิกถอน 10 ปี และ 1 คน คือ นายนุรักษ์ มาประณีต ให้เพิกถอนไม่มีกำหนด นี่คือความเห็นของนายนุรักษ์ครับ”

สำหรับความเห็นของ นายนุรักษ์ ที่ นายปิยบุตร ระบุถึงนั้น มีเนื้อหาดังนี้ “มีข้อพิจารณาต่อไปว่า เมื่อวินิจฉัยให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของคณะกรรมการบริหาร พรรคผู้ถูกร้องแล้ว จะต้องเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็นระยะเวลาเท่าใด เห็นว่า การเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของคณะกรรมการการบริหารพรรคของผู้ถูกร้องมิได้กำหนดระยะเวลาไว้เหมือนกับ มาตราอื่นๆ

แสดงว่า มีเจตนารมณ์เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งโดยไม่มีกำหนดระยะเวลา การที่ศาลรัฐธรรมนูญจะกำหนดระยะเวลาการเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งเสียเอง มิอาจกระทำได้ มิฉะนั้น จะกลายเป็นว่า ศาลรัฐธรรมนูญทำหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายเสียเอง จึงให้เพิกถอนสิทธิสมัครับเลือกตั้งของคณะกรมการบริหารพรรคการเมืองผู้ถูกร้องโดยไม่มีกำหนดระยะเวลา” (จากไทยโพสต์)

เมื่อเป็นเช่นนี้ ใครจะเห็นด้วยกับโพสต์ของ ดร.นิว ที่ลากไส้ “ปิยบุตร” ออกมาจนหมดพุง หรือไม่ ก็คงต้องพิจารณาเอาเอง ยิ่ง “ปิยบุตร” ทำตัวให้เห็นอยู่แล้ว ว่า ตัวตนที่แท้ของเขาเป็นอย่างไร ก็แทบไม่ต้องไปค้นหาข้อมูลจากที่แห่งใดอีกแล้ว หรือไม่จริง!?


กำลังโหลดความคิดเห็น...