xs
xsm
sm
md
lg

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ! “ขิง” ป้อง “ตั๊น” เข้ารับราชการตำรวจ ชูเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพจากแฟ้ม
เลขาธิการมูลนิธิมวลมหาประชาชนออกโรงป้องผู้ช่วยฯ คนสนิท หลังมีชื่อเข้ารอบสัมภาษณ์เป็นข้าราชการตำรวจ ซัดถูกบิดเบือนด้วยข่าวลือ ทั้งที่สมัครเข้ามาตามความรู้ความสามารถ ชูเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเพื่อผลประโยชน์ชาติ พร้อมวอนให้กำลังใจคนทำดีเพื่อส่วนรวม

วันนี้ (21 ก.ย.) นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจชื่อ “เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ (ขิง)” กรณีที่ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ผู้ช่วยเลขานุการ มปท.มีชื่อเข้ารอบสัมภาษณ์เป็นข้าราชการตำรวจว่า สมัยนี้น่าเป็นห่วงที่ข่าวลือเมื่อถูกเผยแพร่นำมายํ้าซํ้าอยู่บ่อยๆ ก็จะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นความจริง ส่วนข่าวจริงถ้าเผยแพร่ไปไม่ครบถ้วนข้อเท็จจริงก็จะถูกบิดเบือนจากความเป็นจริง

“ผมเห็นข่าวคุณตั๊นมาอาสาสมัครเข้ารับราชการเป็นตำรวจ ก็คิดว่าเป็นเรื่องปกติที่คนมีความรู้ความสามารถมีสิทธิที่จะสมัครและได้รับการพิจารณาโดยใช้คุณสมบัติเท่าเทียมกับคนอื่น แต่กลับมีผู้ไม่หวังดีพยายามปล่อยข่าวให้ร้ายโจมตี ผมรู้ดีว่าข่าวลือทั้งหมดที่ถูกนำไปกล่าวหาตามสื่อออนไลน์ต่างๆ นั้นไม่เป็นความจริง ที่ผ่านมาตั๊นเป็นคนที่ประกาศตัวชัดเจนเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายสู้เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติ ต้องทิ้งความสบายส่วนตัว และต้องมาเปลี่ยนนามสกุล เพราะยึดมั่นในอุดมการณ์ ทุกวันนี้ก็ยังคงลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมให้กำลังใจน้องๆ และคุณครูในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง นี่เป็นข้อเท็จจริงที่ลบไม่ได้ และที่สมัครไปก็ต้องได้รับการพิจารณาคุณสมบัติตามขั้นตอนหลักเกณฑ์ ซึ่งก็ย่อมเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนและสังคมอยู่แล้ว ใครที่ตั้งใจทำดีเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ช่วยกันให้กำลังใจครับ” นายเอกนัฏกล่าว


“ประวิตร” รับทหารเอี่ยวค้ามนุษย์เพียบ จ่อเด้ง ตร.อีก ยันโยกโปลิศไม่มีเด็กใคร ไม่รู้ “ตั๊น” เข้า 191
“ประวิตร” รับทหารเอี่ยวค้ามนุษย์เพียบ จ่อเด้ง ตร.อีก ยันโยกโปลิศไม่มีเด็กใคร ไม่รู้ “ตั๊น” เข้า 191
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังไม่ทราบศาลนาทวีออกหมายจับ 4 ทหารเอี่ยวค้ามนุษย์ รู้แต่มีจำนวนมาก รอ “รองฯ เอก” ไปดู อ้างทุกฝ่ายมีทั้งดีและเลวแต่อย่าเพิ่งไปว่าใคร ให้สืบสวนก่อน บอกยังไม่มียศสูงกว่านี้ พร้อมแก้ปัญหาตามหลักสากลให้ได้มากสุด จ่อโยกย้ายตำรวจอีกเพียบ โอ่แต่งตั้ง บิ๊ก ตร.ไม่มีเด็กใคร ดูตามอาวุโสและเหมาะสม ให้ “สมยศ-จักรทิพย์” ดู เชื่อดีขึ้นเรื่อยๆ โยนตำรวจดูรับ “จิตภัสร์” ติดยศหรือไม่ ยันไม่เกี่ยวเลย
กำลังโหลดความคิดเห็น...