xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” ย้ำไม่คืนพื้นที่-เลื่อนไม่เลื่อนเลือกตั้งไร้ความหมาย ซัด ตร.ขี้ข้าทรราชจับคนฆ่า “สุทิน” ไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“สุเทพ” ซัดตำรวจเป็นลูกน้องทรราช ไม่เชื่อจะจับคนร้ายยิง “สุทิน” ได้ ลั่น “ปู-กกต.” ไม่ต้องเลื่อนเลือกตั้ง เพราะยังไงก็ไม่เลิกชุมนุม เป้าหมายต้องล้างระบอบทักษิณเท่านั้น เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำอะไรไม่ได้ ขนาดเขตบางบอน “เฉลิม” ยังเอาไม่อยู่ ย้ำล้อมปราบเวทีไหน ระดมคนไปช่วยทันทีวันนี้ (27 ม.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ขึ้นปราศรัยที่เวทีราชประสงค์ ตอนหนึ่งว่า การจับคนร้ายที่ยิง นายสุทิน ธราทิน ตนเชื่อว่าตำรวจไม่สามารถจับตัวผู้ร้ายมาลงโทษได้ ถ้าได้ก็เชื่อว่าเป็นแพะ ส่วนใหญ่จะจับไม่ได้ เพราะตำรวจเหล่านี้เป็นลูกน้องของทรราช เป็นขี้ข้านักการเมือง ไม่ได้เป็นตำรวจของประชาชน จึงไม่มีทางที่ตำรวจจะจับคนร้ายได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องปฏิรูปโครงสร้างตำรวจใหม่

จากนั้นเวลา 20.15 น. ที่เวทีปทุมวัน นายสุเทพได้ปราศรัยว่า 1-2 วันที่ผ่านมารัฐบาลจะมาขอพื้นที่คืนให้ข้าราชการได้กลับไปปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม โดยจะส่งตัวแทนมาเจรจา ทำให้ประชาชนและชาวต่างชาติสงสัย ตนจึงเรียกประชุมคณะกรรมการ กปปส.ทั้งหมด และมีมติให้ตนแถลงข่าวไปแล้ว 2 ข้อ โดยจะไม่คืนพื้นที่ให้แม้แต่ตารางนิ้วเดียว พร้อมทั้งขอให้ยกเลิกศูนย์เถื่อนดังกล่าวด้วย ถ้าไม่เลิกจะนำมวลมหาประชาชนไปปิด

การที่ ศรส.ทำทีมาขอเจรจาเป็นเพียงการข่มขู่ เพราะไม่ได้บอกว่าถ้าไม่ให้พื้นที่คืนแล้วจะทำอะไรต่อ ซึ่งหากเราไม่ให้ก็จะได้นำเป็นข้ออ้างในการส่งกำลังเข้ามาปราบปรามการชุมนุม นี่ก็ระดมเจ้าหน้าที่เข้ามาเต็มที่แล้ว ซ้อมกันทุกวัน

นายสุเทพกล่าวต่อว่า วันนี้ ศรส.ก็ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเจรจากับหลวงปู่พุทธะอิสระที่เวทีแจ้งวัฒนะ ซึ่งตนเป็นห่วงหลวงปู่มาก จึงโทรศัทพ์ไปหาว่าตนไปหาไม่ได้ เพราะพวก ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ซ้อมยิงตนทุกวัน ตอนนี้ยังตายไม่ได้ ภารกิจยังไม่เสร็จ แต่ถ้ามีตำรวจเข้ามาสลายก็จะรีบไปช่วย หรือไม่หลวงปู่จะยกกำลังมาอยู่กับเราที่นี่ก็ได้ แล้วแต่หลวงปู่ แต่เวทีอื่นๆ รวมทั้ง กปท.และ คปท.หากมีตำรวจยกกำลังเข้าล้อมปราบ ให้ส่งม้าเร็วมาแจ้ง แล้วทุกเวทีจะรีบไปช่วยทันที และจะแจ้งผ่านบลูสกายด้วยเพื่อให้ประชาชนที่อยากไปช่วยทราบให้เร็วที่สุด แต่ต้องไม่นำอาวุธออกมา เราจะไม่ต่งสู้ด้วยความรุนแรง เรามีอาวุธแค่นกหวีดกับส้นตีนเท่านั้น เพราะเราจะไปนั่งสวดมนต์เป็นเพื่อน ถ้าจะเข้ามาสลายก็มา ไม่ใช่ท้าทาย แต่จะบอกให้รู้ว่ากูไม่กลัวมึง

“การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินช่วยอะไรไม่ได้ เมื่อวาน (26 ม.ค.) เราไปคันค้านการเลือกตั้งล่วงหน้า ก็ไม่เห็น ร.ต.อ.เฉลิมทำอะไรได้ ขนาดเขตบางบอนบ้านตัวเอง แถมยังส่งลูกชายลงสมัคร ส.ส.ด้วยแท้ๆ แล้วยังไปด่ากราดหาว่า กกต.รู้เห็นเป็นใจ จะไปเล่นงาน กกต.ตามเขตต่างๆ อีก ซึ่งต้องขอบคุณ ร.ต.อ.เฉลิม ที่ช่วยเรียกแขกให้ เพราะปฏิบัติการครั้งต่อไปจะได้เหนื่อยน้อยกว่านี้ เขารู้กันทั่วว่า ร.ต.อ.เฉลิมเป็นคนขี้ขลาด ถ้าแน่จริงให้มาที่เวทีนี้ แล้วจะรับรองความปลอดภัยให้ ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ทำใจให้สบายไว้ เดี๋ยวจัดการ ร.ต.อ.เฉลิมก่อน แล้วจะไปจัดการ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทำตามคิว แต่จะบอกว่าพวกเราจิตใจดี รอวันเวลาให้เป็นวันตัดสินว่าใครจะชนะ ถ้าคุณชนะก็เอาประเทศนี้ไปเลย ถ้าคุณแพ้ประเทศไทยจะเป็นอิสรเสรีเสียทีไม่ตกอยู่ภายใต้ตระกูลชินอีกต่อไป” นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพกล่าวอีกว่า วันพรุ่งนี้ (28 ม.ค.) รัฐบาลจะไปหารือกับ กกต.ตนขอแนะนำ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าไม่ต้องเลื่อน เดินหน้าการเลือกตั้งไปเลย เพราะหากไปตกลงกับ กกต.ว่าจะเลื่อนการเลือกตั้ง พวกเราก็ไม่สนเลย เพราะความตั้งใจคือ ไม่มีคุณเป็นนักการเมือง ไม่มีระบอบทักษิณอยู่ในบัญชีผู้มีอำนาจในประเทศไทยอีกต่อไป เราไม่โง่ เพราะถ้าปล่อยให้เลือกตั้งก็โกงเข้ามา ได้สมุนชั่วๆ เข้ามาเต็มสภา เหตุการณ์เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ที่ไปคัดค้านการเลือกตั้งด้วยมือเปล่า กลับต้องเสียชีวิต พวกคุณเป็นพวกอำมหิต

ตนได้ฟังจากคนที่อยู่ในเหตุการณ์ว่า นายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท.กำลังลงไปถามคนที่จะมาใช้สิทธิล่วงหน้า ซึ่งพบว่าคนจะไปเลือกตั้งล่วงหน้ากลับไม่มีบัตรประชาชนสักคน ระหว่างนั้นก็ใช้ปืนยิงกราด จนทำให้นายสุทินเสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บ แถมมาโยนความผิดให้อีก ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่มีใครพกอาวุธมาเลย ถ้าพกปืนทำไมถึงไม่ยิงตอบโต้กลับไป ตำรวจเป็นผู้ยัดอาวุธใส่ในรถระหว่างไปส่งนายสุทิน ที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ ขอร้องให้ปลัดกระทรวงยุติธรรม สั่งให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ไปตรวจลายนิ้วมือในอาวุธเหล่านั้น เพราะมั่นใจว่าผู้ชุมนุมไม่พกอาวุธไป
กำลังโหลดความคิดเห็น