xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” เชื่อ “หน่วยรบเขมร-มือปืนตำรวจ” ยิง “สุทิน” - วอน 3 เหล่าทัพคุ้มครอง ปชช.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“สุเทพ” เชื่อคนลอบฆ่า “สุทิน” เป็นหน่วยรบเขมรและมือปืนที่ตำรวจเลี้ยงไว้ ไม่ใช่ฝีมือประชาชนที่ต้องการใช้สิทธิเลือกตั้งเท่านั้น แฉมีการเตรียมมือปืน 80 คน ซุ่มอยู่บนตึกสูงรอจังหวะเหมาะทำร้ายประชาชน-แกนนำ กปปส.เรียกร้อง ผบ.3 เหล่าทัพส่งทหารคุ้มครองประชาชน


วันนี้ (26 ม.ค.) เมื่อเวลา 20.10 น.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ได้ปราศรัยที่เวทีปทุมวัน ว่า เป็นอีกวันที่เรารู้สึกเจ็บปวด เพราะการกระทำที่โหดเหี้ยมอำมหิตของลูกน้องสมุนบริวารของ พ.ต.ท.ทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวิตร ถือเป็นศพที่ 4 จากมือมาร หรือ ทรราช ที่พร้อมจะเข่นฆ่าประชาชนเพื่อรักษาอำนาจของทรราชของตัวเองเอาไว้ เราทุกคนเจ็บปวด แต่อย่าเสียขวัญ และก็ขอเรียกร้องว่าให้ขันติ และขบความเจ็บปวด ยึดมั่นแนวทางที่บริสุทธิ์ คือ สันติ ไม่ใช้อาวุธและความรุนแรง ไม่ว่าเราจะถูกกระทำก็ต้องทนให้ได้ และเปลี่ยนเอาความเจ็บปวด เสียใจมาเป็นพลัง เพื่อโค่นล้มระบอบทักษิณให้ได้ เพื่อไม่ให้ลูกหลานถูกกระทำอย่างพวกเรา

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า สำหรับผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บถูกกระทำฝ่ายเดียว ไม่ได้คิดต่อสู้ เพราะต้องการคัดค้านการเลือกตั้งเท่านั้น แต่ถูกคนฝ่ายรัฐบาลที่ใส่เสื้อแดง และเสื้อธรรมดาทำร้ายในเวลากลางวันแสกๆ และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับใครได้เลย

“ผมสงสัยว่ามือปืนที่มายิงนายสุทิน เป็นมือปืนที่เลี้ยงไว้และใช้มายิง หรืออาจเป็นหน่วยรบพิเศษจากเขมรที่ส่งเข้ามา หากเป็นของเขมรนั้นแสดงว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์อำมหิต และยอมให้ต่างชาติล่วงล้ำอธิปไตยของไทย ตำรวจดีๆ ส่งข่าวมาให้ทราบตลอดว่ามีมือปืนยาวแบบปืนสไนเปอร์จำนวน 80 คน อยู่บนตึกสูง และจ้องทำร้ายประชาชนและแกนนำ กปปส.เมื่อมีโอกาส ตนไม่ไว้วางใจตำรวจอีกต่อไป ในการนำหลักฐานต่างๆ มาจับกุมผู้ร้าย เพราะอาจจะส่งออกไปต่างประเทศแล้ว หรือมีตำรวจร้ายคุ้มกันอยู่ ตนมั่นใจว่าไม่ใช่การกระทำของประชาชนที่ต้องการใช้สิทธิเลือกตั้งแน่นอน” นายสุเทพ กล่าว

เลขาฯ กปปส.กล่าวอีกว่า อยากฝากไปถึงผู้บัญชาการ 3 เหล่าทัพ หากเป็นมือปืนจากเขมร แปลว่าล่วงล้ำอธิปไตย พี่น้องทหารต้องจัดการ หรือหากเป็นวายร้าย นักเลงอันธพาลตำรวจชุบเลี้ยงไว้ ตนก็ขอให้ผู้บัญชาการ 3 เหล่าทัพ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหารคุ้มครองประชาชน หากเห็นว่าเราใช้สิทธิถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ อาทิ การตั้งด่านบริเวณการชุมนุมเพื่อตรวจค้นอาวุธสกัดจับคนร้าย เพราะคนร้ายสามารถผ่านด่านตำรวจได้ทั้งหมด

“ยืนยันว่าไม่ให้ทหารออกมาปฏิวัติ แต่ให้ออกมาคุ้มครองผู้บริสุทธิ์ และยืนเคียงข้างประชาชน หากทหารคนใดเห็นการปราศรัยของตนขอไปแจ้ง ผบ.3 เหล่าทัพว่าประชาชนขอการคุ้มครองจากทหาร พร้อมกับตัดสินใจมาอยู่ข้างประชาชนได้แล้ว”

นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า ไม่ว่าท่านใช้อิทธิพลอำนาจมืด หรือคนร้ายในคราบตำรวจหรือคนร้ายจริงอย่างไร เราไม่มีทางยอมแพ้พวกท่านเด็ดขาด ตนเรียกร้องชาวกรุงเทพฯ ว่าเมืองหลวงของท่านกลายเป็นแดนมิกสัญญีที่คนร้ายออกมาฆ่าคนไทยทั้งกลางวันและกลางคืน คนกรุงเทพฯ ออกมาสู้กับพวกเราด้วย โดยเริ่มมาสู้ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.ได้เลย อย่าปล่อยให้คนร้ายและทรราชข่มเหงย่ำยีพวกเรา เพราะนี่คือประเทศของเราทุกคนไม่ใช่ของตระกูลชินวัตร

นอกจากนี้ ตำรวจได้ประชุมคืนนี้ ว่าจะบุกจับแกนนำ กปปส.กลางผู้ชุมนุม จึงขอให้การ์ดเตรียมพร้อมเป็นพิเศษทุกเวที ส่วนจะเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่นั้น โดยในวันที่ 27 ม.ค.ระหว่างรัฐบาล และ กกต.เลื่อนไป 10 วัน หรือจะนานถึง 3-6 เดือน ไม่ใช่เป้าหมายและไม่กลับบ้าน เพราะเราต้องการคือปฏิรูปประเทศโดยไม่มีนักการเมือง ดังนั้นการเลื่อนการเลือกตั้ง จึงไม่มีประโยชน์ ดังนั้น ขอย้ำจุดยืนคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และ ครม. ต้องลาออก และตั้งสภานิติบัญญัติจากประชาชนเท่านั้น

นายสุเทพ ยังกล่าวอีกว่า ในวันที่ 27 ม.ค.เวลา 16.00 น.จะมีพิธีรดน้ำศพนายสุทิน ที่วัดโสมนัส ข้างทำเนียบรัฐบาล และ กปปส.จะรับผิดชอบลูกสาวของนายสุทิน ไม่ให้เสียอนาคตจากการขาดพ่อ

นอกจากนี้ นายสุเทพ ได้ใส่เสื้อกั๊กไหมพรมสีดำโดยมีลายธงชาติที่ตรงกลางหน้าอก โดย น.ส.สมจิตต์ นวเครือสุนทร ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ ช่อง 7 เป็นผู้ถักเองด้วยมือ หลังจากนั้นจะนำมาประมูลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น