xs
xsm
sm
md
lg

“ประแสง” ด่าเรียงตัว “จ่าประสิทธิ์-ก่อแก้ว-วิภูแถลง” หนุนนิรโทษฯ-ขออาสารุมถ่มน้ำลาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ประแสง มงคลศิริ (ภาพจากแฟ้ม)
อดีต ส.ส.อุทัยธานี แกนนำแดงของขึ้นด่ากราด ส.ส.แดงขี้เรื้อน ไล่ส่งลาออก นปช.ขึ้นรูปเรียงตัว “จ่าประสิทธิ์-ก่อแก้ว-วิภูแถลง” ขออาสา 20 คนรุมถ่มน้ำลายใส่พวกทรยศ สาวกฮือชื่นชมจุดยืนอื้อ

วันนี้ (31 ต.ค.) นายประแสง มงคลศิริ อดีต ส.ส.อุทัยธานี พรรคไทยรักไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กชื่อ “ประแสง มงคลศิริ” ในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาโจมตีแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ซึ่งเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่แสดงจุดยืนสนับสนุน ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับเหมาเข่งด้วยถ้อยคำรุนแรง ทั้งยังมีการโพสต์ภาพ ส.ส.นปช.รายบุคคล ทั้ง จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ นายก่อแก้ว พิกุลทอง นายพายัพ ปั้นเกตุ นายชินวัฒน์ หาบุญพาด และนายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท เป็นต้น โดยปรากฏข้อความว่า “ชี้เป้าหน่อยครับ นปช.ผู้ยอมจำนน มีใครอีกครับ?”

รวมทั้งยังมีการโพสต์ข้อความอื่นๆ หลายข้อความ อาทิ “นปช.เทียม” หรือ “นปช.กะหรี่”

“The Oak (นายพานทองเเท้ ชินวัตร) ลูกในใส้นายกฯทักษิณ ยังยอมกลืนเลือด เห็นแก่วิญญาณคนเสื้่อแดงที่ตาย อยากให้พ่ออดทน พวกมึงยังทำบัดซบโหวตผ่าน มึงเป็นคนหรือสัตว์นรกกันแน่วะ?”

“พวกมึงกลัวพรรคจะไล่มึง ไอ้สถุน!”

“พรุ่งนี้มึงถ้าโหวตผ่าน น้ำหน้ามึงคือไอ้หมาขี้เรื้อน ลาออกจาก นปช.ไป”

รวมไปถึงโพสต์หนึ่งที่ขออาสาสมัคร 20 คน เพื่อไปถ่มน้ำลายใส่หน้า ส.ส.นปช.ที่ทรยศวิญญาณผู้เสียชีวิตด้วย โดยระบุว่า “ได้เวลาพักผ่อน ตี 5 เช้าต้องปลุกและแบกลูกยัดใส่รถไปส่งโรงเรียนอีก ..... ก่อนนอน ขออาสาสมัครสัก 20 ท่านได้ป่าวไม่ต้องการ 10,000 อย่างหนูหริ่ง (นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด) แค่ไปรุมถ่มน้ำลายใส่หน้าไอ้พวก นปช.ทรยศวิญญาณผีตายโหงที่พวกมันไปพาเขามาตายเป็นร้อย ...... ล่ามันเรียงตัวเลย ลงชื่อมาเลยครับ”

ทั้งนี้มีได้กลุ่มคนเสื้อแดงที่มีแนวคิดไม่เห็นด้วยต่อร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับดังกล่าวเข้ามาโพสต์ข้อความให้กำลังใจ และชื่นชมในจุดยืนของนายประแสงจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประแสง มงคลศิริ เคยเป็นอดีต ส.ส.อุทัยธานี 2 สมัย ช่วงรัฐบาลพรรคไทยรักไทย ระหว่างปี 2545-2549 หลังจากนั้นได้มีบทบาทเป็นแกนนำ นปช.เคลื่อนไหวทางการเมืองภาคประชาชนร่วมกับคนเสื้อแดง และเป็นผู้ประสานงานภาคเหนือของ นปช.นำคนเสื้อแดงภาคเหนือเดินทางเข้าร่วมการชุมนุมใหญ่ในเหตุการณ์นองเลือดเดือน เม.ย.-พ.ค.53 ก่อนทำหน้าที่รักษาการเลขาธิการ นปช.แทน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช.ในขณะนั้น ซึ่งเข้ามอบตัวและถูกกักขังระหว่างต่อสู้คดีข้อหาก่อการร้าย

โดยปัจจุบัน นายประแสง ยังเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย มีชื่อในการเลือกตั้งในปี 2554 ในระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 83 ของพรรคเพื่อไทย แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง ต่อมาก็ได้รับแต่งตั้งเป็นเลขานุการและที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ ในสมัยที่ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา เป็น รมว.ศึกษาธิการ


กำลังโหลดความคิดเห็น