xs
xsm
sm
md
lg

“ชวนนท์” ซัด “ปึ้ง” บิดเบือนต่างชาติไม่ยอมรับ “มาร์ค” เหน็บไป ตปท.ไม่ใช่การสะสมไมล์การบิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต (แฟ้มภาพ)
“ชวนนท์” อัด “ปึ้ง” บิดเบือนข้อเท็จจริง กล่าวหานานาชาติไม่ยอมรับ “อภิสิทธิ์” จนเดินทางเยือนต่างประเทศน้อยกว่า “นายกฯ ปู” เหน็บการไปต่างประเทศของผู้นำไม่ใช่การสะสมไมล์การบิน หรือทำสถิติไปในประเทศที่ผู้นำคนอื่นไม่เคยไป แต่ต้องประเมินความคุ้มค่าของผลที่ได้ ชี้รัฐบาลใช้การตลาดนำการต่างประเทศ มึน “ยิ่งลักษณ์” ส่ง “สุรพงษ์” ไปประชุมสมัชชายูเอ็นแทน ทั้งที่ผู้นำประเทศควรไป “แทนคุณ” แฉดีเอสไอห่วงโกงงบฯ น้ำท่วม แฉดีเอสไอเกียร์ว่างปล่อยเฟซฯ หมิ่นเริงร่า แต่ตามล่าคนด่านายกฯ ขบวนการหมิ่นฯ เชื่อมโยงเสื้อแดง

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ ที่ใส่ร้ายว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศเป็นความเท็จทั้งสิ้น และเห็นว่าการนำสถิติการเดินทางมาเป็นผลงานนั้นเป็นเรื่องที่ไร้สาระ เพราะจำนวนประเทศไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกความสำเร็จในการเดินทางไปต่างประเทศของรัฐบาลนั้น โดยในสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์จะมีการประเมินความคุ้มค่าของผลลัพธ์ที่จะได้ต่อประเทศ ถ้าเห็นว่าไม่คุ้มค่าก็จะปฏิเสธไม่เดินทางไป เพราะการไปเยื่อนต่างประเทศของผู้นำรัฐบาลนั้นไม่ใช่การสะสมไมล์การบิน และไม่ใช่การไปทำสถิติว่าไปในที่ที่ผู้นำคนอื่นยังไม่เคยไป โดยหลายครั้งนายอภิสิทธิ์ตัดสินใจไม่ไปตามคำเชิญเพราะไม่คุ้มค่าที่จะสละเวลาไปต่างประเทศ เนื่องจากต้องใช้เวลาแก้ปัญหาภายในประเทศก่อน เป็นการบริหารงานที่มีการจัดลำดับความสำคัญ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่นายอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น มีความวุ่นวายทางการเมือง ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ปกติ แต่รัฐบาลนี้พยายามเอาการตลาดมานำการต่างประเทศ และมีการบิดเบือนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับตัวเลขการส่งออก อ้างว่าการค้าระหว่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็นความสำเร็จจากการเดินทางไปต่างประเทศของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยเอาการค้าระหว่างประเทศที่สูงขึ้นคือเอาทั้งนำเข้าและส่งออกมาบวกกัน ซึ่งตนไม่อยากเชื่อว่ามันสมองของ รมว.ต่างประเทศจะคิดได้แค่นี้ เพราะการนำตัวเลขดังกล่าวมาแสดงยิ่งตอกย้ำให้เห็นว่าไทยขาดดุลการค้ามากขึ้นในขณะที่การส่งออกลดลง ดังนั้นการเดินทางของนายกรัฐมนตรีเท่ากับไปซื้อสินค้าประเทศอื่นเข้ามาไม่ใช่ไปขายสินค้าให้กับประเทศไทย

“ผมยืนยันนายอภิสิทธิ์ได้รับการยอมรับและความน่าเชื่อถือ เช่น การประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ได้รับเกียรติในการไปปาฐกถาและดูแลอย่างสมเกียรติ แต่การประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติในปีนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กลับไม่เดินทางไป ทั้งที่เป็นงานที่ผู้นำรัฐบาลควรไปแต่กลับปล่อยให้ รมว.ต่างประเทศไป ถือเป็นการผิดประเพณี ซึ่งผมคิดว่าเป็นเรื่องน่าแปลก งานที่ควรไปไม่ไป แต่กลับไปเวทียิบย่อยแล้วเอามาอ้างเป็นผลงาน ดังนั้นเรื่องการต่างประเทศของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์มีประสิทธิภาพมากกว่ารัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างแน่นอน”

นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องรัฐบาลเกี่ยวกับการดูแลปัญหาน้ำท่วม เพราะประชาชนยังหวาดผวาเกี่ยวกับการบริหารจัดการที่ผิดพลาดของรัฐบาลตั้งแต่ปี 2554 จึงขอให้ช่วยกันตรวจสอบการใช้งบประมาณเพื่อบริหารจัดการน้ำท่วมของรัฐบาลด้วย นอกจากนี้มีการเกิดใหม่ของเฟซบุ๊คหมิ่นสถาบันที่เผยแพร่ออกมาอย่างมาก แต่ทั้งดีเอสไอ และไอซีที กลับไม่ดำเนินการ แตกต่างจากกรณีป้ายเสือ สิงห์ กระทิง ตามด้วยภาพนายกรัฐมนตรี ที่ดีเอสไอบอกว่าต้องดำเนินการเพราะเป็นประมุขของประเทศ

ทั้งนี้ เท่าที่ตรวจสอบพบว่าผู้ที่ดำเนินการหมิ่นสถาบันส่วนใหญ่เป็นคนที่เชื่อมโยงกับคนเสื้อแดง หากรัฐบาลตั้งใจจะแก้ปัญหานี้จริงต้องจัดการ ไม่ใช่ปล่อยให้สถานการณ์รุนแรงมากขึ้น มีการแต่งเพลงล้อ เชื่อมโยงเหตุการณ์แบบบิดเบือน ถ้ารัฐบาลเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์จริงต้องเร่งดำเนินการด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...