xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.เชื่อรัฐบาลกระเป๋าฉีกจากประชานิยม ต้องเก็บภาษีเหล้าเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต
"ชวนนท์" เชื่อรัฐบาลถังแตกจากนโยบายประชานิยม จึงแก้กฎหมายเก็บภาษีเหล้าเพิ่ม ขณะเดียวกันชาวนาคงแห้วจำนำข้าวเกวียนละ 1.5 หมื่นบาท หลังพบรัฐบาลใช้วงเงินเกิน 5 แสนล้านที่ ครม.เห็นชอบไปหมดแล้ว เหน็บ "ณัฐวุฒิ" จัดปราศรัยใหญ่วัดดอกไม้ อย่าปลุกระดมสมุนขโมยของ เผารถ BRTนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการประชุมพิจารณา พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติม พระราชบัญญัติสุรา พ.ศ.2493 ว่า แม้พรรคประชาธิปัตย์จะเห็นด้วย เพราะมีความเห็นว่าเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยไม่มีประโยชน์ แต่สิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องการชี้ให้เห็นคือ เหตุผลของรัฐบาลที่ออกมากล่าวอ้างในการจัดเก็บภาษีว่า เพราะต้องการให้ประชาชนลดการบริโภคลงนั้นไม่เป็นความจริง เพราะข้อเท็จจริงคือ รัฐบาลต้องการจัดเก็บภาษีเพื่อนำเงินมาใช้จ่าย เพราะวันนี้ประเทศไทยเกิดปัญหาเรื่องการขาดรายได้หลัก เพราะรัฐบาลลดการจัดเก็บภาษีรายได้ส่วนบุคคลลง เรื่องดังกล่าวจึงเป็นการสะท้อนให้เห็นว่า รัฐบาลกำลังมีปัญหาในการใช้นโยบายประชานิยม และกำลังส่งผลกระทบทำให้เกิดปัญหาภายในประเทศ ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลมีนโยบายที่ชัดเจนในการดูแลประชาชนเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ

ส่วนที่นายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า งบประมาณจำนวน 270,000 ล้านบาท ที่จะนำไปใช้จ่ายในโครงการรับจำนำข้าว จะไม่มีการกู้เงินเพิ่ม แต่จะเป็นการใช้ในส่วนที่ ครม. เคยอนุมัติไว้ในวงเงิน 5 แสนล้านบาท ซึ่งหากเป็นเรื่องจริงตนก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับเกษตรกรชาวนาที่จะไม่ได้เงินรับจำนำข้าว 15,000 บาท เพราะวงเงิน 5 แสนล้านบาท ได้ถูกใช้ไปเต็มจำนวนแล้ว อีกทั้งกระทรวงการคลัง ก็ออกมายอมรับว่าขณะนี้ไม่มีงบประมาณที่จะให้รัฐบาลนำไปรับจำนำข้าวจากเกษตรกร

นายชวนนท์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย โดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ออกมาระบุว่า จะจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่วัดดอกไม้ เขตยานนาวา พร้อมระบุว่าจะเป็นการปราศรัยแบบสุภาพนั้น ส่วนตัวตนและพรรคประชาธิปัตย์ไม่สนใจว่าการปราศรัยจะสุภาพหรือไม่ แต่ขอเตือนไปยังนายณัฐวุฒิว่า อย่าพยายามปลุกระดมมวลชนให้เข้าไปขโมยทรัพย์สิน สมุด หนังสือ หรือดินสอของเด็กนักเรียนในโรงเรียนวัดดอกไม้ หรือปลุกระดมให้มีการเผารถ BRT เนื่องจากขณะนี้ประชาชนและเด็กนักเรียนในละแวกดังกล่าวที่ทราบข่าวว่าจะมีการจัดเวทีปราศรัย ต่างก็พากันเก็บข้าวของออกจากโรงเรียน เพราะกลัวทรัพย์สินเสียหาย


กำลังโหลดความคิดเห็น