xs
xsm
sm
md
lg

“อีเพ็ญ” กรี๊ดลุกขึ้นอัด แม้ว !!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทักษิณ ชินวัตร
เกาะกระแส
โดย...ก้อนกรวด 

00 ย้ำกันอีกว่าถ้าอยากรู้ว่าอันไหนเป็นของจริง อันไหนเป็นของปลอมแต่ดันโม้ว่าเป็นของจริงก็ต้องให้เวลาพิสูจน์เห็นกันจะๆ เหมือนอย่างเวลานี้ที่รัฐบาล “ปูนิ่ม” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และพรรคเพื่อไทยกำลัง “เปลือย” ตัวตนให้เห็นอย่างล่อนจ้อน และกำลังปั่นป่วนติด “กับดัก” ของตัวเองจนดิ้นไม่หลุดเรื่อยๆ แม้ว่าที่ผ่านมา เมื่อพิจารณาทั้งจากตัวบุคคลและนโยบายที่เคยล้มเหลวให้เห็นมาแล้วในหลายประเทศ เรื่อง “ประชานิยม” ต้มตุ๋น ก็รู้อยู่แล้วว่าต้องออกมาแบบนี้แน่ แต่ขืนไปขัดคอตั้งแต่ตอนแรกก็จะถูกหาว่าขัดขวางความสุขคนจน แถมดีไม่ดีอาจกลายเป็นพวกอำมาตย์ทำลายไพร่ไปเสียอีก

00 อย่างไรก็ดีในเมื่อต้องการแบบนั้นก็ต้องเปิดทางให้เต็มที่ เหมือนอย่างที่รัฐบาล “ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ” กำลังได้รับโอกาส มีเสียงข้างมากเด็ดขาด ไม่มีม็อบมาคอยตามราวีป่วนอยู่ทุกฝีก้าว สภาพเศรษฐกิจก็ผ่านมาแล้วจาก “วิกฤติแฮมเบอร์เกอร์” ที่เหลือจึงขึ้นอยู่กับฝีมือที่ต้องแสดงให้ประจักษ์ แต่ผ่านมาเกือบ 10 เดือนแล้ว เป็นไงบ้างละพี่น้อง ของที่สมควรจะถูกดันแพง แต่ไอ้ที่สมควรแพงดันถูก เวรกรรมจริงๆ

00 การทำงานจริง ก็ต้องแสดงฝีมือจริง แรกๆอาจมั่วโทษคนอื่นไปได้บ้าง แต่พอนานวันเข้ามันก็เริ่มตีบตันและถูกจับได้ ไม่เหมือนกับการปลุกระดมบนเวทีสิ่งที่เคยสัญญาเอาไว้ก็ทำไม่ได้สักอย่าง มีแต่ราคาคุย เคยกล่าวหาคนอื่นอย่างไรวันนี้กลับเป็นยิ่งกว่า และเชื่อว่าในที่สุดแล้วคนที่ผิดหวังมากที่สุดก็น่าจะเป็น “คนเสื้อแดง” มากกว่า เพราะทุ่มเทให้สุดๆ แต่ผลตอบแทนที่ได้รับก็คือการ “หักหลัง” ถูกหลอกใช้ “ถูกถีบหัวส่ง” อย่างที่เห็นกันอยู่

00 ล่าสุดแม้แต่ “อีเพ็ญ” จักรภพ เพ็ญแข แดงล้มเจ้าที่หนีหัวซุกหัวซนอยู่ต่างประเทศก็ยังทนไม่ได้ต้องส่งจดหมายมาอัดพวกเดียวกันด่ากราดพวก “หัวโจก” ที่ได้ดิบได้ดีแล้วถีบเรือแจงทิ้ง ซัดแบบหนักหน่วงครั้งแรกว่าเป็นพวก “เหลือบ” มองคนเสื้อแดงที่เป็นมวลชนไม่ต่างจาก “วัว-ควาย” ที่น่าสนใจก็คือมีการระบุ ถึง “เขา” คนนั้นว่าต้องการควบคุมมวลชนต้องการประชาธิปไตยที่เขาควบคุมได้ แม้จะไม่พูดชัดออกมาว่าใคร แต่ความหมายดูแล้วน่าจะเป็น ทักษิณ ชินวัตร นั่นแหละ งานนี้ถือว่าสนุกแน่ คอยดูไปเถอะ

00 นี่ก็แสดงว่าบ้านเมืองนี้หาคนดีมีความสามารถไม่ได้อีกต่อไปแล้ว และมีเพียงคนๆนี้ที่เป็นความหวังทำให้การบินไทยพัฒนาโชตช่วงชัชวาล จึงต้องตั้ง “พี่เมียแม้ว” พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร.มาเป็นรองประธานบอร์ด เอากันเข้าไป และหวังกันว่า ผู้อำนวยการคนใหม่คงจะไม่ใช่ เศรษฐา ทวีสิน อย่างที่ได้ยืนยันกันอย่างเป็นมั่นเหมาะ แต่ถ้าเปลี่ยนใจ ด้วยข้อมูลใหม่ก็ไม่เห็นแปลก ทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ เพราะทุกอย่างอยู่ในมือของพวกคุณอยู่แล้ว สุดๆไปเลยเพ่ !!
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
 จักรภพ เพ็ญแข
พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์
กำลังโหลดความคิดเห็น