xs
xsm
sm
md
lg

“อีเพ็ญ” กรี๊ดลุกขึ้นอัด แม้ว !!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 ย้ำกันอีกว่า ถ้าอยากรู้ว่าอันไหนเป็นของจริง อันไหนเป็นของปลอมแต่ดันโม้ว่าเป็นของจริงก็ต้องให้เวลาพิสูจน์เห็นกันจะๆ เหมือนอย่างเวลานี้ที่รัฐบาล “ปูนิ่ม” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และพรรคเพื่อไทยกำลัง “เปลือย” ตัวตนให้เห็นอย่างล่อนจ้อน และกำลังปั่นป่วนติด “กับดัก” ของตัวเองจนดิ้นไม่หลุดเรื่อยๆ แม้ว่าที่ผ่านมา เมื่อพิจารณาทั้งจากตัวบุคคลและนโยบายที่เคยล้มเหลวให้เห็นมาแล้วในหลายประเทศ เรื่อง “ประชานิยม” ต้มตุ๋น ก็รู้อยู่แล้วว่าต้องออกมาแบบนี้แน่ แต่ขืนไปขัดคอตั้งแต่ตอนแรกก็จะถูกหาว่าขัดขวางความสุขคนจน แถมดีไม่ดีอาจกลายเป็นพวกอำมาตย์ทำลายไพร่ไปเสียอีก
00 อย่างไรก็ดี ในเมื่อต้องการแบบนั้นก็ต้องเปิดทางให้เต็มที่ เหมือนอย่างที่รัฐบาล “ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ” กำลังได้รับโอกาส มีเสียงข้างมากเด็ดขาด ไม่มีม็อบมาคอยตามราวีป่วนอยู่ทุกฝีก้าว สภาพเศรษฐกิจก็ผ่านมาแล้วจาก “วิกฤติแฮมเบอร์เกอร์” ที่เหลือจึงขึ้นอยู่กับฝีมือที่ต้องแสดงให้ประจักษ์ แต่ผ่านมาเกือบ 10 เดือนแล้ว เป็นไงบ้างล่ะพี่น้อง ของที่สมควรจะถูกดันแพง แต่ไอ้ที่สมควรแพงดันถูก เวรกรรมจริงๆ
00 การทำงานจริง ก็ต้องแสดงฝีมือจริง แรกๆ อาจมั่วโทษคนอื่นไปได้บ้าง แต่พอนานวันเข้ามันก็เริ่มตีบตันและถูกจับได้ ไม่เหมือนกับการปลุกระดมบนเวที สิ่งที่เคยสัญญาเอาไว้ก็ทำไม่ได้สักอย่าง มีแต่ราคาคุย เคยกล่าวหาคนอื่นอย่างไร วันนี้กลับเป็นยิ่งกว่า และเชื่อว่าในที่สุดแล้วคนที่ผิดหวังมากที่สุดก็น่าจะเป็น “คนเสื้อแดง” มากกว่า เพราะทุ่มเทให้สุดๆ แต่ผลตอบแทนที่ได้รับก็คือการ “หักหลัง” ถูกหลอกใช้ “ถูกถีบหัวส่ง” อย่างที่เห็นกันอยู่
00 ล่าสุดแม้แต่ “อีเพ็ญ” จักรภพ เพ็ญแข แดงล้มเจ้าที่หนีหัวซุกหัวซุนอยู่ต่างประเทศ ก็ยังทนไม่ได้ ต้องส่งจดหมายมาอัดพวกเดียวกันด่ากราดพวก “หัวโจก” ที่ได้ดิบได้ดีแล้วถีบเรือแจวทิ้ง ซัดแบบหนักหน่วงครั้งแรกว่าเป็นพวก “เหลือบ” มองคนเสื้อแดงที่เป็นมวลชนไม่ต่างจาก “วัว-ควาย” ที่น่าสนใจก็คือ มีการระบุ ถึง “เขา” คนนั้น ว่าต้องการควบคุมมวลชน ต้องการประชาธิปไตยที่เขาควบคุมได้ แม้จะไม่พูดชัดออกมาว่าใคร แต่ความหมายดูแล้วน่าจะเป็น ทักษิณ ชินวัตร นั่นแหละ งานนี้ถือว่าสนุกแน่ คอยดูไปเถอะ
00 นี่ก็แสดงว่าบ้านเมืองนี้หาคนดีมีความสามารถไม่ได้อีกต่อไปแล้ว และมีเพียงคนๆนี้ ที่เป็นความหวังทำให้การบินไทยพัฒนาโชตช่วงชัชวาล จึงต้องตั้ง “พี่เมียแม้ว” พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. มาเป็นรองประธานบอร์ด เอากันเข้าไป และหวังกันว่า ผู้อำนวยการคนใหม่ คงจะไม่ใช่ เศรษฐา ทวีสิน อย่างที่ได้ยืนยันกันอย่างเป็นมั่นเหมาะ แต่ถ้าเปลี่ยนใจ ด้วยข้อมูลใหม่ ก็ไม่เห็นแปลก รัฐบาลนี้ทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ เพราะทุกอย่างอยู่ในมือของพวกคุณอยู่แล้ว สุดๆไปเลยเพ่ !!
00 เหมือนกับ "นกรู้" หลังจากมีคนส่งซิกให้ชิ่ง ทำให้ต้องส่ง ยงยุทธ วิชัยดิษฐ ในฐานะประธาน ปคอป. มาเป็นประธานจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้สูญเสียในเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองที่ทำเนียบฯแทน ตอนแรกที่คิดว่าจะใช้งานนี้หาคะแนน แต่คิดไปคิดมา มันไม่คุ้ม ไหนจะต้องผูกฟันทางกฎหมาย หลังมีเสียงทักท้วงจากกูรู กม.อย่าง วิษณุ เครืองาม ว่า อาจเจอคุกภายหลัง ทำให้ต้องแหยงชักมือกลับทันที และที่สำคัญมีเสียงด่าดังแทรกเข้ามาเรื่อยๆ อีกด้วย !!
กำลังโหลดความคิดเห็น