xs
xsm
sm
md
lg

อากง เชื้อไฟของพวกล้มเจ้า !!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
เกาะกระแส
โดย...ก้อนกรวด

00 ไม่ว่ารัฐบาล โดยเหล่า “กุนซือ” ทั้งหลายจะเขียนโพยให้ นายกฯ “ปูนิ่ม” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ออกมาท่องซ้ำๆว่า ของไม่แพง ชาวบ้านคิดไปเอง รู้สึกไปเอง และร้ายไปกว่านั้นก็คือเป็นเพราะการสร้างกระแสของ “ฝ่ายตรงข้าม” เพื่อหวังทำลาย เออ ถ้าคิดอย่างนี้แล้วก็ให้พูดแบบนี้ไปให้ตลอดก็แล้วกัน จะได้พิสูจน์กันเสียทีแพงหรือไม่แพง เพราะของแบบนี้ชาวบ้านเขารู้สึกและสัมผัสได้เองอยู่แล้ว ขณะเดียวกัน เมื่อบอกว่าไม่แพงก็ปล่อยเอาไว้แบบนี้แหละไม่ต้องไปหาทางแก้ไขอย่างนั้นหรือ

00 การที่จะเปิดร้าน “ถูกทั้งแผ่นดิน” ขึ้นมาเพื่อบลั๊พฝ่ายตรงข้าม มันก็เป็นความจริงที่ประจานความล้มเหลวของรัฐบาล และตัว นายกฯยิ่งลักษณ์ ในฐานะผู้นำที่จะต้องมีกึ๋นในการบริหารบ้านเมืองให้ชาวบ้านอยู่ดีมีสุข ไม่ใช่อดมื้อกินมื้ออย่างทุกวันนี้ แก้ปัญหาด้วยการเดินตลาดแล้วไปดู “ผักชีโรยหน้า” แล้วกลับออกมาหน้าชื่นตาบานแล้วสรุปว่าชาวบ้านคิดไปเอง

00 การตายของ “อากง” หรือ อำพล ตั้งนพกุล นักโทษคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพในเรือนจำเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมากำลังจะกลายเป็นปมปัญหาเกิดขึ้นมาซ้ำเติมเข้ามาอีก ซึ่งปมปัญหาดังกล่าวจะเกิดขึ้นระหว่างรัฐบาลกับ-คนเสื้อแดง โดยเฉพาะพวกแดงล้มเจ้า และเพื่อทบทวนความจำกันสักนิดหนึ่งเพื่อจะได้รู้ที่มาที่ไป ว่าต้นเหตุที่ อำพล ติดคุกถึง 20 ปี เพราะมีความผิดหลายกระทงกรณีส่งข้อความสั้นหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ และมีการกระทำผิดซ้ำๆกันหลายครั้ง ไม่ใช่อยู่ดีๆแล้วถูกจับไปขังคุกแล้วยัดข้อหาโดยอำนาจเถื่อนไม่

00 ขณะเดียวกันด้วยวัยที่มีมากถึง 61 ปี และมีโรคประจำตัวหลายโรค โดยเฉพาะตามข่าวระบุว่าป่วยด้วยโรคมะเร็ง ทำให้ฝ่าย นักวิชาการ “แดงล้มเจ้า” รวมทั้งพวกไม่เอาเจ้าต่างฉวยโอกาสใช้กรณีดังกล่าวนำมาขยายผล มีบางคนที่ชื่อว่า “คำผกา” ถึงกับ “เปลือยนม” รณรงค์ให้ปล่อยอากงและให้แก้ไข ม.112 เพื่อเปิดทางให้วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์ได้ แต่ที่ผ่านมากลับถูกกระแสต่อต้านจนฝ่อลงไป

00 แต่คราวนี้เมื่อ อากง เสียชีวิต ก็ทำให้คนพวกนี้ได้เชื้อไฟขึ้นมาอีกและเป้าหมายหลักก็หวังผลเพียงแค่ฉวยโอกาส “เขย่า” สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นหลัก แต่ขณะเดียวกันก็ยังส่งผลสะเทือนไปถึงรัฐบาลและพรรคเพื่อไทยด้วย เพราะที่ผ่านมาได้ยืนยันแล้วว่าไม่แตะต้อง ม.112 ทั้ง นายกฯยิ่งลักษณ์ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่รับงานเคลื่อนไหวด้านการเสนอกฎหมายก็ประกาศไปในทำนองเดียวกัน ถึงขั้นระบุว่า “พวกกินยาผิด”จนเพี้ยนหรือไม่มีอะไรทำ และที่ผ่านมาแดงล้มเจ้าที่มีนักวิชาการแดง อย่าง สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล เกษียร เตชะพีระ เป็นหัวโจก โดยเฉพาะ สมศักดิ์ เคยแสดงความไม่พอใจฝ่ายพรรคเพื่อไทย กล่าวหาทำนองว่าย่ำศพเสื้อแดงขึ้นไปเสวยสุข ขณะเดียวกันลองนึกภาพดูก็แล้วกันว่าถ้าไม่ใช่รัฐบาลเพื่อไทย คนพวกนี้จะโหมโรงสร้างกระแสกันได้ขนาดไหน และต้องไม่ลืมว่า ราชทัณฑ์ตอนนี้มีลูกน้องทักษิณ ชินวัตร อย่าง พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันตชัย ก็เป็นอธิบดี รมว.ยุติธรรม ก็มี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ควบคุมอยู่ ตำรวจ ก็มี พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์ เป็นผบ.ตร. ล้วนแล้วแต่ “คนกันเอง”ทั้งนั้นเพียงแต่ว่าตอนนี้ไปปรองดองกับอำมาตย์เท่านั้นเอง แล้วจะไปเค้นคอเอากับใครได้ ก็พวกเดียวกันนั่นแหละ ถึงได้บอกว่าถ้ามองให้ดีงานนี้เป็นอีกกรณีหนึ่งที่ทำให้รัฐบาลเพื่อไทย ร้าวลึกกับพวกแดงล้มเจ้า และถึงคราวต้องเลือกทางเดินให้ชัดอีกรอบ !!
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง
พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์
พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันตชัย
กำลังโหลดความคิดเห็น