xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิ”จวกนักวิชาการอัปยศ-“มาร์ค”นักประชาธิปไตยจอมปลอม-ท้า “เทพไท”รีบฟ้อง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“สนธิ”จวกแม่ทัพ 2 สายลัยเขมรหรือเปล่า กล่าวหาเอเอสทีวีจุดชนวนเขมรยิงไทย จวกก๊วน “ชาญวิทย์”สุดอัปยศ ใช้งบ กต.เชิญทูตเขมรมาด่าไทยกลางกรุง ฉะ“มาร์ค”นักประชาธิปไตยจอมปลอม ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงคุมม็อบ เย้ย “เทพไท”กินปูนร้อนท้อง ปล่อยข่าวรับเงินทักษิณ ท้ารีบฟ้องเลย วอนพี่น้องเลิกสนับสนุนเครือเนชั่น รับเงินรัฐบาลทำลายภาคประชาชน คลิกที่นี่ เพื่อฟัง "รวมพลัง ปกป้องแผ่นดิน" ปราศรัยโดย "นายสนธิ ลิ้มทองกุล"  

เมื่อเวลา 20.55น. วันที่ 9 ก.พ.นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวปราศรัยที่เวทีสะพานมัฆวานรังสรรค์ ระหว่างการชุมนุม “รวมพลังปกป้องแผ่นดิน” ว่า กรณีที่ พล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 ให้สัมภาษณ์ว่าสาสาเหตุที่ทหารกัมพูชายิงเข้าใส่ทหารไทยเพราะไม่พอใจเอเอสทีวีนั้น แสดงว่า คนๆ นี้ได้เป็นแม่ทัพเพราะอุบัติเหตุ เพราะคนที่จบ จปร.มานั้นต้องหวงแหนแผ่นดินปกป้องอธิปไตยชาติ แต่กลับมาบอกว่าให้พวกเราน้อยๆ หน่อย เพราะจะทำให้เขมรมายิงพวกเรา จึงไม่รู้ว่าเป็นนายพลของกองทัพไทยหรือเป็นสายลับเขมรกันแน่หรือไม่อย่างงั้น ถ้าไม่อยากจะปกป้องดินแดนก็ไปเป็นพระเอกลิเกดีกว่า

นายสนธิ กล่าวต่อว่า เมื่อแม่ทัพไม่ทำหน้าที่ นักวิชาการไม่ทำหน้าที่ นายกฯ รองนายกฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศก็ไม่ทำหน้าที่ที่ควรจะทำ จะมาอยู่ให้หนักแผ่นดินทำไม คนของพรรคประชาธิปัตย์พูดมาตลอดว่า ที่เขมรยิงมาเพราะไม่พอใจที่พวกเรามาชุมนุมอยู่ที่นี้และเอเอสทีวีถ่ายทอดสดออกไป บางข่าวก็บอกว่า ฮุนเซนไม่พอใจเพราะเอเอสทีวีด่าเขา 80 เปอร์เซ็นต์ ด่าอภิสิทธิ์ 20 เปอร์เซ็นต์ จึงต้องยิงสั่งสอน แต่เมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้ นายฮุนเซนกล่าวปิดประชุมที่กระทรวงพาณิชย์เขมร เขาบอกว่านี่คือสงครามที่แท้จริง ถ้าเป็นเพราะเอเอสทีวีจริง ทำไมนายฮุนเซนไม่พูดออกมาว่าถ้ารัฐบาลอภิสิทธิ์ไม่สามารถปิดปากเอเอสทีวีหรือสลายการชุมนุมจะยิงประเทศไทยต่อไป เพราะฉะนั้นปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าฮุนเซนจะพูดอะไร แต่คนของเราไม่ดีเอง มีหน้าที่ปกป้องบ้านเมืองแต่กลับไม่ปกป้อง เป็นทหารแต่ไปหากินกับเขมร มีเมียน้อยขายของให้เขมร

นายสนธิกล่าวถึงนักวิชาการกลุ่ม นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ มาได้รับงบประมาณจากกระทรวงการต่างประเทศ 7.1 ล้านบาท และได้เชิญทูตเขมรมาพูดระหว่างการจัดสัมมนาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ว่า เป็นนักวิชาการที่อัปยศจริงๆ เพราะใช้ประมาณเชิญทูตเขมรมาด่าประเทศไทยกลางกรุง บอกว่าที่ดินเป็นของเขมรและเราไปบุกรุก เศร้าใจที่นายกษิตอนุมัติเงิน 7.1 ล้านบทให้นักวิชาการไปเชิญทูตเขมรมาด่าประเทศไทย มิน่ากระทรวงการต่างประเทศปัจจุบันนี้ไม่ใช่กระทรวงการต่างประเทศของไทยแต่เป็นกระทรวงการต่างประเทศเขมร

นายสนธิ กล่าวต่อว่า ทหารเขมรไล่ยิงคนไทย จนต้องอพยพหนีออกจากบ้านหมื่นกว่าคน เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยต้องตั้งค่ายอพยพเพื่อรองรับคนไทยที่หนีสงครามเอง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ หรือนายทหารอายบ้างหรือเปล่า และที่เขายิงเราได้ง่ายก็เพราะปล่อยให้ยึดพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตรรอบปราสาทประวิหาร

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่ารัฐบาลจะขอเจรจากับผู้ชุมนุมนั้น นายสนธิกล่าวว่า ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการปกป้องแผ่นดิน 17 คน ตนเป็นเพียงผู้ปราศรัยให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ เท่านั้นและถ้ามีการเจรจาจริงๆ ก็ต้องมีนายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ กับ พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ ร่วมเจรจาด้วย

นายสนธิกล่าวต่อว่า พี่น้องหลายคนคงรู้สึกผิดหวัง นายกษิต ภิรมย์ ผิดหวังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผิดหวังพรรคประชาธิปัตย์ ก็อย่าไปผิดหวังเลย เพราะตั้งแต่เดิมก็เป็นอย่างนี้มาตลอด เพียงแต่พวกเรามองคนในแง่ดี คิดว่าเขาจะดีต่อชาติบ้านเมือง แต่พวกเราขาดการวิเคราะห์สัจจธรรมของคำว่ากิเลส วันนั้นเขายังไม่มีโอกาสสัมผัสกิเลส เหมือนคนที่เป็นตำรวจที่ยังไม่ขึ้นเป็นใหญ่ พูดอะไรรู้เรื่องหมด แต่พอขึ้นไปมีอำนาจก็ทำมาหากินเหมือนเดิม คนที่เป็นทหาร ยังไม่เป็น ผบ.ทบ.ก็บอกว่ารักชาติบ้านเมืองรักราชบัลลังก์ อะไรที่เป็นอันตรายต่อราชบัลลังก์จะไม่ยอม แต่พอขึ้นเป็นใหญ่ก็เล่นลิเกแทน

นักการเมืองไม่ว่าจะเป็นนายอภิสิทธิ์เคยพูดอะไรตอนเป็นฝ่ายค้าน นายกษิตเคยพูดอะไรตอนขึ้นเวทีพันธมิตรฯ แล้วเปลี่ยนไป ก็เพราะนี่คือสันดานนักการเมือง เราไปคาดหวังเขามากเกินไป นายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ และหลายๆ คนในพรรคประชาธิปัตย์ก็แค่นักการเมืองน้ำเน่าคนหนึ่ง เพียงแต่ใส่เสื้อสวยพูดจาเพราะ ทว่าพอเข้าใกล้ก็เหม็นขี้ฟัน เปิดเสื้อออกมาก็เน่าเฟะไปหมด

นายสนธิกล่าวต่อว่า พวกเราจับโกหกนายอภิสิทธิ์มาไม่รู้กี่เรื่องต่อกี่เรื่อง วันก่อนบอกให้ยกตัวอย่างที่เขาโกหก ตนบอกไป 20 เรื่อง จนวันนี้ยังไม่ตอบเลย พอถูกจับได้ก็หันไปพูดเรื่องใหม่ ล่าสุดในการประชุมวุฒิสภาเมื่อวันก่อน ก็อ้างว่า ดร.สมปอง สุจริตกุล เห็นด้วยกับเขา จนได้ยินถึงหูของลูกสาว ดร.สมปองถึงกับไม่พอใจ เพราะ ดร.สมปองไม่เคยเห็นด้วยกับนายอภิสิทธิ์

นายสนธิ กล่าวอีกว่า ตนเคยเตือนนายอภิสิทธิ์มาตั้งนานว่าอย่าเล่นการเมืองมากเกินไป ก่อนหน้านี้นายอภสิทธิ์มักจะเชิญนายปานเทพไปพบเพื่อแลกเปลี่ยนขึ้นมูลอยู่เรื่อยๆ และตนได้ฝากนายปานเทพไปบอกแล้วว่า อย่าเล่นการเมืองมากเกินไป นายอภิสิทธิ์พลาดที่ไม่เห็นคุณค่าของภาคประชาชน แทนที่จะใช้แม่ยกพ่อยกหรือประชาชนเป็นฐานในการต่อรองกับนายสุเทพ และนายเนวิน ชิดชอบ เพื่อแสดงจุดยืนที่หนักแน่นในการทำสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ยอมให้กับสิ่งที่ผิด แต่นายอภิสิทธิ์พลาดตรงนี้ไป เพราะอยากจะเกาะเก้าอี้นายกฯ ที่ใฝ่ฝันมาตั้วแต่เด็กให้อยู่นานที่สุดไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ยอมหลับหูหลับตาให้กับความไม่ถูกต้องก็ได้ขอให้ได้อยู่ต่อ เมื่อคิดอย่างนี้ กิเลสจึงบดบังสายตา มีมิจฉาทิฐิ ไปเชื่อฟังนายสุเทพ หวังว่านายสุเทพจะจัดการเรื่องต่างๆ ให้

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์พลาดตรงที่พยายามอยู่ตรงกลาง ให้เสื้อแดงเห็นว่าเขามีความยุติธรรรม ด้วยการหันมาเล่นงานพันธมิตรฯ แต่แทนที่เสื้อแดงจะเห็นใจกลับก่นด่าสาปแช่งเอาเลือดไปสาดที่บ้านเพื่อทำลายเขา แทนที่นายอภิสิทธิ์จะกลับตัว กลับดูถูกน้ำใจพันธมิตรฯ ลุ่มหลงกับเสียงของคนรอบตัวที่บอกว่า คนที่มาชุมนุมกับพันธมิตรฯ เมื่อก่อนมีแต่แม่ยกประชาธิปัตย์ ถ้าไม่มีแม่ยกกลุ่มนี้ก็ไม่มีคนมาชุมนุม นี่คืออวิชชาที่ทำให้เขาคิดผิด มัวหลงในอัตตา คิดว่าตนเองเป็นนักประชาธิปไตยที่ยิ่งใหญ่ รักสันติ แต่เขากำลังถ่มน้ำลายขึ้นฟ้าตกลงมาใส่ขี้หมาแล้วก็เลียกลับคืน เพราะเขาอ้างว่าเป็นนักประชาธิปไตยแต่กลับเอา พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ มาใช้ ทั้งที่เราไม่ได้เป็นภัยความมั่นคง แสดงว่าแท้ที่จริงแล้ว ที่พยายามแสดงว่าเป็นคนรักประชาธิปไตยนั้นโกหกทั้งสิ้น การประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ กระเทาะเปลือกให้เห็นเนื้อในว่านายอภิสิทธิ์ไม่ต่างจากนายสมัคร สุนทรเวช นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ หรือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรแม้แต่นิดเเดียว

นายสนธิ กล่าวอีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกรณีเขาพระวิหารเป็นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลใจให้เกิด เพราะถ้าไม่เกิด ความไม่ดีของบางคนก็จะไม่โผล่มาให้เห็น ยังซ่อนอยู่ข้างหลังเหมือนเดิม ถ้าไม่มีเรื่องนี้จะเห็นตัวนายอภิสิทธิ์ นายกษิต หรือนายชาญวิทย์หรือไม่ รวมทั้งจะไม่เห็นตัวตนของพระเอกลิเกที่ชื่อ ธวัชชัย สมุทรสาครด้วย

นายสนธิกล่าวถึงกรณีนายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขู่ว่าจะฟ้องกรณีที่นายสนธิระบุว่าคนของรัฐบาลปล่อยข่าวใส่ร้ายว่าเขาเดินทางไปรับเงินจาก พ.ต.ท.ทักษิณที่ประเทศคูเวต โดยนายเทพไทให้เวลา 2 วันในการชี้แจงและขอโทษว่า พ.ต.ท.ทักษิณใหญ่กว่านายเทพไทแค่ไหน ตนยังเจอกับทักษิณแบบไม่ถอยอยู่แล้ว และถูกทักษิณกับลูกน้องฟ้องไม่รู้กี่คดี เพราะฉะนั้นอย่าช้าไม่ต้องรอ 2 วัน พรุ่งนี้ไปฟ้องได้เลย

“คุณมาเดือดร้อนอะไร คุณก็มีแขน 2 แขน ขา 2 ขา ผมหวีเรียบแปล้เหมือนพระเอกลิแก ไม่เหมือนตุ๊กแกทำไมร้อนท้อง ผมแค่บอกว่าถ้าสงสัยให้ไปถามนายเทพไท นายศิริโชค โสภาดู อยากฟ้องก็ฟ้องมาเลย แสดงว่าคุณไม่ได้ศึกษาคนอย่างสนธิมาก่อน คุณเสนอตัวมาเป็นโฆษกส่วนตัวนายกฯ เป็นบุคคลสาธารณะ ทีคุณมานั่งด่าไอ้ตู่ทุกวัน ไม่รู้สึกเหรอ แล้วมารู้สึกอะไร ที่ผมแค่บอกว่าสงสัยอะไรไปถามนายเทพไท คุณเดือนร้อนอะไร หรือว่ามันจริง คุณแค่มาบอกว่าที่คุณสนธิพูดนั้นผมไม่เกี่ยว แต่นี้เรื่องก็จบ แต่นี่แสดงว่าคุณซ่อนอะไรไว้หรือเปล่า”นายสนธิกล่าว

นายสนธิกล่าวต่อว่า คำขวัญของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ว่าไม่โกงไม่กิน ไม่ทิ้งประชาชนนั้น ในความเป็นจริงก็ทั้งโกงทั้งกินและทิ้งประชาชน แล้วที่ว่าประชาชนต้องมาก่อน แล้วหมื่นกว่าคนที่ต้องอพยพ คุณทำอะไรบ้าง นอกจากทำให้เกิดความแตกแยกด้วยการเอางบโฆษณาของหน่วยงานราชการ ไปให้สื่อบางฉบับให้เขียนเชียร์อย่างหน้าด้านๆ เช่น เครือเนชั่น วันนี้หนังสือพิมพ์ในเครือเนชั่น ไม่ว่าจะเป็น คมชัดลึด กรุงเทพธุรกิจ เดอะเนชั่น เนชั่นสุดสัปดาห์อย่าไปอ่าน ยกเลิกให้หมด คนพวกนี้ดูถูกจิตวิญญาณของพี่น้อง

“ถ้ามาทำร้ายผมโดยที่ผมไม่ได้ทำความผิด ก็เท่ากับทำร้ายพี่น้องด้วย ไม่มีวิธีไหนดีเท่าบอยคอตพวกมันไป มีพี่น้องเพื่อนฝูง บอกเลยอย่าไปซื้อหนังสือพิมพ์มัน เมื่อมันบอกว่าเราเป็นสื่อที่ไม่เป็นสื่อ แต่เราเป็นสื่อที่พูดความจริง และเป็นสื่อที่รักชาติ”

หลังจากนั้น นายสนธิ ได้กล่าวถึงพนักงานเอเอสทีวีที่มาทำหน้าที่พิธีกรการชุมนุมาบนเวทีและอยู่เบื้องหลังว่าเป็นคนที่มีความกล้า แม้ว่าแต่ละคนต่างก็มีครอบครัวที่ต้องดูแล และสามารถไปทำงานที่อื่นได้ แต่ก็ยังอยู่กับเอเอสทีวี เพราะมีใจที่รักความเป็นธรรม จึงขอให้พี่น้องปรบมือแสดงความรักให้คนเหล่านี้ด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น