xs
xsm
sm
md
lg

"สนธิ"โต้ถูกป้ายสี วางแผนล้ม"มาร์ค"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน-“สนธิ”แถลงโต้นักการเมืองชั่ว นักหนังสือพิมพ์เลว สมคบกันป้ายสีทำลายชื่อเสียง กล่าวหามั่วเดินทางไปต่างประเทศวางแผนล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์ โชว์หลักฐานวันเวลาเดินทางเข้าออก พร้อมเที่ยวบิน รวมถึงจดหมายยืนยันการเข้าพักโรงแรมตอกหน้าชัดเจน ย้ำทำธุระส่วนตัวที่ฮ่องกงตลอดจนกระทั่งเดินทางกลับไทย ระบุ “เทพไท-ศิริโชค” รู้เรื่องบัดซบนี้ดี พร้อมเตือน “สุทธิชัย หยุ่น” ให้ระวัง “หางเริ่มโผล่

นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้แถลงข่าวที่บ้านพระอาทิตย์ เมื่อวานนี้ (8 ก.พ.) ตอบโต้รายงานข่าวของหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 8 ก.พ. โดยอ้างแหล่งข่าวในทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า หน่วยงานด้านการข่าวกำลังจับตาการเคลื่อนไหวเชื่อมโยงของคนบางกลุ่มก่อนการชุมนุมของพันธมิตรฯ และมีการยกระดับการชุมนุมขับไล่รัฐบาลว่า ข่าวดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นการจงใจปล่อยข่าวเพื่อทำลายชื่อเสียง และทำลายความน่าเชื่อถือของตัวเอง และเป็นข่าวที่ออกมาจากพรรคที่เคยส่งคนไปตะโกนว่า “ปรีดีฆ่าในหลวง” หรือ “พล.ต.จำลองพาคนไปตาย” โดยการปล่อยข่าวผ่านหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ สื่อในเครือเนชั่น

“เรื่องนี้ถือว่าบัดซบที่สุด เป็นการสมคบกับระหว่างนักการเมืองเลว กับหนังสือพิมพ์ที่เลวไร้จุดยืนและได้รับสัมปทานสื่อ มีผลประโยชน์ร่วมกับรัฐบาลชุดนี้ ผมยังไม่รู้ว่าเป็นใครปล่อยข่าวนี้ แต่ถ้าอยากรู้ก็ต้องไปถามคุณเทพไท (เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์) หรือนายศิริโชค (โสภา คนใกล้ชิดนายกฯ) น่าจะรู้ดี” นายสนธิกล่าว

ทั้งนี้ รายงานข่าวดังกล่าวที่ปรากฏในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ระบุว่า “มิสเตอร์เอส” ที่เป็นระดับแกนนำพันธมิตรฯ เดินทางไปฮ่องกงเมื่อวันที่ 22 ม.ค.2554 ด้วยเที่ยวบิน CX0702 พร้อมๆ กับ “นาย ช. นามสกุล ส.” คนสนิทอดีตนายกรัฐมนตรี จากนั้น ทั้งคู่เดินทางออกจากฮ่องกงไปคูเวต และอ้างว่าเป็นเรื่องบังเอิญที่อดีตนายกฯ ผู้นั้นกำลังพำนักอยู่ที่คูเวตพอดี จากนั้นมิสเตอร์เอสได้เดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 24 ม.ค.พร้อมกัน โดยมิสเตอร์เอสกลับจากคูเวตด้วยเที่ยวบิน KU 0411 ขณะที่นาย ช.กลับจากคูเวตด้วยบิน TG 0629 พร้อมตั้งข้อสังเกตอีกว่าการเดินทางของกลุ่มบุคคลดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนการชุมนุมของพันธมิตรฯ เพียง 1 วัน และหลังจากนั้นจะมีการชุมนุมของคนเสื้อแดง

นายสนธิย้ำว่า เขาเดินทางไปฮ่องกงเมื่อวันที่ 22 ม.ค.จริง และกลับวันที่ 24 ม.ค.จริง แต่พำนักและทำธุระส่วนตัวอยู่ที่นั่นตลอด ไม่ได้ไปที่คูเวตตามที่มีรายงานข่าวอ้างแต่อย่างใด โดยเดินทางด้วยเที่ยวบิน CX702 และเดินทางกลับด้วยเที่ยวบิน CX713 และกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 11.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าวชี้แจงของนายสนธิครั้งนี้ ได้นำหลักฐานทั้งหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และหนังสือที่ทางการฮ่องกงออกให้สำหรับคนที่เดินทางเข้าประเทศนั้นบ่อยๆ โดยมีสิทธิพิเศษไม่ต้องเข้าคิว ที่เรียกว่าทราเวล พาส (Travel Pass) ที่ยืนยันวันเวลาเข้า-ออกประเทศทั้งประเทศไทย และฮ่องกง อย่างชัดเจน

นายสนธิกล่าวว่า ได้พำนักอยู่ที่ฮ่องกงตลอด ตั้งแต่วันที่ 22-24 ม.ค. โดยเข้าพักที่โรงแรมเพนนินซูล่า ซึ่งมีเอกสารจากโรงแรมที่ยืนยันถึงการเข้าพักโรงแรมดังกล่าว ขณะที่ข้อกล่าวหาที่บอกว่ากลับมาด้วยเที่ยวบิน KU 0411นั้นเดินทางถึงประเทศไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิในช่วงสายของวันที่ 24 ม.ค. ก็ไม่ใช่ตนเอง

“เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการโกหกของกลุ่มคนชั่ว ทั้งนักการเมืองชั่ว และหนังสือพิมพ์ชั่ว สมคบกันเพื่อทำลายชื่อเสียงของตัวเอง คงเป็นเพราะรัฐบาลนี้กลัวว่าตัวเองทำความชั่วไว้มาก เลยกลัวการถูกเปิดโปง ขณะที่เครือเนชั่นนั้น ผมขอเตือนไปถึง สุทธิชัย หยุ่น และผู้บริหารเนชั่นว่า หยุดใช้วิธีการชั่วๆ เพื่อทำลายคนอื่น ซึ่งในช่วงหลังผมตั้งข้อสังเกตว่าเครือเนชั่นตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์กับพันธมิตรฯ ตลอด ดังนั้น ขอเตือนว่าระวังให้ดี เพราะหางเริ่มโผล่ ได้รับผลประโยชน์จากสัมปทานสื่อจากรัฐบาลนี้จนสำลัก” นายสนธิกล่าว

นอกจากนี้ จากข่าวดังกล่าว ได้มีการนำไปขยายความจากนายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง นักวิชาการอิสระ ที่จัดรายงานทางวิทยุชมชนคนรักประชาธิปไตย ทางคลื่นเอฟเอ็ม 92.25 เมกะเฮิรตซ์ เมื่อตอนเช้าวานนี้ (8 ก.พ.) อีกด้วย โดยมีความพยายามสื่อให้เห็นว่าการชุมนุมของพันธมิตรฯ ในครั้งนี้มีเบื้องหลัง โดยพยายามเชื่อมโยงไปถึงพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคนเสื้อแดง ทั้งนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่าในระยะหลังนายเจิมศักดิ์มีการปกป้องนายอภิสิทธิ์อยู่บ่อยครั้ง

สำหรับเหตุผลของการชุมนุมของพันธมิตรฯ ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้เสนอเงื่อนไข 3 ข้อให้รัฐบาลของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ดำเนินการ คือ หนึ่ง ให้ยกเลิกเอ็มโอยู 43 สอง ให้ถอนตัวจากการเป็นภาคีกรรมการมรดกโลก และสาม ให้ผลักดันกัมพูชาที่รุกล้ำแดนไทยออกไป
กำลังโหลดความคิดเห็น