xs
xsm
sm
md
lg

ชม! โกหกคำโตของ “จักรภพ เพ็ญแข” พร้อมมิวสิกวิดีโอภาคต่อ “แม้วแร็ป”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภาพบางส่วนจากคลิปวิดีโอ เพ็ญแร็พ โดย ขลุ่ยมรณะ (ท.ว.บุรขันฑ์) ในเว็บไซต์ยูทูป
ชม “เพ็ญแร็ป” ผลงานชิ้นล่าสุดจาก “ขลุ่ยมรณะ” ผู้สร้างผลงาน “แม้วแร็ป” อันลือลั่นไปทั่วอินเทอร์เน็ต คราวนี้จับโกหก “จักรภพ เพ็ญแข” แบบเต็มๆ หลังเคยให้สัมภาษณ์กับทีวีไทยว่า “คนเสื้อแดง” จะไม่ยุ่งกับการประชุมอาเซียนที่พัทยา และจะไม่ใช้ความรุนแรงหลังจากเมื่อเดือนเมษายน 2552 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้นามแฝงว่า ขลุ่ยมรณะ (ท.ว.บุรขันฑ์) ได้ตัดต่อมิวสิกวิดีโอ แม้วแร็ป หรือ Maew Rap (Thaksin Rap) เพื่อโพสต์ลงในเว็บไซต์วิดีโอ YouTube ซึ่งสร้างความฮือฮาให้บุคคลทั่วไปเป็นอย่างมาก โดยมีสถิติผู้เข้าชมคลิปดังกล่าวถึงวันนี้แล้วกว่า 360,000 คน

ล่าสุด วานนี้ (17 พ.ค.) ผู้ใช้นามแฝงว่า “ขลุ่ยมรณะ” คนเดิมได้โพสต์คลิปวิดีโอชิ้นใหม่ลงในเว็บไซต์ YouTube โดยคราวนี้เป็นคลิปที่มีชื่อว่า “เพ็ญแร็ป - Jakrapob Rap (จักรภพแร็ป)” โดยในช่วงต้นเป็นการจับผิดคำโกหกของนายจักรภพ เพ็ญแข แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ (นปช.) ที่เคยให้สัมภาษณ์กับ น.ส.กรุณา บัวคำศรี ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีไทยว่า กลุ่มคนเสื้อแดงจะสนับสนุนการประชุมอาเซียน และจะใช้วิธีการชุมนุมอย่างสงบ สันติ อหิงสา และปราศจากอาวุธ

“ยังมีข่าวบอกว่า กลุ่มเสื้อแดงจะล้มการประชุมอาเซียน นี่เรื่องโกหกกลางเมืองเลย ไม่มีแนวคิดอย่างนั้น จะไม่มีทำเช่นนั้น จะสนับสนุนการประชุมอาเซียน (พิธีกร - แสดงว่าจะไม่มีการประท้วงของคนเสื้อแดงในการประชุมอาเซียน) ... ไม่มีครับ” นายจักรภพกล่าวในวันนั้น พร้อมกล่าวว่า “… การยึดสนามบินและการยึดทำเนียบเป็นกระแสหลักของสีเหลืองในยุคนั้น ของพันธมิตรฯ เพราะฉะนั้นเนี่ย สีแดงจะไม่เลียนแบบบทเรียนขั้นต่ำ แต่จะเรียนเป็นบทเรียนขั้นสูงคือสีแดงเนี่ยต้องกลายเป็นกลุ่มคนที่ประชาชนมีความศรัทธาได้”

อย่างไรก็ตาม คำพูดให้สัมภาษณ์ดังกล่าวของนายจักรภพก็ได้รับการพิสูจน์อย่างชัดเจนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่าไม่เป็นความจริง โดยในวันที่ 12 เม.ย.52 นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำ นปช.ก็ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมบุกเข้าขัดขวางการประชุมอาเซียนที่พัทยา จ.ชลบุรี จนการประชุมต้องล้มเลิกไปในที่สุด นอกจากนี้ยังมีการก่อการจลาจลและใช้ความรุนแรงขึ้นทั่วกรุงเทพมหานครในช่วงวันที่ 12-13 เม.ย.52 ซึ่งผิดไปจากคำพูดของนายจักรภพอย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ หลังเหตุการณ์การก่อการจลาจลดังกล่าวและถูกออกหมายจับ นายจักรภพได้หายตัวไป โดยเจ้าหน้าที่ภาครัฐเชื่อว่าเขาได้หลบหนีไปยังต่างประเทศแล้ว อย่างไรก็ตาม นายจักรภพก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศอยู่เป็นระยะโดยระบุว่า การเคลื่อนไหวในต่อไปพวกตนจะใช้วิธีการเคลื่อนไหวแบบใต้ดินและจะจับอาวุธขึ้นล้มรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ภาพนายจักรภพเมื่อครั้งไปพูดพาดพิงสถาบันเบื้องสูงที่ นครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2550 หลังการรัฐประหาร 19 ก.ย. 2549
กำลังโหลดความคิดเห็น...