xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิ” งัดหลักฐานทิ่มหน้า “แม้ว” ลวงโลกอ้าง “แดงถ่อย” ถูกฆ่าผ่านสื่อนอก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“สนธิ” แจงหลักฐานเด็ดตบหน้า “นช.แม้ว” หลังให้สัมภาษณ์สื่อนอก อ้าง “แดงถ่อย” ถูกทหารยิงตายในเหตุการณ์ก่อจลาจล ชี้ชัดทำเพราะหวังทำลายประเทศไทย พร้อมยกย่อง “อภิสิทธิ์” กล้าตัดสินใจช่วยชาติพ้นวิกฤต อัดยับ “ไทยพีบีเอส” มีแต่พวก “นักวิชาการริบบิ้นขาว-เอ็นจีโอ” คอยงาบงบกว่า 2,000 ล้าน ก่อนลากไส้ “บก.ลายจุด” หางแดงโผล่ แต่กลับไปให้ออกอากาศชี้ทางแก้วิกฤตประเทศ คลิกที่นี่ เพื่อฟัง รายการ “Good Morning Thailand”

รายการ “Good Morning Thailand” ดำเนินรายการโดย นายสนธิ ลิ้มทองกุล ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี-ทีวีของประชาชน เวลา 06.00-07.00 น.วันจันทร์ถึงศุกร์ สำหรับวันที่ 16 เมษายน 2552 นี้ ได้นำข่าวคราวต่างๆ มาวิเคราะห์ และนำเสนออย่างหลากหลายเช่นเคย โดยนายสนธิกล่าวถึงกรณีที่กลุ่มเสื้อแดงเดินเกมทำลายชาติว่า คนที่ติดตามข่าวก็จะเข้าใจ และอ่าน พ.ต.ท.ทักษิณ ออก โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่พัทยาและที่กระทรวงมหาดไทย

“ที่ประชาชนชมเชยทหารว่าทำหน้าที่ได้ถูกต้องนั้น เป็นเพราะนายอภิสิทธิ์เป็นคนสั่งการ โดยนายสุเทพ และนายสาทิตย์ ไม่ได้ทำอะไรเลย อีกทั้ง พล.อ.อนุพงษ์ ยังทำหน้าพะอืดพะอม ซึ่งปรากฏว่าการสั่งการของนายกฯ ได้ผลดี ที่สำคัญการที่บ้านเมืองสงบลงได้เป็นเพราะนายอภิสิทธิ์กล้าตัดสินใจโดยใช้ความเด็ดขาด เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนทั้ง ผบ.ตร. และ ผบ.ทบ. แต่จะต้องปรับคณะรัฐมนตรีด้วย เนื่องจากมีกลุ่มคนที่จ้องจะเอาสถานการณ์ดังกล่าวไปแอบจัดตั้งรัฐบาล แล้วเปลี่ยนเอาอีกคนหนึ่งขึ้นมาเป็นนายกฯ แทน” นายสนธิ กล่าว

ส่วนกรณีที่รัฐบาลยกเลิกพาสปอร์ตของ พ.ต.ท.ทักษิณนั้น นายสนธิกล่าวว่า กระทรวงต่างประเทศควรที่จะเพิกถอนไปตั้งนานแล้ว แต่ก็ยังกั๊กไว้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทรวงต่างประเทศได้เพิกถอนเอกสารทางการเดินทางของ พ.ต.ท.ทักษิณ เนื่องจากทำความเสียหายให้กับประเทศชาติอย่างชัดเจนและถ้าไม่ใช่ นายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ แล้ว โอกาสที่จะเพิกถอนพาสปอร์ตของ พ.ต.ท.ทักษิณ คงไม่มี เพราะคนที่ทำงานใน กระทรวงการต่างประเทศนั้น ส่วนใหญ่ 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นคนของ พ.ต.ท.ทักษิณ รวมทั้งทูตประจำประเทศดูไบก็เป็นคนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ด้วย

“ตอนนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ใช้พาสปอร์ตของประเทศมอนเตเนโกร ซึ่งในอดีตเคยเป็นส่วนหนึ่งของประเทศยูโกสลาเวีย ซึ่งเขาซื้อเอาไว้ล่วงหน้า นอกจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังถือพาสปอร์ตของประเทศนิการากัว ที่สำคัญทางประเทศดูไบได้เริ่มคุยกับกระทรวงการต่างประเทศของไทย ในเรื่องสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนแล้ว ปรากฏว่าการดำเนินการเป็นไปได้ด้วยดี ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เปิดเกมรุกโดยอาศัยสื่อต่างประเทศโกหก เพื่อทำลายประเทศไทย ซึ่งเราสามารถจับโกหกได้ด้วยภาพถึง 2 ครั้ง โดยเฉพาะที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ให้สัมภาษณ์ผ่านซีเอ็นเอ็น และอัลจาซีรอ และบีบีซี ส่วนภาพที่เขาใช้ก็คือ ภาพทหารไทยใช้อาวุธปืนยิงกลุ่มเสื้อแดงจนเสียชีวิต ทั้งๆ ที่กลุ่มเสื้อแดงมีทั้งระเบิดขวด และอาวุธปืน” แกนนำพันธมิตรฯ กล่าว

นายสนธิกล่าวอีกว่า ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นไม่ได้ให้ความน่าเชื่อถือกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งเอาภาพดังกล่าวออกมากล่าวอ้าง นายอภิสิทธิ์ก็ได้ออกมาตอบโต้และชี้แจงอย่างทันควันถึงกรณีดังกล่าว ซึ่งข้อเท็จจริงก็คือ ชายคนที่อยู่ในภาพนั้น คือ นายไสว ทองอ้ม ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. เพราะถ้าชายคนดังกล่าวถูกอาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่ รูออกของกระสุนจะมีขนาดใหญ่เท่ากับชามข้าว นั่นไม่สำคัญเท่ากับชายคนดังกล่าวไม่ได้เสียชีวิต และได้รับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชวิถี แต่พวกกลุ่มเสื้อแดงกับ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับจงใจให้ข้อมูลผิดๆ กับแกนนำ นปช.ว่า ทหารใช้กำลังฆ่าประชาชน ทั้งๆ ที่ชายคนดังกล่าวกำลังรักษาตัวอยู่

“ที่น่าสมเพชมากกว่านั้นคือ กลุ่มเสื้อแดงกว่า 50 คน เดินทางไปอ้างว่าจะไปขอรับศพชายคนดังกล่าว จนแพทย์ประจำโรงพยาบาลราชวิถีต้องออกมายืนยันว่าไม่มีใครเสียชีวิต แต่กลุ่มเสื้อแดงกลับไม่เชื่อ เพราะถูกหลอกมา จนแพทย์จึงให้กลุ่มเสื้อแดงส่งตัวแทนเข้าดู ซึ่งก็พบว่าชายคนดังกล่าวยังไม่เสียชีวิต ที่สำคัญ นพ.เหวง ซึ่งเดินทางไปเยี่ยมคนดังกล่าวด้วยตัวเองเมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งก็พบว่าชายคนดังกล่าวยังไม่เสียชีวิต แต่กลับไม่ยอมไปบอกกับแกนนำและกลุ่มเสื้อแดงว่าชายคนดังกล่าวยังไม่เสียชีวิต ฉะนั้น เจตนาของหมอเหวงจึงต้องการที่จะทำลายชาติบ้านเมือง” นายสนธิ ระบุ

ส่วนกรณีที่กลุ่มเอ็นจีโอ และองค์การนักศึกษาที่ออกมาตั้งโต๊ะรับเรื่องผู้สูญหายจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมนั้น นายสนธิกล่าวว่า คนกลุ่มดังกล่าวทำไมไม่พูดถึงประชาชน ชาวบ้านนางเลิ้งซึ่งเสียชีวิต 2 คน เพราะถูกกลุ่มเสื้อแดงยิงอาวุธปืนเข้าในใส่ถึง 2 รายบ้าง ดังนั้น ทั้งแกนนำ นปช. และ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้เห็นชีวิตที่มีค่าของพี่น้องประชาชนที่มาร่วมชุมนุม แต่เขาทำทุกอย่างเพื่อให้เกิดการปฏิวัติ โดยเฉพาะพวกซ้ายระยำที่จะใช้ความอำมหิตโดยใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ

“ตรงกันข้าม เพียงแค่นายอภิสิทธิ์รู้ข่าวว่าคนเสื้อน้ำเงินปะทะกับกลุ่มเสื้อแดงที่พัทยา นายกฯ ก็บอกว่าขอให้เสื้อน้ำเงินถอยออกไปก่อน จนกระทั่งกลุ่มเสื้อแดงบุกเข้าไปถึงโรงแรมที่ประชุมอาเซียน นอกจากนี้ยังมีหลักฐาน คือ กลุ่มคนเสื้อแดงเริ่มใช้ความรุนแรงใส่ทหาร โดยปาระเบิดเพลิงปาเข้าใส่ อีกทั้งยังขับรถพุ่งชนทหาร ซึ่งคนที่เผยแพร่คลิปดังกล่าวก็ คือ ประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยยืนยันว่าทหารถูกกลุ่มเสื้อแดงกระทำก่อน แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับยุยงส่งเสริมให้เกิดการปฏิวัติของประชาชน เมื่อเห็นว่าทำไม่สำเร็จ กลับเดินเกมโดยการขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ออกมาคลี่คลายสถานการณ์ ฉะนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ถือว่าแย่มาก และเป็นคนทำลายชาติที่เลวที่สุด” แกนนำพันธมิตรฯ ระบุ

ส่วน พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีต ผอ.กอ.รมน.นั้น นายสนธิกล่าวว่า ในที่สุด พล.อ.พัลลภ ก็โผล่ตัวตนที่แท้จริงออกมา หลังจากที่ พล.อ.พัลลภ เคยพูดออกมาเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ว่า ถ้าจะขึ้นเวทีกลุ่มเสื้อแดงต้องเป็นวันดีเดย์ หรือวันเสียงปืนแตก แต่เมื่อวานนี้ นายทหารที่ไร้ราคาคนดังกล่าวได้ออกมาระบุว่า กลุ่มเสื้อแดงเคลื่อนไหวไร้ทิศทางจึงไม่เข้าร่วมด้วย เพราะรู้ผลอยู่แล้วว่าจะเป็นอย่างไร เหมือนกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ระบุว่าจะบินกลับมาเป็นแกนนำกลุ่มเสื้อแดงทันทีหากมีเสียงปืนแตก แต่ในวันที่กลุ่มเสื้อแดงถูกทหารสลายการชุมนุม กลับมีคนเห็น พ.ต.ท.ทักษิณ เดินช็อปปิ้งซื้อของให้คุณหญิงพจมาน ชินวัตร อยู่ที่ประเทศดูไบ ทั้งๆ ที่ออกมาระบุว่าเลิกกันไปแล้ว

นายสนธิ ยังกล่าวถึงกรณีที่รถแก๊สของบริษัท สยามแก๊ส ซึ่งอ้างว่าถูกกลุ่มเสื้อแดงยึดไปว่า รู้หรือไม่ว่าประธานกรรมการบริษัท สยามแก๊ส มีชื่อ พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ที่สำคัญในสถานการณ์ดังกล่าว ถามว่าคนขับรถแก๊สโง่หรืออย่างไร ถึงขับรถเข้าไปใกล้สถานที่ชุมนุม ซึ่งถ้าคนขับรถไม่บ้าก็ต้องเป็นพวกเดียวกันเท่านั้น ฉะนั้น ขอให้พี่น้องอย่าตกเป็นเครื่องมือของคนเหล่านั้น เพราะเราจะเห็นได้จากทั้งตำรวจและทหารใส่เกียร์ว่าง ซึ่งท้ายที่สุดทหารก็จะเข้าควบคุมอำนาจ และจะมีแต่เพียงเสื้อเหลืองเท่านั้นที่จะออกมาต่อสู้กับกลุ่มคนเหล่านั้น

“ที่สำคัญกลุ่มเสื้อน้ำเงินที่ปะทะกับกลุ่มเสื้อแดงที่พัทยานั้นเป็นพวกเดียวกัน เพราะหลังจากเหตุการณ์ปะทะกันดังกล่าว เขาก็แอบไปจับมือขอโทษขอโพยกัน ที่สำคัญทหารและตำรวจที่ไปอารักขานายกฯ มีกว่าหมื่นคน แต่ไม่สามารถกั้นคนแค่ร้อยกว่าคนได้ ฉะนั้นจึงขอให้ย้าย ผบ.ทร. เพราะเขาแสดงเจตนารมณ์ว่ายืนข้าง พ.ต.ท.ทักษิณ มานานแล้ว โดยเฉพาะ ผบ.ตร.คนเก่า ส่วนม็อบเสื้อแดงที่มาชุมนุมที่หน้าโรงแรมที่พัทยานั้น ส่วนใหญ่เป็นคนของครอบครัวตำรวจ โดยเฉพาะคนที่ไปทุบรถนายกฯ นั้น เป็นเมียของนายตำรวจในพื้นที่คนหนึ่ง ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงกร่างและไปรวมตัวกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ จ.ชลบุรี” นายสนธิ กล่าว

ส่วนการให้สัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ กับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น อัลจาซีรอ และบีบีซีนั้น แกนนำพันธมิตรฯ กล่าวว่า ผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์เหล่านี้มีวิธีการถาม พ.ต.ท.ทักษิณ ที่น่าสนใจมาก โดยผู้สื่อข่าวเขาถามว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้บงการสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดใช่หรือไม่ เพราะเป็นคนที่ติดต่อวิดีโอลิงก์กลับมาประเทศไทย นอกจากนี้เขายังถามอีกว่า “คุณมัวแต่พูดเรื่องประชาธิปไตย แต่สิ่งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ พูด คือ พยายามที่จะให้กลุ่มผู้ชุมนุมบีบบังคับให้รัฐบาลลาออก นั่นไม่ใช่ประชาธิปไตย” ส่วนอีกคำถามหนึ่งคือ “ความเคลื่อนไหวทั้งหมดนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่เบื้องหลังเพื่อต้องการกลับมามีอำนาจและล้างคดีความของตนใช่หรือไม่”

“ขณะที่สื่อมวลชนไทย โดยเฉพาะไทยพีบีเอส เป็นสื่อที่แฝงมาในรูปแบบของเอ็นจีโอ แถมกินเงินของรัฐปีละ 2,000 ล้านบาท โดยมีนายจอน อึ๊งภากรณ์ พี่ชายของนายใจ อึ๊งภากรณ์ นั่งเป็นคณะกรรมการ ซึ่งถือเป็นการถลุงเงินภาษีอากรของประเทศ โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ไทยพีบีเอสได้เชิญนายนิธิ เอียวศรีวงศ์ นายชัยวัฒน์ สถาอานันต์ นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล นักวิชาการอิสระ รวมถึงนักวิชาการริบบิ้นขาวและฝักใฝ่เสื้อแดง พวกนี้เป็นนักวิชาการกลางกลวง ทำเป็นวางตัวเป็นกลางแต่กลับเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ลาออก แต่พอเกิดสถานการณ์กลับนั่งอมสากกะเบือ โดยไม่ยอมพูดถึงผู้เสียชีวิตซึ่งถูกกลุ่มเสื้อแดงยิงปืนใส่ รวมทั้งกรณีที่กลุ่มเสื้อแดงก่อจลาจลโดยการเผาเมือง” นายสนธิ กล่าว

นายสนธิกล่าวต่อว่า ที่สำคัญไทยพีบีเอสเป็นช่องเดียวที่ให้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.โกหกออกอากาศในวันที่ 13 เม.ย. ขณะที่เกิดวิกฤตตึงเครียด โดยนายสนธิระบุว่าถ้านายณัฐวุฒิระบุว่ากลุ่มเสื้อแดงกว่า 40 คน ถูกทหารยิงตาย แล้วใครจะรับผิดชอบ และหลังจากที่แกนนำเสื้อแดงประกาศยอมแพ้เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ไทยพีบีเอสก็ไปสัมภาษณ์ นายวิทยา บุรณศิริ ส.ส.เพื่อไทย ปล่อยให้นายวิทยาโกหกออกอากาศ โดยอ้างว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากมือที่ 3

นอกจากนี้ รายการเปลี่ยนประเทศไทยของไทยพีบีเอส ในช่วง 21.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 เม.ย.) ยังได้เชิญนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด มาออกอากาศ เพื่อช่วยชี้ทางออกให้กับสถานการณ์บ้านเมือง ทั้งๆ ที่ บก.ลายจุด คือพวกเสื้อแดง ซึ่งเป็นแกนนำ นปก.รุ่นที่ 2 โดยมีกิริยาหยาบคาย ถ่อยสถุน ซึ่งเข้าข้าง พ.ต.ท.ทักษิณ ฉะนั้น ไทยพีบีเอสจึงกลายเป็นเครื่องมือ ทั้งๆ ที่กินเงินภาษีกว่า 2,000 ล้านบาท ฉะนั้น นายเทพชัย หย่อง ควรระวังเพราะไม่ควรให้คนออกมาใส่ร้ายและโกหกออกอากาศเช่นนี้

“ถ้าแน่จริงเอา นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง หรือนายพิภพ ธงไชย แกนนำพันธมิตรฯ มาออกอากาศยันกับคนพวกนี้ และยังมาทะลึ่งออกอากาศช่วยชี้สถานการณ์ให้กับบ้านเมือง และยังชอบเอา บก.บห.ที่ทำเว็บไซต์ประชาไท ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่หมิ่นสถาบัน แต่ยังเอามาออกอากาศ ที่สำคัญยังมีพิธีกร เช่น นางกรุณา บัวคำศรี ซึ่งเอียงข้าง แล้วยังมีหน้าจะมาพูดว่าก่อตั้งไทยพีบีเอส ให้เทียบเท่าบีบีซี ฉะนั้น ผมจึงอยากเสนอให้ยุบไทยพีบีเอส แล้วเอาเงิน 2,000 ล้านบาท มาให้เอเอสทีวีทำข่าวเพื่อประชาชนเสียยังดีกว่า แต่ถือว่าโชคดี เพราะเรตติ้งของไทยพีบีเอส ต่ำกว่าเอเอสทีวี ซึ่งน่าเสียดาย ฉะนั้นนายเทพชัยต้องแก้ไขเรื่องนี้ โดยเฉพาะ บก.ลายจุด ซึ่งแสดงความสถุนด้วยการออกมาชูนิ้วกลาง” แกนนำพันธมิตรฯ กล่าว

คำต่อคำนายสนธิ ดำเนินรายการ Good Morning Thailand เวลา 06.00-07.00 น. วันที่ 16 เม.ย.2552

สวัสดีครับท่านผู้ชมครับ พ่อแม่พี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หายหน้าไป 13,14,15 ตามสัญญาว่าจะกลับมาวันที่ 16 ก็ได้กลับมาแล้วนะครับ

วันนี้เป็นวันที่ 16 เมษายน พ.ศ.2552 ขณะนี้เป็นเวลา 06.00 น.ครับ เวลาเดียวกันนี้ก็คือเวลา 1 ทุ่มตรงของเมื่อวานนี้ที่มหานครนิวยอร์ก และ 4 โมงเย็นที่มหานครลอสแองเจลิส 9 โมงเช้าที่ซิดนีย์ ออสเตรเลียครับ

พี่น้องครับ จำได้หรือเปล่าผมพูดกับพ่อแม่พี่น้องว่าอย่างไร ผมพูดกับพ่อแม่พี่น้องว่า 8 , 9,10 ให้ลาหยุดงานไปเลย และไปเที่ยวไกลๆ ไปพักผ่อน 8 ,9 ,10 ,11 ,12 ,13 ,14 ,15 เดิมทีตอนนั้นยังไม่รู้ว่า 16 , 17 จะถูกกำหนดให้เป็นวันหยุด ที่ผมบอกช่วงนั้นก็เพราะผมรู้อยู่แล้ว ผมดูเกมแล้ว ผมเห็นชัดเจนว่าเกมที่คือเกมของการป่วนเมือง และเป็นเกมทำลายชาติ เพราะฉะนั้นแล้วคนที่ติดตามข่าว และเข้าใจสถานภาพและจิตใจ เจตนารมณ์ของนักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ย่อมจะอ่านออก และถ้าเข้าใจเหตุการณ์ของความขัดแย้งกันระหว่างการใส่เกียร์ว่างของตำรวจ และทหารบางคนซึ่งจ้องที่จะเข้ามาสวมสถานการณ์เพื่อประโยชน์ของตัวเอง ก็เริ่มจะดูออกว่าเกิดอะไรขึ้น

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นที่พัทยา หรือที่กระทรวงมหาดไทย ตลอดจนการป่วนบ้านป่วนเมือง เผาบ้านเผาเมือง เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เกินความคาดคิดเลย

ข้อมูลอีกข้อมูลหนึ่งซึ่งพ่อแม่พี่น้องอาจจะไม่เข้าใจ และหลงไปตามภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมขอยืนยันครับ ในการประชุมที่พ่อแม่พี่น้องชมเชยทหารว่าทำหน้าที่นั้นถูกต้อง แต่เขาทำหน้าที่เพราะว่านายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สั่งให้ทำ ในการประชุมแก้วิกฤตการณ์ที่นายกฯเป็นประธานนั่งหัวโต๊ะ ที่คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ไม่พูดอะไรเลย และคุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ทำหน้าตาบ้องแบ้ว เหมือนโนบิตะ ในการ์ตูนโดเรมอน ตลอดจนผู้นำเหล่าทัพทั้งหลาย รวมทั้ง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ที่ทำหน้าพะอืดพะอมเหมือนกับอมอะไรไว้ในปากพูดไม่ออก ดูให้ดีๆ ข้อมูลในเชิงลับก็คือว่า งานนั้นคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นคนสั่งการให้ทำ ทหารไม่ได้เสนออะไรเลย ทหารเพียงแต่พยักหน้ารับคำสั่ง อาจจะนึกในใจว่า มึงเก่งนักมึงสั่งไปเดี๋ยวมึงก็พังเอง ปรากฏว่าไม่พัง

ดูให้ดีๆจะเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นงานนี้ไม่ใช่ฝีมือของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไม่ใช่ฝีมือของอนุพงษ์ เผ่าจินดา ไม่ใช่ฝีมือของพัชรวาท วงศ์สุวรรณ แต่เป็นการกล้าตัดสินใจของเด็กหนุ่มหน้าละอ่อนที่เขาดูถูกกัน วัย 44 ปี ที่ชื่ออภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้ที่เมื่อมีความเด็ดขาดก็กล้าที่จะเด็ดขาด เพียงแต่หวังว่าขอให้นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จงกล้าใช้ความเด็ดขาดต่อไปไม่หยุดยั้ง เพราะขณะนี้เป็นวิกฤตของชาติบ้านเมืองครับ ไม่ต้องเกรงใจอะไรทั้งสิ้น

พี่น้องครับผมเคยยืนยันในข้อเท็จจริง แล้วก็ยืนยันในหลักการบริหารชาติบ้านเมือง ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นถ้าท่านนายกฯต้องการที่จะให้ดำเนินการต่อไป แล้วก็ให้ทุกคนอยู่ในร่องอยู่ในรอยนั้น จำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยน ไม่ใช่แม้กระทั่งผู้นำเหล่าทัพ หรือผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังต้องปรับคณะรัฐมนตรีด้วย ยุติกันได้แล้วคนที่แอบจับมือกันเพื่อที่จะตั้งรัฐบาล แล้วก็หวังจะให้อีกฝ่ายมีสถานการณ์เกิดขึ้นจะได้เข้ามาสวม แล้วก็ตั้งรัฐบาล แล้วก็เอาอีกคนขึ้นมาเป็นนายกฯแทน

พีน้องครับ ชาติบ้านเมืองไม่ใช่ของเล่นที่จะมาเล่นกันแบบนั้น แล้วไม่ใช่สมบัติที่จะมาผลัดกันชมแบบบ้าๆบอๆ

พี่น้องครับ ข่าวที่ใหญ่ที่สุด และน่าจะสะเทือนใจนักโทษชายทักษิณ นักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร น่าจะเป็นข่าวของการที่กระทรวงการต่างประเทศได้เพิกถอนพาสปอร์ตเล่มสีน้ำตาล พาสปอร์ตมีอยู่ 3 ประเภท พี่น้องครับ ประเภทประชาชนธรรมดาที่พวกเราใช้กัน เขาเรียกว่า พาสปอร์ตเล่มสีน้ำตาล พาสปอร์ตข้าราชการคือเล่มสีน้ำเงิน หน้าปกสีน้ำเงิน ส่วนพาสปอร์ตการทูต สำหรับผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง คณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ก็คือพาสปอร์ตสีแดง ที่มีเอกสิทธิ์ทางการทูต พาสปอร์ตสีแดงที่มีเอกสิทธิ์ทางการทูตได้ถูกเพิกถอนแล้วเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2551 โดยกระทรวงการต่างประเทศ

ทันทีที่รู้ว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล กระทรวงการต่างประเทศก็เลยเพิกถอนเลย ทั้งๆที่ควรเพิกถอนนานแล้วแต่ไม่เพิกถอน คนกระทรวงการต่างประเทศ 50 เปอร์เซ็นต์ ยังคงเป็นคนของนักโทษชายทักษิณผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร อยู่นะครับ

เพราะฉะนั้นแล้วการตัดสินใจเพิกถอนพาสปอร์ตเล่มสีน้ำตาล ซึ่งเพิกถอนเมื่อวันที่ 12 วันศุกร์ที่ผ่านมานี้ ก็น่าจะเป็นวันที่ 10 นะครับ ตัดสินใจเพิกถอนทันที ก็ทำให้นักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ไม่มีพาสปอร์ต ไม่มีเอกสารเดินทาง การกระทำเช่นนี้ไม่ได้ผิดอะไร ก็ทำตามมาตรา 48 ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศได้ระบุออกไว้ชัดเจนว่ากระทรวงการต่างประเทศมีสิทธิ์ที่จะเพิกถอนเอกสารทางการเดินทางของผู้ใดก็ได้ มาตรา 23 ปี 2548 มาตรา 23 วรรค 7 ที่ระบุว่า กระทรวงการต่างประเทศสามารถเรียกคืนหนังสือเดินทางของผู้ที่อยู่ต่างประเทศ และทำความเสียหายให้แก่ประเทศชาติได้ เป็นสิทธิ์ เป็นกฎหมายอย่างชัดเจน ซึ่งน่าสนใจอย่างหนึ่ง เป็นข้อเท็จจริง และเป็นข้อกฎหมายที่ชัดเจน แต่หากไม่ใช่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศคนปัจจุบันคุณกษิต ภิรมย์ แล้ว โอกาสที่จะใช้มาตรา 23 วรรค 7 คงจะไม่มี

อย่างที่ผมเรียนให้ทราบว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของกระทรวงการต่างประเทศนั้นล้วนแล้วแต่เป็นคนของนักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ทั้งสิ้น รวมไปจนถึงเจ้าหน้าที่ในสถานกงสุลไทยที่ดูไบ ล้วนแล้วแต่รับใช้นักโทษชายผู้ขายชาติทักษิณ ชินวัตร ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นแล้วเกมทางการถอดพาสปอร์ตก็เป็นเกมรุกที่รัฐบาลทำอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แล้วก็ทำยอ่างตรงไปตรงมา เปิดเผย

ทักษิณ ชินวัตร ในขณะนี้ใช้พาสปอร์ตของประเทศมอนเตเนโกร ประเทศมอนเตเนโกรเป็นหนึ่งในประเทศในอดีตซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเทศยูโกสลาเวีย คือยุโรปตะวันออกนะครับ แยกออกมาจากยูโกสลาเวีย แล้วก็ตั้งเป็นประเทศชื่อมอนเตเนโกร ประเทศในยุโรปตะวันออกนั้น จะให้พาสปอร์ตกับคนที่มีเงิน และซื้อพาสปอร์ตของเขาได้ เพราะเขาต้องการเงิน เพราะฉะนั้นแล้วพาสปอร์ตของมอนเตเนโกร ก็เป็นพาสปอร์ตยุโรปตะวันออกที่นักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ได้ซื้อล่วงหน้า นอกเหนือจากนั้นแล้วนักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัต รก็ยังถือพาสปอร์ตอีกเล่มคือ ของประเทศนิการากัว ด้วยเหตุผลนี้ก็เลยทำให้การรุกของประเทศไทยล้ำหน้าไปอีกหนึ่งท่าน และขณะเดียวกันทางกลุ่มทางดูไบก็ได้เริ่มที่จะ สหพันธ์สาธารณรัฐเอมิเรตส์ก็เริ่มจะมานั่งเจรจาคุยกับกระทรวงการต่างประเทศแล้วในเรื่องของสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน

กระทรวงการต่างประเทศได้ส่งเจ้าหน้าที่ และตัวแทนของรัฐมนตรีไปที่ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเอมิเรตส์เมื่อเร็วๆนี้ โดยไปที่กรุงอาบูดาบี ซึ่งเป็นเมืองหลวง ซึ่งคุยกับกระทรวงการต่างประเทศในกรณีของนักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ปรากฏว่า การดำเนินการนั้นดำเนินไปด้วยดี แล้วนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการที่นักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ได้เริ่มดำเนินการเปิดเกมรุกอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้วก็ให้รับทราบเอาไว้หน่อยนะครับ

อีกเรื่องที่จำเป็นจะต้องพูดให้กับพ่อแม่พี่น้องฟังคือข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทยนั้นจะถูกนักโทษชายผู้ขายชาติทักษิณ ชินวัตร เอามาบิดเบือนตลอดเวลา ข้อเท็จจริงนี้คืออะไรครับ เรามาจับโกหกนักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ด้วยภาพดีกว่านะครับ

พี่น้องครับนักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ในขณะนี้อาศัยสื่อต่างประเทศในการโกหก และทำลายประเทศไทย โดยกล่าวหาว่า ทหารไทย และรัฐบาลชุดอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ใช้ทหารมาทำร้ายประชาชน ภาพที่สำคัญที่เขาใช้อยู่ตลอดเวลา คือภาพของคนเสื้อแดงที่ถูกยิง เพราะฉะนั้นแล้วพ่อแม่พี่น้องจะเห็นได้ว่า เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมานี้ก็คือเมื่อวันจันทร์นักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ได้ใช้ภาพโกหกชาวต่างประเทศ 2 ครั้ง ผ่าน CNN และอัลจาซีรอ โดยที่นักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร นั้น สัมภาษณ์ CNN เมื่อเวลา 17.00 น. ภาพที่ 1 จะเห็นได้ชัดว่าเขาเอาภาพนี้ออกมาเผย ซึ่งทีมงานนักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ได้ส่งภาพให้ CNN เพื่อหลอกคนทั่วโลก

พี่น้องดูภาพที่ 1 นะครับ เขาพูดกับ CNN เขาบอกว่า ทหารไทยยิงประชาชนยิงไปที่หัวใจ กระทำการฆ่าผู้ชุมนุมที่ชุมนุมสงบ ปราศจากอาวุธ ปราศจากอาวุธนะ มีทั้งระเบิดขวด อาวุธปืน นี่คือการปราศจากอาวุธหรืออย่างไร โดยอ้างคำกล่าวจากโรงพยาบาลตลอดจนรัฐบาล สื่อมวลชนในประเทศโกหกปิดบังข้อเท็จจริง

ดูรูปแล้วท่านผู้ชมพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะเห็นรูปผู้ชายคนหนึ่งเลือดอาบแขน และมีรูกระสุนอยู่ตรงหน้าอกด้านซ้ายใกล้หัวใจ ซึ่งถูกสลายจากการชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังนะครับ ใครโดนยิง ผู้สื่อข่าว CNN วันนั้นไม่ได้ให้ความเชื่อถือนักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร แต่ภาพนี้ทำให้เขามีความแปลกใจในภาพที่ปรากฏว่าเกิดอะไรขึ้น

ท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็ทันควันเลยให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ผ่าน CNN ท่านชี้แจงว่าทหารไทยไม่ได้ใช้อาวุธยิงประชาชน เป็นเพียงแต่ยิงขึ้นฟ้า และเป็นกระสุนซ้อม ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตแม้แต่รายเดียว ซึ่งโชคดีที่เหตุเกิดตอนกลางวัน การที่ทหารยิงขึ้นฟ้านั้น มีภาพข่าวจากต่างประเทศหลายช่องก็จับตาดูและเห็นได้ชัด

14 เมษายน หลังจากที่นักโทษชายผู้ทำลายชาติทักษิณ ชินวัตร ได้ให้สัมภาษณ์ CNN แล้ว เขาก็ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวอัลจาซีรออีกเจ้าหนึ่ง พร้อมกับภาพเดียวกัน เพื่อโกหกชาวต่างประเทศว่าทหารฆ่าประชาชน

ภาพที่ 2 ถึงภาพที่ 5 ครับ เอาขึ้นมาหน่อยบนจอ จะเห็นได้ชัดเลยว่าเขาโกหกอย่างไร ภาพนี้เป็นภาพซึ่งชายคนเดียวกันถูกปั๊มหัวใจ ซึ่งเขาอ้างว่าเสียชีวิตแล้ว แล้วภาพที่ 4 แสดงให้เห็นถึงภาพทหารยิงในแนวขนานโดยอ้างว่ากำลังฆ่าประชาชน เขาไม่ได้ยิงในแนวขนานครับ เขาตั้งปืนจ้องเอาไว้เฉยๆ เพื่อขู่ ภาพต่อไปนะครับจะเห็นได้ชัดว่าเขานายทักษิณ ชินวัตร จงใจที่จะเอาภาพเหล่านี้ขึ้นมา

เอาละพี่น้องเอามาเฉลยชิงร้อยชิงล้านกันว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ข้อเท็จจริงก็คือว่า รูปของคนที่ถูกยิงใส่เสื้อแดง ชื่อ นายไสว ทองอ้ม นายไสว ทองอ้ม เป็นเสื้อแดง 100 เปอร์เซ็นต์ ชายที่อยู่ในภาพถูกยิงด้วยปืน 9 มิลลิเมตร ลูก 9 ม.ม. ก็คือลูกปืนที่อยู่ในปืน 9 ม.ม.ทั่วไป ไม่ใช่ปืนเอ็ม 16 เพราะว่าถ้าเป็นลูกปืนเอ็ม 16 แผลที่เข้าออกจะต้องใหญ่กว่าแผลที่ปรากฏ แล้วออกมาข้างหลังจะต้องเป็นรูบานเบ้อเร่อเลยตามหลักฐานซึ่งชี้ให้ดู จะเห็นได้ชัดครับ นี่คือลักษณะการยิงด้วยปืนเอ็ม 16 คือเข้ารูจะใหญ่ นี่มือคนเห็นไหมครับ เข้ามือเเล้วออกมาข้างหลัง เห็นไหมครับ กระจาย เพราะฉะนั้นแล้ว คือรูเข้าใหญ่เท่าชามเลย ดูภาพนะครับ จะเห็นได้ชัดว่านายไสว รูเข้านิดเดียวนะครับ แผลนายไสวใช้กระสุน 9 ม.ม. ดูนะครับว่าไม่ใช่ลักษณะของการยิงด้วยเอ็ม 16

อะไรไม่สำคัญครับพี่น้อง พี่น้องครับ ท่านผู้ชมครับที่สำคัญคือ นายไสว ทองอ้ม ไม่ตาย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชวิถี พวกเสื้อแดงตลอดจนนักโทษชายผู้ทำลายชาติ ทักษิณ ชินวัตร และบรรดาที่ปรึกษาฝ่ายซ้ายจัด ซ้ายอกหักมีอยู่หลายคน ที่ตั้งกองบัญชาการวอร์รูมอยู่ที่อาคารชินวัตร ศึกษาเรื่องราวนาทีต่อนาที และสั่งการแทนนักโทษชายทักษิณ ตามคำสั่งนักโทษชายผู้ทำลายชาติ ทักษิณ ชินวัตร ปรากฏว่า พวกนี้ส่งข้อมูลที่ผิด จงใจส่งผิดให้แกนนำ นปช.ประกาศว่าทหารฆ่าประชาชนเพื่อก่อให้เกิดเหตุวินาศกรรม และจลาจลทำลายชาติบ้านเมือง ทั้งๆที่ นายไสว ทองอ้ม รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอ.ซี.ยู โรงพยาบาลราชวิถี

ที่ทุเรศไปมากกว่านั้นก็คือว่า เวลา 11.10 น.ม็อบเสื้อแดงประมาณ 50 คน ได้เคลื่อนกำลังไปที่โรงพยาบาลราชวิถีเพื่อขอรับศพนายไสว ทองอ้ม ที่แกนนำเสื้อแดงอ้างว่าเสียชีวิตจากการสลายการกีดขวางจราจรที่บริเวณสามแยกดินแดง

พี่น้อง โรงพยาบาลเขาจะให้ศพได้อย่างไรก็มันไม่มีใครตาย ไอ้พวกนี้มันโดนหลอก พ.ญ.วารุณี จินารัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี ยืนยันกับผู้ชุมนุมที่เดินทางมารับศพว่าไม่มีใครตาย มีเพียงผู้บาดเจ็บที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลราชวิถี จำนวน 8 คน 1 ใน 8 บาดเจ็บสาหัส คือ นายไสว ทองอ้ม อายุ 40 ปี ส่งเข้าห้องไอ.ซี.ยู.แล้ว ไอ้พวกนี้มันก็ยังไม่เชื่อ ก็มันจะไปเชื่อได้อย่างไร ก็มันถูกหลอกมา ถ้ามันมีปัญหาสักนิดก็คงไม่ถูกหลอกอย่างนี้หรอก

เขาก็เลยส่งตัวแทนให้เข้าไปดู ปรากฏว่าเข้าไปดูเสร็จเรียบร้อยก็เห็นว่านายไสว ทองอ้ม ไม่ได้ตาย นอนอยู่ในห้องไอ.ซี.ยู. ไอ้ที่ร้ายกว่านั้นคือ 13 เมษายน วันนั้นไอ้คนที่ชอบเรียกตัวเองว่าหมอเหวง ไอ้โหวงเหวง ไอ้เหวง โตจิราการ แกนนำม็อบเสื้อแดง ก็มาเยี่ยมผู้เจ็บที่โรงพยาบาล ก็รู้อยู่แก่ใจว่าไม่มีใครตาย แต่มันเสือกไม่บอกบนเวที บอกว่าไม่มีใครตาย ที่มันไม่บอกก็เพราะว่ามีเจตนาร้ายต่อชาติบ้านเมือง มันก็เลยไปปลุกปั่นต่อไปว่า มีคนตาย นั่นคือที่มาของการขว้างของ เผายาง เผารถยนต์ เผารถเมล์ ไม่มีใครแก้ข้อกล่าวหาเลย ใช้ประเด็นโกหกพกลม ปลุกระดมให้ประชาชนโกรธแค้น และก่อจลาจลแบบไม่รับผิดชอบ

ไอ้อย่างนี้พิสูจน์ชัดว่าเจตนาจะล้มล้างรัฐบาล เป็นกบฏต่อชาติบ้านเมือง แล้วที่สำคัญก็คือว่า ไอ้ที่น่าเสียดายก็คือว่า พวกเสื้อแดงพยายามปั่นกระแสคนตายอยู่ พวกเอ็นจีโอทั้งหลาย รวมทั้งสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.) ยังกระพือข่าว มีการตั้งศูนย์คนหายจากการสลายการชุมนุม แต่ไอ้พวกเอ็นจีโอบ้าๆพวกนี้ เดี๋ยวผมจะเอาภาพไอ้เอ็นจีโอบ้าพวกนี้ออกมาให้ดูว่าใครบ้าง มันไม่เคยพูดถึงชาวบ้านที่ถูกม็อบเสื้อแดงที่นางเลิ้งถูกยิงตาย 2 ศพ มันไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย พี่น้อง ไม่เคยเลย

พี่น้องครับ นายไสว ทองอ้ม ถูกยิงด้วยลูกปืน 9 ม.ม.ตรงดินแดง วันที่เกิดเหตุวันที่ 13 เมษายน เป็นวันที่มีคนอยู่บนสามเหลี่ยมดินแดง ใช้ปืนพกยิงใส่ทหาร และพวกเสื้อแดง ยิงทั้ง 2 ฝ่าย กระสุนนั้นมาจากคนพวกนี้ ไม่ใช่มาจากทหารอย่างแน่นอนที่สุด เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ชัดว่าการโกหกพกลมแบบนี้โกหกไปเพื่ออะไร โกหกไปเพื่อสร้างความรุนแรงให้คนซึ่งรู้ไม่เท่าทันไม่มีข้อมูลที่ถูกต้อง พี่น้องครับ ท่านผู้ชมการที่จะนำมวลชนต้องไม่ปลุกด้วยข้อมูลเท็จ การระงับอารมณ์ การมีสติ การใช้หลักอหิงสา สันติธรรม เป็นหลักการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะฉะนั้นข้อมูลอะไรก็ตามที่ขึ้นมาสู่บนเวทีต้องเป็นข้อมูลที่พิจารราแล้วอย่างรอบคอบ ต้องกลั่นกรอง ถึงแม้จะจริงก็ตามเมื่อประกาศไปแล้วอารมณ์ของมวลชนร้อนแรง ผู้นำจะต้องพยายามระงับอารมณ์ที่ร้อนแรงให้เย็นลง เพื่อใช้สติสัมปชัญญะในการครองตนอยู่ นี่คือวิสัยของการนำมวลชนที่แท้จริง แต่ว่าแกนนำฝ่ายเสื้อแดง ตลอดจนผู้ที่อยู่เบื้องหลังแกนนำก็คือนักโทษชายผู้ทำลายชาติ ทักษิณ ชินวัตร และบรรดาพวกซ้ายอกหัก 4 - 5 คน ที่ตั้งวอร์รูมอยู่นั้นไม่ได้เห็นชีวิตของมวลชนต้องตนเองนั้นเป็นชีวิตสำคัญ เขามองว่าพวกนี้เป็นเบี้ยในกระดานที่เขาพร้อมจะแลก เขาพร้อมจะแลกเพื่อให้เกิดความวุ่นวาย เพื่อให้เกิดความพินาศฉิบหาย ถ้ามันตายกันได้ทั้งประเทศ หรือว่าถ้ามันจะต้องฉิบหาย ไฟจะลุกไหม้กรุงเทพฯ ศาลากลางจังหวัดจะต้องถูกเผา ขอให้มันมีการปฏิวัติประชาชนที่พวกนี้มันกระสัน และมันชักว่าวกับตัวเองมาเป็นเวลานานแล้ว ตั้งแต่สมัยยังอยู่ในป่า จนกระทั่งอกมาในป่าไปเจอนักโทษชายผู้ทำลายชาติ ทักษิณ ชินวัตร ไอ้พวกซ้ายระยำพวกนี้ มันไม่รีรอหรอกครับที่จะใช้คนเป็นศพ

ด้วยเหตุนี้พี่น้องเป็นความอำมหิตของเขาหรือยัง โชคดีที่อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่ตกลงไปในหลุมพราง ใช้ความอดทนอย่างมากมายที่สุด แล้วพี่น้องรู้ใช่ไหมว่า ตอนนี้ฝ่ายตรงกันข้ามพยายามพูดบอกว่าทหารใช้ความรุนแรง คนอย่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพียงแค่ได้ข่าวว่ากลุ่มเสื้อน้ำเงิน กับเสื้อแดงยิงกันที่พัทยา ท่านนายกฯ ท่านสั่งให้เสื้อน้ำเงินถอย อย่าไปปะทะด้วย ท่านยอมให้เสื้อแดงบุกเข้าไป เพราะว่าท่านไม่ใช่คนที่นิยมความรุนแรง แต่เมื่อถึงที่สุดแล้วจำเป็นต้องใช้กฎหมาย ท่านนายกฯอภิสิทธิ์ก็ใช้กฎหมาย

พี่น้องดูหลักฐานอีกอันหนึ่งที่มันบอกว่าทหารเริ่มความรุนแรง มีหลักฐานวิดีโอนะครับ แสดงว่าฝ่ายแดงเริ่มก่อน ภาพขึ้นแล้วผมค่อยเล่าให้ฟัง นี่คือภาพที่ดินแดง พี่น้องจะเห็นได้ชัดว่า ฝ่ายหนึ่งซึ่งมีทหารตั้งแถวรออยู่ นี่คือทางด่วนดินแดงนะครับ แล้วที่เห็นเป็นจุดๆคือฝ่ายเสื้อแดง เป็นผู้ซึ่งรุกเข้าไปอย่างไม่มีระเบียบ ขี่มอเตอร์ไซค์ทั้งนั้น เดี๋ยวดูว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือฝ่ายเสื้อแดงมันขว้างระเบิด ระเบิดเพลิงมันขว้างไปแล้ว ไฟก็ลุกท่วมทันทีเลย ลุกใส่ทหาร เห็นหรือยังมันขว้างใส่ เขาไม่ได้ทำอะไรเลยมันขว้างเข้ามา นอกจากนั้นแล้วยังไม่พอ เดี๋ยวดูอีกภาพ มันขับแท็กซี่เข้าไปชนด้วย เพราะฉะนั้นแล้วหลักฐานจะเห็นได้ชัด เขาก็เลยเข้าไปล้อมแท็กซี่ หลักฐานเห็นได้ชัดเลยว่าฝ่ายเสื้อแดงเป็นฝ่ายที่เริ่มความรุนแรงก่อน ปาระเบิดใส่เข้าไปในแนวของทหาร ขับแท็กซี่พุ่งชนเข้าไปในฝ่ายทหาร ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง และในท้ายของคลิปยังมีเสียงปืนดังขึ้นสนั่น ไม่สามารถแบ่งแยกได้ว่าใครยิง เพราะแท็กซี่มันขับเข้าชนนะครับ

คนที่เผยแพร่คลิปนี้คือประชาชนครับ สีที่วงสีแดงคือระเบิดขวดที่มันขว้างเข้ามา แล้วบอกว่าใครเริ่มก่อนพี่น้อง คนที่ส่งคลิปมาระบุว่า เขายืนยันว่าเสื้อแดงเริ่มก่อน แล้วทหารเป็นผู้ถูกกระทำ ดูในวงแดงคือระเบิดขวดที่เขาขว้าง

พี่น้องครับ เดี๋ยววันนี้เราจะพูดกันเรื่องการจนมุมของนักโทษชายผู้ทำลายชาติ ทักษิณ ชินวัตร ว่าวันนี้เป็นอย่างไร พี่น้องจำได้ไหม คนๆนี้ยุให้เกิดการปฏิวัติประชาชน ไปดูได้เลยนะครับ คำพูดคำจาที่ทำวิดีโอลิงก์ออกมาเป็นคำพูดคำจาที่ยุยงส่งเสริม รวมไปจนถึงลิ่วล้อเขาที่เป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาณ์ต่างๆนานา ยุยงส่งเสริมให้ยึดศาลากลาง ยุยงส่งเสริมให้เกิดการปฏิวัติประชาชน ในที่สุดเมื่อเห็นว่าทำไม่สำเร็จ ตัวเองก็เริ่มใช้เกมขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ออกมาระงับเหตุ เหมือนอะไรรู้ไหมพ่อแม่พี่น้อง เหมือนสมัยที่เขามีเรื่องกับผม แล้วพอเขารู้ว่าเริ่มเพลี่ยงพล้ำ เขาบอกว่าสมานฉันท์กันดีกว่า คนๆนี้แย่จริงๆพี่น้อง ไม่รู้ว่าเกิดมาเป็นคนไทยได้อย่างไร

ผมมีการ์ตูนผู้จัดการอันหนึ่งให้พ่อแม่พี่น้องเห็น พี่น้องจะได้เปรียบเทียบดูนะครับ ว่าการ์ตูนอันนี้เป็นอย่างไรบ้าง

พี่น้องเห็นเหมือนผมไหมปีนี้ผู้ใหญ่ที่คนไทยน่ารดน้ำดำหัวมากที่สุด คนไทยเข้าแถวแล้วก็ถุยน้ำลายใส่นักโทษชายผู้ทำลายชาติ ทักษิณ ชินวัตร นี่คือคนทำลายชาติที่แท้จริงพี่น้อง เป็นคนทำลายชาติที่เลวที่สุด

อีกอันครับพี่น้องการ์ตูนยุคหล้อย ช่องแรก เขียนว่าหมวดเจี๊ยบโทรมาบอกว่า "สงกรานต์นี้คนไทยอยากรดน้ำกับท่านมากที่สุด" "จริงหรือบาบาร์รา" บาบาร์ราชื่อแอร์เครื่องบินส่วนตัวเขา "จริงคะ แต่เขามีข้อแม้คะ" ช่องที่2 "ข้อแม้อะไร" "ท่านทักษิณต้องนอนเฉยๆ แล้วยื่นมืออกให้เขารดน้ำ" นั่นคือเป็นศพไง เพราะฉะนั้นแล้ว การ์ตูน 2 อันนี้ มันสะท้อนให้เห็น

อีกเรื่องหนึ่งพี่น้อง พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี พี่น้องสังเกตไหมว่า ตั้งแต่มีเรื่องตัวตนที่แท้จริงของคนเยอะเเยะเลยมันโผล่ออกมาหมด บางคนนึกไม่ถึงว่ามีหางแดงก็โผล่มา บางคนนึกไม่ถึงว่ามนุษย์อะไรมีลิ้นสองแฉกก็โผล่มา ลองมาฟัง

พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี พูดวันที่ 1 เมษายน ขอยืนยันอีกครั้งว่าถ้าผมจะขึ้นเวที นปช.จะต้องเป็นวันดีเดย์ถึงขั้นแตกหัก หรือเป็นวันเสียงปืนแตก ถึงจะขึ้นปราศรัย ถ้าขึ้นตอนนี้จะเสียหาย พูดอย่างนี้เลยนะ วันดีเดย์วันเสียงปืนแตกวันที่ 12 - 13 เมษายน คือวันเสียงปืนแตก

เมื่อวานนี้ คนที่ชื่อ พัลลภ ปิ่นมณี นายทหารไม่มีราคา อ้างว่า การเคลื่อนไหวของ นปช.ที่ผ่านมาตนไม่ได้เข้าร่วมเนื่องจากคนใน นปช.ทำให้รู้ว่าการเคลื่อนไหว นปช.ไม่มีแผนแต่อย่างใด เป็นการต่อสู้ไปวันๆ ทั้งไม่มีทิศทาง และแนวทาง จึงทำให้ไม่เข้าร่วมด้วย และได้คาดการณ์ไว้ก่อนแล้วว่า ผลที่ตามมาหากเคลื่อนไหวในลักษณะนี้"

พี่น้องเห็นหรือยัง คนไม่มีราคาพูดอะไรก็ไม่มีราคา เหมือนนักโทษชายผู้ทำลายชาติ ทักษิณ ชินวัตร ที่บอกว่าวันเสียงปืนแตก ที่ขอให้มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก็จะบินกลับมาทันที และนำประชาชนขบวนอีเเต๋นมา ไม่ เดินช็อปปิ้งร้านกุชชี่ที่ดูไบ กับเมียตัวเองที่แกล้งหย่ากัน คือ พจมาน ชินวัตร มีคนเห็นที่ดูไบ หยุดหลอกประเทศไทยเสียทีได้ไหม หยุดทำร้ายแระเทศไทยเสียที

พี่น้องจะเห็นได้ชัด ว่านักโทษชายผู้ทำลายชาติ ทักษิณ ชินวัตร พลิกเกมใหม่แล้ว พี่น้องรู้ไหมทำไมเขาต้องพลิกเกมใหม่ เพราะเขากำลังบีบบังคับให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ออกมาประนีประนอม ประนีประนอมอะไรกัน คุณทำลายชาติ แล้วคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เขาใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เขาปราบปรามพวกคุณตามอำนาจที่มีอยู่ในกฎหมายอย่างเต็มที่ จนกระทั่งคุณเริ่มแพ้ พอคุรเริ่มแพ้ญาติพี่น้องคุณก็ออกไปต่างประเทศเยอะแยะไปหมด นี่ยังไม่นับรวมกับการขับรถของบริษัทสยามแก๊ส ปล่อยแก๊สกะจะวางระเบิด จะบังเอิญหรือไม่ผมไม่รู้ แต่ประธานกรรมการบริหารบริษัทสยามแก๊สนั้นก็คือ พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อาจจะบังเอิญก็ได้ แต่ทำไมจะต้องเป็นรถสยามแก๊ส แล้วรถสยามแก๊สมันได้กันง่ายๆหรืออย่างไร มาตั้งไม่รู้กี่คัน 3 - 4 คันตามจุดๆ

ในช่วงของการที่มีปัญหากันเกิดการจลาจล ไอ้บริษัทแก๊สที่มันไม่โง่ หรือมันไม่แกล้งโง่มันย่อมไม่ขนส่งแก๊สผ่านบริเวณนั้น การขนส่งแก๊สผ่านบริเวณนั้น แล้วอ้างงว่าโดนไฮแจ็ครถแก๊สก็เป็นไปได้ 2 อย่าง คือมันโง่บัดซบ หรือไม่มันก็สมรู้ร่วมคิดกับไอ้พวกเสื้อแดง แล้วก็สร้างเรื่องว่า คนขับรถส่งแก๊สถูกไฮแจ็ครถออกมา มันง่ายเกินไปที่จะใช้เหตุผลนี้ ใครๆก็ดูออก พี่น้องครับ บ้านเมืองผ่านการพินาศฉิบหายมาเส้นยาแดงผ่าแปด

พี่น้องครับ วันนี้ยังจะเชื่อผมอยู่หรือเปล่า เชื่อไหมที่ผมบอกให้พี่น้องอยู่เฉยๆ อย่าออกไป พี่น้องจำได้หรือเปล่า สนธิ ลิ้มทองกุล บอกว่าต้องให้รัฐบาลซึ่งเขามีอำนาจให้ทหาร และตำรวจ ซึ่งเขามีหน้าที่จะต้องรักษาความสงบได้ทำหน้าเขา อย่าไปเป็นเครื่องมือเพื่อให้เกิดการปะทะกัน ผมเคยเรียนพี่น้องแล้วไง ว่ากระบวนการมีหลายขั้นตอน เป้าแรกสุดที่เขาอ้างว่าปฏิวัติ ทหารใส่เกียร์ว่าง ตำรวจเกียร์ว่างมานานแล้ว เพื่อจะล้มรัฐบาลคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แล้วถ้าเหตุการณ์ควบคุมไม่ได้ ทหารก็จะเข้ามายึดอำนาจทันที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีคนปะทะกัน และใครละที่จะปะทะได้ถ้าไม่ใช่เสื้อเหลืองปะทะ เพราะเสื้อน้ำเงินก็ถูกรับจ้างมาเหมือนกัน มี 400 - 500 คน ส่วนหนึ่งของเสื้อน้ำเงินก็คือตำรวจ นปพ. แล้วก็มีตำรวจบางส่วนที่บุรีรัมย์มา จริงๆเสื้อน้ำเงินกับเสื้อแดงมันก็รู้กันมันพวกเดียวกัน เพราะมันเคยร่วมสู้กัน ไม่สังเกตเหรอพี่น้อง พอเสื้อแดงมันบุกศาลากลางพัทยา มันก็มาจับไม้จับมือขอโทษขอโพยกัน

เห็นหรือยังพี่น้องถ้าเราออกไป เราจะเห็นสาเหตุของการยึดอำนาจ ยึดอำนาจ 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งคือทหารฝ่ายทักษิณ พี่น้องไม่เคยคิดเลยเหรอ ชลบุรีมีทั้งทหารบก ทหารเรือ ทำไมท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ถึงต้องการที่จะจัดงานที่ชลบุรี พัทยา ทหารบอกว่าไม่เหมาะ เกรงจะเกิดเหตุการณ์ขึ้น แต่ท่านนายฯ อภิสิทธิ์ต้องการจะส่งเสริมการท่องเที่ยวที่พัทยา ท่านไม่ผิด เพราะท่านเห็นว่าทหารเรืออยู่ที่พัทยา ขับรถแค่ครึ่งชั่วโมงก็ถึง ทหารบกก็มีที่เมืองชลฯ มีทั้งทหารบก ทหารเรือ ตำรวจ พี่น้องรู้ไหมทหาร ตำรวจ ที่อยู่ในชลบุรีพัทยา ที่เข้าไปดูแลท่านนายกฯ มีจำนวนกว่าหมื่นคน แล้วกว่าหมื่นคนมันยืนเฉยๆใส่เกียร์ว่าง กว่าหมื่นคนมันกั้นคนแค่พันคนไม่ได้เชียวหรือ พี่น้องก็เห็นมันไม่ได้กั้นเลย เสื้อแดงมันเดินผ่านเฉย ตำรวจยืนเฉย ถ้าจะดันก็กันเป็นพิธี
กองบัญชาการหน่วยนาวิกโยธินก็อยู่ที่สัตหีบ ผมเสนอให้ย้ายผู้บัญชาการทหารเรือไงพี่น้อง ต้องย้ายไม่ย้ายไม่ได้ เพราะว่าทหารเรือแสดงเจตจำนง และเจตนารมณ์ว่าเป็นพวกทักษิณ พวกนักโทษชายทักษิณทำลายชาติมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยผู้บัญชาการทหารเรือคนเก่า จนกระทั่งผู้บัญชาการทหารเรือคนปัจจุบันซึ่งเป็นผู้ใกล้ชิดของผู้บัญชาการทหารเรือคนเก่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติใส่เกียร์ว่างเฉย

พี่น้องไอ้ม็อบเสื้อแดงที่มาชุมนุมหน้าทำเนียบ 20 - 30 เปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่เป็นครอบครัวตำรวจ เพราะมีคนส่งเงินให้ผู้กำกับโรงพักเดือนละ 50,000 ทุกเดือน เพื่อจะเลี้ยงคนพวกนี้ไว้ ก็ไอ้คนที่เป็นหัวหน้าไปทุบรถนายกฯ อภิสิทธิ์ มันก็เป็นเมียสารวัตรตำรวจอยู่ที่พัทยา ไอ้ตำรวจภาค 2 ต้องล้างให้หมด ตั้งแต่ผู้บัญชาการ ผู้การ ผู้กำกับ ไอ้สารวัตรบ้านั่น มีนังเมียเป็นผู้นำไปทุบรถ ทุกวันนี้ยังซ่าชุมนุมอยู่ที่ร้านอาหารหาทางที่จะตอบโต้อยู่ เสียเงินภาษีอากร

พี่น้องครับ เดี๋ยวเราพักกันสักครู่ แล้วกลับมาช่วงสุดท้ายของรายการ

(เบรก)

ท่านผู้ชมครับ พี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยครับ วันนี้เป็นวันพฤหัสฯ ที่ 16 เมษายน พ.ศ.2552 พรุ่งนี้จะเป็นวันศุกร์ที่ 17 เป็นวันศุกร์ที่ธรรมดาแล้วตอนค่ำเราจะมีการขึ้นเวทีกันที่หน้าสถานี ASTV แต่พรุ่งนี้ต้องระงับ เหตุผลก็เพราะว่าบ้านเมือง กรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังอยู่ภายใต้กฎหมยภาวะฉุกเฉิน การชุมนุมอะไรที่เกินกว่า 5 คนนั้นย่อมผิดกฎหมาย พรุ่งนี้ยกเลิกไปก่อนนะครับ จนกว่าภาวะฉุกเฉินจะถูกประกาศยกเลิก รายการวันศุกร์ทุกค่ำที่พ่อแม่พี่น้องสนใจที่จะมาดูรายการเวทีสดๆ ก็จะได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง แต่ว่าที่ภูเก็ตยังเหมือนเดิมนะครับ เพราะที่ภูเก็ตไม่ได้อยู่ในสภาวะพ่อแม่พี่น้องที่จะต้องเจอกับกฎหมายภาวการณ์ฉุกเฉิน

ภูเก็ต วันที่ 18 นี้ ที่ท่าสะพานหิน แหลมสะพานหินนะครับ ไปกันเยอะๆ เลย ภูเก็ตงวดนี้ เพราะว่าจะได้ไปฟังเบื้องหน้าเบื้องหลังของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ พี่น้องภูเก็ตไปแสดงพลัง ไประบายกันนิดหนึ่ง หลังจากที่พวกเราได้ระงับจิตระงับใจและไม่ได้ออกไปนะครับ

พี่น้องครับ ในการเกิดเหตุครั้งนี้และทุกๆ ครั้ง มันมีข้อคิดอย่างหนึ่ง มันได้เห็นเนื้อหาและตัวตนที่แท้จริงของสื่อมวลชนไทย พี่น้องเห็น CNN อัลจาซีรอ หรือ BCC ที่เขาสัมภาษณ์นายทักษิณไหม สัมภาษณ์นักโทษชายผู้ทำลายชาติ ทักษิณ ชินวัตร ไหม วิธีถามคำถามของเขาเป็นวิธีถามคำถามที่สื่อมวลชนควรจะนำมาใช้จริงๆ ไม่ใช่สื่อไทย วันนี้ก่อนจบผมจะพูดเรื่องสื่อไทย คือไทยทีวี หรือ TPBS ว่าเป็นสื่อที่น่าผิดหวังที่สุดในขณะนี้ ซึ่งผมอยากจะฝากไปถึงคุณเทพชัย หย่อง ซึ่งผมเคยเคารพนับถือในความที่เป็นมืออาชีพ แต่ช่วงหลังนั้น TPBS เป็นสื่อที่แอบแฝงโดยคนของ นช.ทักษิณ ผู้ทำลายชาติ มาในรูปแบบของ NGO เดี๋ยวผมจะฉีกหน้ากากให้ดูว่าเป็นใครบ้าง

พี่น้องลองดูสิครับ ตัวอย่างคำถาม CNN เขาถามว่าอย่างไร เขาถามสั้นๆ เขาบอกว่า You've called for revolution and you're saying you may head back to Thailand when you feel ready, when you think that's? เขาถามว่าคุณเรียกร้องให้มีการปฏิวัติและคุณบอกคุณจะเดินทางกลับประเทศเมื่อคุณรู้สึกว่าพร้อมแล้ว เมื่อไรล่ะที่คุณคิดว่าจะกลับ เพราะเช้าวันที่ 13 เมษายน เริ่มมีการสลายการชุมนุมตั้งแต่ตี 4 เสียงปืนแตกแต่ว่าทักษิณก็ยังไม่มา เห็นไหมพี่น้อง

อีกคำถามหนึ่งเขาถามชัดๆ เขาบอกว่า The difficult to understanding the idea that you're present idea of democracy in Thailand is that there was democracy when the last government was out in December, because there were (***) court found them guilty of electoral fraud (***) What is democracy, where is democracy in that? คำถามผู้สื่อข่าวเขาถามว่า มันยากลำบากมากที่จะทำความเข้าใจกับไอเดียที่คุณนำเสนอ กับสิ่งที่คุณบอกว่ารัฐบาลที่แล้วที่ถูกไล่ออกไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วนั้นเป็นประชาธิปไตย ทั้งๆ ที่ศาลตัดสินว่าพวกเขาโกงการเลือกตั้งด้วยการซื้อเสียง มันเป็นประชาธิปไตยตรงไหน

BBC เขาถามอีก เขาถามว่า Are you the man behind that we're seeing ? Are you (***) because you're in almost (***) your video link (***) เขาบอกว่าคุณคือผู้อยู่เบื้องหลังสิ่งที่เราเห็นกันอยู่หรือเปล่า คุณเป็นคนบงการสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดใช่ไหม คุณเป็นคนกระพือไฟให้โหมขึ้นใช่ไหม เพราะคุณวิดีโอลิงก์มาถึงผู้ชุมนุมที่ให้การสนับสนุนคุณอยู่ทุกวันเลย เห็นไหม เขาถามตรงตัว

อีกคำถามหนึ่งเขาถาม You keep talking about democracy, (***) , now that's not democracy. แปลเป็นไทยเขาถามทักษิณว่า คุณมัวแต่พูดเรื่องประชาธิปไตย แต่นี่คือรัฐบาลที่ได้รับการเลือกตั้งมาอย่างถูกต้อง สิ่งที่ผู้ประท้วงกำลังทำอยู่คือการบีบบังคับให้รัฐบาลลงจากตำแหน่ง โดยออกมาสู้บนท้องถนน ด้วยวิธีนี้ นี่ไม่ใช่ประชาธิปไตยนะ

คำถามอีกคำถามหนึ่ง เขาถาม Would you like to return to the country ? คุณอยากจะกลับมาบ้านเมืองนี้ไหม Would you like to lead the country again ? คุณอยากจะกลับมานำประเทศนี้ไหม Is that what is behind this ? ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณอยู่เบื้องหลังการก่อความวุ่นวายนี้ใช่ไหม

พี่น้องจะสังเกตได้ชัด คุณภาพความกล้าหาญของสื่อระดับโลก ซึ่งเมื่อเทียบกับสื่อโทรทัศน์ไทย และไม่ว่าจะเป็นฟรีทีวีช่องไหน ก็ไม่มีทางจะพัฒนาเทียบเขาได้เลย ช่องทีวีไทย หรือ TPBS พี่น้อง กินเงินภาษีของพวกเราปีละ 2,000 ล้าน แล้วอ้างว่าตัวเป็นทีวีสาธารณะ พี่น้อง กินเงินเดือน กินค่าใช้จ่ายปีละ 2,000 ล้าน แล้วมีพวก NGO นั่งเป็นบอร์ด TPBS มีนายจอน อึ๊งภากรณ์ พี่ชายนายใจ อึ๊งภากรณ์ นั่งอยู่ในคณะกรรมการ มีเงินปีละ 2,000 ล้าน ASTV วิ่งหาเงินเดือนทุกเดือนถ่ายทอด 24 ชั่วโมง ไอ้ทีวีช่องบ้านี่ถ่ายทอด 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนแล้วปิด แล้วก็เอาข่าวต่างๆ มารีรัน นี่มันถลุงเงินภาษีอากรของประเทศ ถลุงเงินภาษีอากรของประเทศผมไม่ว่า แต่ขอให้มีประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง

ในช่วงวิกฤตที่เกิดขึ้นทีวีไทยปล่อยพวกเสื้อแดง ส.ส.เพื่อไทย โกหกออกอากาศ แล้วเน้นสัมภาษณ์แต่พวกนักวิชาการกลางกลวง ริบบิ้นขาวแต่หัวใจเป็นเสื้อแดง ที่ท่องเป็นอยู่อย่างเดียว ไอ้พวกบ้านี่ท่องเป็นอยู่อย่างเดียวพี่น้อง ให้นายกฯ คุณอภิสิทธิ์ยุบสภา ลาออก พยายามหาแง่มุมมาเล่นรัฐบาล เน้นการรายงานข่าวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ยกตัวอย่างเช่น ใครบ้างที่มาออก นายนิธิ เอียวศรีวงศ์ นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล นายชัยวัฒน์ สถาอนันต์ ที่ชอบอ้างตัวว่าเป็นนักวิชาการด้านสันติวิธี แต่ไอ้พวกบ้านี่ไม่เคยแก้ปัญหาอะไรให้ประเทศชาติเลย ชอบนัก อหิงสา ชัยวัฒน์ สถาอนันต์ วางฟอร์มว่าตัวเอง หรือว่านายปริญญา เป็นกลาง แต่ไม่เคยออกมาแก้ปัญหาประเทศชาติ เวลาคนเขายิง คนเขาถูกตำรวจยิงตายเป็นสิบๆ คน คุณก็นั่งอมสากกระเบืออยู่ แล้วไอ้ที่พวกเสื้อแดงออกมาเผาบ้านเผาเมืองคุณก็ยังนั่งอมสากกระเบืออยู่ คุณก็บอกว่า ต้องยุบสภา ต้องลาออก ต้องให้นายกฯ อภิสิทธิ์ยุบสภา ลาออก เอ๊ยคุณรับเงินทักษิณ ชินวัตร มาขนาดนั้นเชียวหรือ จนกระทั่งคุณไม่มีปัญญาของความเป็นครูบาอาจารย์ที่จะมาอธิบายเหรอ

ที่ร้ายไปกว่านั้น ไอ้ช่องทีวีบ้านี่ทำข่าวในสถานการณ์วิกฤตที่เสื้อแดงกำลังเผาบ้านเผาเมืองอยู่ ช่องทีวีไทย ทำหน้าที่เสนอความจริงให้ลดความขัดแย้งของสังคมเลย วันจันทร์ที่ 13 เมษายน หลังจากที่พวกเสื้อแดงมันเผาเมืองก่อการจลาจล บีบให้เเจ้าหน้าที่สลายการชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ประมาณ 04.00 น. Thai TPBS เป็นช่องเดียวที่เปิดโอกาสให้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. โกหกออกอากาศ โกหกออกอากาศในขณะที่วิกฤตการณ์มันตึงเครียด ลองหลับตาว่ามันกำลังเผาบ้านเผาเมืองอยู่ ไปให้ไอ้นายณัฐวุฒิมันพูดโกหกออกอากาศ ถ้านายณัฐวุฒิมันบอกว่า พี่น้องครับ ในขณะนี้ประชาชนเสื้อแดงถูกทหารยิงตายไปแล้ว 40 ศพ ตรงโน้นๆๆ แล้วมันเกิดอะไรขึ้น คุณรับผิดชอบตรงไหนบ้าง Thai TPBS ไทยทีวี คุณรับประทานภาษีอากรของประชาชน ของพวกเราไปปีละ 2,000 ล้าน

อังคารที่ 14 เมษายน ไอ้ทีวีช่องบ้านี่ หลังแกนนำเสื้อแดงประกาศยอมแพ้ Thai TPBS ก็สัมภาษณ์นายวิทยา บุรณศิริ ส.ส.พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน โดยปล่อยให้นายวิทยาโกหกออกอากาศ ว่าเหตุการณ์จลาจลที่เกิดขึ้นนั้น เกิดขึ้นเพราะมือที่สาม เห็นหรือยังพี่น้อง

เอาต่อ พุธที่ 15 เมษาฯ รายการเปลี่ยนประเทศไทยของ Thai TPBS ช่วง 3 ทุ่ม ได้เชิญนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือมีฉายาหนูหริ่ง มีนามที่รู้จักกันดีว่า บก.ลายจุด มาออกอากาศเพื่อช่วยชี้ทางออกให้สถานการณ์บ้านเมือง โดย Thai TPBS ขึ้นเครดิตว่าเป็นประธานมูลนิธิกระจกเงา แต่ให้ทัศนะต่างๆ เข้าทางเสื้อแดงและ นช.ทักษิณ ตลอด

เอาล่ะ ให้ผมฉีกหน้ากากไอ้บ้านี่ ไอ้บ้านี่ บก.ลายจุด เห็นไหม เห็นเสื้อไหมในรูป มันก็คือพวกเสื้อแดง มันร่วมกับ PTV ของนายวีระ จตุพร ณัฐวุฒิ จักรภพ มันเป็น นปก.รุ่นที่ 2 นี่คือ นปก.ตัวจริง หลังจากแกนนำรุ่นที่ 1 ถูกจับกรณีบุกจลาจลหน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ และมันเป็นคนที่จัดทำสติ๊กเกอร์ "เบื่อม็อบพันธมิตรฯ" และมีกิริยาหยาบคาย ถ่อย สถุล ดูสิดูมันชูนิ้วกลาง เห็นไหม นี่ไงคือคนที่ Thia TPBS เอามาออก เอาคนสถุนอย่างนี้มาออกว่าหาทางออกให้ชาติบ้านเมือง

Thai TPBS ก็เลยกลายเป็น กลายเป็นใครรู้ไหม กลายเป็นเครื่องมือ คนที่บอกว่าเป็นประธานชมรม มูลนิธิบ้าบอ นี่คือเสื้อแดงไง เห็นหรือยัง กินภาษีอากรเราปีละ 2,000 ล้าน

ดูคุณเทพชัย หย่อง หน่อย น่าเสียดาย น่าเสียดายมาก น่าเสียดายจริงๆ คุณเทพชัย หย่อง คุณต้องระวังเรื่องนี้ให้มากๆ นะ เพราะคุณจะเอาความเห็นอีกด้านหนึ่งมา ถ้าคุณเอาความเห็นให้คนได้พูดเท่าเทียมกัน ไม่เป็นไร แต่ถ้าคุณให้คนออกมาใส่ร้าย มันไม่ใช่แล้วคุณเทพชัย ผมอยากให้แก้ แล้วพิธีกร Thai TPBS นะ คุณกรุณา กับคุณนาตยา ก็ใช้ไม่ได้ ถ้าคุณแน่จริงคุณเอาสองฝ่ายมาออกสิ คุณเอา อ.เจิมศักดิ์ คุณพิภพ ธงไชย มายันกับไอ้พวกนี้สิ มายันในเหตุการณ์ครั้งนี้ที่เกิดขึ้นว่าใครผิดใครถูก ใครเผาบ้านเผาเมือง

วันก่อนนี้ Thai TPBS ไปทำรายงานสัมภาษณ์เสื้อแดง แล้วเสื้อแดงให้สัมภาษณ์ผิดๆ แต่คนทำสกู๊ป ผู้สื่อข่าว Thai TPBS ก็ไม่แก้ไขข้อมูลที่ผิด อย่างเช่นเรื่องคนตาย นี่ ไอ้ บก.ลายจุด ใส่เสื้อแดง ชูนิ้วกลาง เป็นพวกทักษิณ ชินวัตร ชัดๆ ยังทะลึ่งเอามาพูดออกอากาศช่วยชี้ทางออกให้สถานการณ์บ้านเมือง ปัดโถ... เฮ้อ...

แล้ว Thai TPBS ชอบเอาใครรู้ไหม นายชูวัส ฤกษ์ศิริสุข บก.บห.เว็บไซต์ประชาไท ที่หมิ่นสถาบันกษัตริย์ตลอดเวลา มาให้ทัศนะเรื่องสื่อบ่อยครั้ง ประชาไทมันไม่ใช่สื่อ มันเป็นแหล่งที่รวมโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบัน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ถูกตำรวจเข้าตรวจค้น และไอ้เว็บไซต์ประชาไทนี่ก่อตั้งโดยนายจอน อึ๊งภากรณ์ และนายจอน อึ๊งภากรณ์ ปัจจุบันก็เป็นกรรมการ Thai TPBS และเป็นพี่ชายนายใจ อึ๊งภากรณ์

พิธีกร เช่นกรุณา บัวคำศรี นาตยา แวววีรคุปต์ ก็เอียงเข้าข้างพวก NGO พวกนักวิชาการกลางกลวง จะเน้นพวกกลางกลวงและพวกเสื้อแดง โชคดีอย่างหนึ่ง พี่น้องครับ ผมฝากบอกคุณเทพชัย ว่าการเปิดโอกาสให้คนพูดเท่าเทียมกัน กับการปล่อยให้คนโกหกออกอากาศนั้นแตกต่างกัน คุณเทพชัยครับ Thai TPBS ที่บอกว่าตัวเองเป็นสื่อมืออาชีพนั้น ต้องแยกแยะให้ออก แล้วชอบพูดนักว่าก่อตั้ง TPBS ให้เหมือน BBC ปุดโถ..... พวกคุณที่อยู่ Thai TPBS คุณอายบ้างหรือเปล่า คุณน่ะไม่มีวันที่จะเป็น BBC ได้เลย ไม่มีวันครับ และคุณใช้ประชาชน เงินประชาชนปีละ 2,000 ล้าน เอาไปละเลงในหมู่ NGO พรรคพวกคุณเอง ผมนี่อยากเสนอให้ยุบ Thai TPBS เสียด้วยซ้ำ ไอ้เงิน 2,000 ล้านบาทนั้น เอามาให้ ASTV ทำ ยังจะช่วยชาติบ้านเมืองได้ดีกว่าเยอะเลย แล้วแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองได้หมด

เอาให้พวกคุณสำเร็จความใคร่ ความเป็นกลางกลวงของพวกคุณ ไม่ว่าจะเป็นไอ้พวกนักวิชาการริบบิ้นขาว ไอ้พวกมหาวิทยาลัยเที่ยงคืน หรือไอ้พวกกลางกลวง ไอ้พวกที่แอบ อีแอบ แท้ที่จริงแล้วเป็นพวกเสื้อแดงทั้งสิ้น

เวลาทำข่าว ทำสกู๊ป ก็โน้มน้าวให้คนเข้าข้างพวกกลางกลวง นักวิชาการริบบิ้นขาว หลายครั้งก็ปกป้องเสื้อแดง ทั้งๆ ที่คนเหล่านั้นไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไรให้ประเทศชาติเลย นอกจากนั้นแล้ว พวกนี้ยังฉกฉวยซ้ำเติมวิกฤตบ้านเมือง เสนอ Agenda ให้อภิสิทธิ์ยุบสภา โชคดีอย่างพ่อแม่พี่น้อง ท่านผู้ชม เรทติ้ง Thai TPBS มันยังแพ้ ASTV เลย มันต่ำมาก ก็มันไม่ต่ำได้อย่างไรเล่า มันทำมาตั้งนาน มันยังสู้ช่อง 11 ไม่ได้เลย แล้วช่อง 11 ก็ยังสู้ช่องเราไม่ได้เลย ช่อง 5 ช่อง 9 บางครั้งก็สู้เราไม่ได้

น่าเสียดาย คุณเทพชัย ผมว่าคุณต้องแก้ไขเรื่องนี้แล้ว ใช้ไม่ได้เลย ผมนี่จับผิดได้ทุกจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งไอ้ บก.ลายจุด ที่มันแสดงความสถุลออกมา ชูนิ้วกลาง

พี่น้องครับ วันนี้ความเห็นมีเยอะมากนะครับ ก็ไม่อยากจะอ่านให้มาก ข้อ 5 พิธีกรทีวีไทย กทม. คุณชัยวัฒน์ พิธีกรทีวีไทย ปวีณมัย บ่ายคล้อย เอาแต่คำพูดของทักษิณมารายงาน แต่ไม่เคยเอาคำถามผู้สื่อข่าว BBC CNN มาเผยแพร่ - เฮ้อ!! / คุณสุชัย กรุงเทพฯ ทำไมไอ้หัวเถิกถึงไม่ไล่หมวดเจี๊ยบกาฝากกองทัพออกเสียที / นายกฯ ถึงเวลาต้องแสดงความกล้าหาญปลด ผบ.ทบ. ผบ.ตร. และคนที่มีส่วนรับผิดชอบ / คุณพิศิษฐ์ สงขลา แกนนำ นปช.ต้องรับผิดชอบเรื่องรถเมล์ที่ถูกเผา / คุณครอบครัว ขอยืนยัน ผบ.ตร.คนนี้เป็นพวกเสื้อแดงจริงๆ ภูมิใจกับชาว ทอ.ที่มีผู้บัญชาการที่รักชาติจริงๆ / คุณอุบลวรรณ โคราช ขณะนี้เสื้อแดงเชียงใหม่ระดมคนว่าจะให้มาชุมนุม

พี่น้องครับ ถึงเวลาแล้วครับ หมดแล้วต้องไป พรุ่งนี้เจอกันตอนเช้า 6 โมงเช้า What a Wonderful World นะครับ และพรุ่งนี้เย็นไม่มีรายการตอนค่ำนะครับ เพราะว่ายังอยู่ในภาวะฉุกเฉินครับ

พี่น้อง ผมมีของฝากที่มันๆ มาให้พี่น้องตอนจบนี้ อย่าพลาดนะครับ ผมอยากจะให้พี่ต้น กับพี่เก๋ ซึ่งไม่เคยเห็นได้ดูด้วย อย่าพลาดนะครับ เชิญชมครับ สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องครับ


นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ฉายา บก.ลายจุด แกนนำ นปก.รุ่น 2 ที่ได้รับเชิญมาออกรายการเปลี่ยนประเทศไทย ทางไทยพีบีเอส โดยสถานีขึ้นเครดิตว่าเป็น ประธานกรรมการมูลนิธิกระจกเงา และ กิริยาหยาบคายระหว่างการออกมาต่อต้านพันธมิตรฯ
กำลังโหลดความคิดเห็น