xs
xsm
sm
md
lg

“แม้ว” โฟนอินทวงคืนความเป็นธรรม ลั่นถ้าไม่คืนถึงตายก็ไม่หยุด!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ทักษิณ” โฟนอินผ่านรายการความจริงวันนี้ของ 3 เกลอหัวขวด พ้อเหมือนเดิม ไม่ได้รับความเป็นธรรม โดนรังแก ถูกกล่าวหาไม่จงรักภักดี ร้องทวงคืนความเป็นธรรมให้ตนเองและครอบครัว กร้าว! หากไม่คืนความเป็นธรรมจะเดินหน้าสู้ต่อแม้ตัวเองตายก็จะไม่หยุดอัดทหารอยู่เบื้องหลังร่วมพันธมิตรฯปิดสนามบิน จัดตั้ง "รบ.สมเสร็จ" ดึงพันธมิตรฯ มาเป็น รมต. เหน็บศาลเปลี่ยนเสียงข้างน้อยเป็นข้างมากได้ วอนทุกฝ่ายหันหาเข้าหากัน เริ่มต้นใหม่ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา

วันนี้ (25 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โฟนอินเข้ามาในรายการความจริงวันนี้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดย พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นแกนนำรัฐบาล มาเริ่มต้นทำตามกติกากันใหม่ ขอให้ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกติกา โดยทุกฝ่ายต้องหันหน้าเข้าหากันเพื่อความปรองดอง ประเทศชาติถึงจะอยู่รอด พร้อมย้ำว่าถ้าอยากให้ทุกอย่างยุติต้องจะต้องมีการคืนความเป็นธรรมให้แก่ตนเองและครอบครัว

พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุด้วยว่าไม่ว่าจะต่อสู้บนนรกหรือสวรรค์ก็จะต่อสู้ ถ้าไม่คืนความเป็นธรรมให้ก็จะไม่มีวันหยุดเคลื่อนไหว ซึ่งทุกวันนี้มีความพยายามดำเนินคดีและรังแกตนเองทุกอย่าง แล้วอย่าคิดว่าจะส่งคนมาฆ่าตนที่ต่างประเทศ เพราะถึงตายก็ไม่หยุดแน่ ปัญหาที่เกิดขึ้นขณะนี้ เพราะผู้ระแวงว่าตนเองไม่จงรักภักดี

“ผมขอยืนยันว่าตนเองจงรักภักดีมากที่สุดคนหนึ่ง อย่ามาหาเรื่องกัน สมมติฐานนี้ผิดก็ควรทำสมมติฐานให้ถูก ความไม่จงรักภักดีที่ผมถูกกล่าวหาก็จะได้รับการแก้ไข ผมขอเรียกร้องว่าขอให้ทุกฝ่ายเข้าหน้าเข้าหากัน เริ่มต้นใหม่ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกติกา ในชีวิตผมเองได้รับพระราชทานอะไรมามากมาย ผมมีความกตัญญู หวังว่าสักวันหนึ่งเมื่อใช้กรรมที่เกิดขึ้นในชาติที่แล้วหมด ต่อไปก็คงจะโชคดี ได้รับกรรมดี กลับมารับใช้แก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนถ้าพรรคพวกได้เป็นรัฐบาล”

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวต่อว่า ชีวิตในระยะนี้เหมือนคนร่อนเร่พเนจร ไปอยู่ตรงโน้นตรงนี้บ้าง ไม่เหมือนตอนเป็นนายกรัฐมนตรี มีความสุข ตอนนี้เดินทางไปโน่นไปนี่ได้พบผู้คนมากมาย ไม่ได้อยู่กับครอบครัว นานๆ ลูกๆ จะโผล่ มาหาสักที อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ร่างกายแข็งแรง จิตใจเข้มแข็ง พร้อมต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมเพราะไม่ได้รับความยุติธรรม ไม่มีใครยอมรับได้ ตนเพิ่งไปอเมริกาใต้มา คนที่นั่นเค้ายอมรับนับถือ นายเนลสัน แมนเดลา อดีตประธานาธิบดีแอฟริกาที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม เค้าก็ต่อสู้กับความไม่เป็นธรรม

ดังนั้น ภาวะจิตใจตนต้องอดทนและเข้มแข็ง ต้องต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมต่อไป ต้องแสวงหาหาความเป็นธรรมให้เจอ ตนเองโชดดีที่ได้มีโอกาสโอกาสเรียนรู้ธรรมะและนั่งสมาธิ พยายามนั่งสมาธิให้ได้ทุกวันก็เบาขึ้น จิตว่างก็คิดอะไรได้มากขึ้น

เมื่อ นายวีระ มุสิกพงศ์ ถามว่า การที่รัฐบาลทุ่มงบประมาณ 570 ล้าน เพื่อให้กระทรวงการต่างประเทศไปสร้างความเชื่อถือให้กับประเทศ พ.ต.ท.ทักษิณ คิดอย่างไร อดีตนายกรัฐมนตรี ตอบว่า เรื่องนี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลย และไม่เกิดประโยชน์ มันต้องอยู่ที่การกระทำ ทั่วโลกเขาจึงจะเชื่อถือ ไม่ใช่จู่ๆ ก็เอาทหารไปร่วมกับพันธมิตรฯ ปิดสนามบิน ทหารอยู่เบื้องหลังแอบจัดตั้งรัฐบาล เอาพันธมิตรฯ มาเป็นรัฐมนตรี ซึ่งไม่รู้ว่าการดำเนินคดีกับพันธมิตรฯ ไปถึงไหนแล้วก็ไม่รู้ ถึงบอกว่าไม่มีใครเชื่อ ไม่เคารพการตัดสินใจของประชาชน ใช้ศาลเปลี่ยนเสียงน้อยเป็นเสียงข้างมาก เปลี่ยนเสียงข้างมากเป็นเสียงข้างน้อยได้ เศรษฐกิจมีปัญหา ความเชื่อมั่นและความเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเป็นแบบนี้การลงทุนเค้าก็ไม่มี การประชุมอาเซียนซัมมิตเลื่อนแล้วเลื่อนอีก จัดการประชุมไม่ได้ อย่างนี้รัฐบาลทำงานยาก เป็นรัฐบาลสมเสร็จ หน้าตาเป็นอย่างไรก็ไม่รู้

พ.ต.ท.ทักษิณ ยังวิจารณ์ถึงนโยบายประชานิยมที่รัฐบาลนำมาใช้ขณะนี้ว่าสาดน้ำเพื่อดับไฟแต่ไม่มีน้ำสุดท้ายก็ตายกันหมด วันนี้อยากให้ภาครัฐและภาคเอกชน ภาคประชาชนจับมือกันไว้ให้แน่น ภาคประชาชนเดือนร้อนอะไรให้ภาครัฐช่วยอะไร เอาผู้ที่เดือนร้อนเข้ามามีส่วนร่วมช่วยกันแก้ ทั้งนี้นโยบายพรรคไทยรักไทย ไม่ใช่จู่ๆ เราจะทำเลย แต่ตนได้ไปคุยกับประชาชนว่าทำแบบนี้จะเกิดประโยชน์หรือไม่ เค้าอยากให้เราทำอะไร รัฐต้องแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน แต่เมื่อคนทำต่างกันก็ทำไม่เหมือนกันแน่ ก็ขอให้รัฐบาลทำให้สำเร็จ เพราะจะมีคนที่ตกงานเพื่อขึ้นอีกมากอย่างแน่นอน วันนี้รัฐมนตรีคลังต้องบริหารการเงินให้ดี ดูว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรกำลังโหลดความคิดเห็น