xs
xsm
sm
md
lg

นักวิชาการแนะ คสช. “เปิดสื่อ-ปิดหวอเจมี่”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวนบ้านพระอาทิตย์ - ศาสตราจารย์ไม่ประสงค์เปิดเผยสำนัก โร่ร้องเรียนผ่านสื่อ ฝากบอก “บิ๊กตู่” หัวหน้า คสช. ช่วยเร่งคืนความสุขให้ชาวไทยเต็มรูปแบบโดยด่วน วอน “เปิดสื่อ” แสดงความคิดเห็นตรงไปตรงมาอย่างเต็มรูปแบบ ยกเว้นยัดเยียดข้อมูลเท็จต้องจัดการให้สะเด็ดน้ำ ถามกลับทำไมไม่เร่ง “ปิดหวอ” เจมี่ ชี้อันตรายขั้นเลือดกำเดาทะลักเสียชีวิตใน 5 นาที

ก่อนเพลเล็กน้อยของวานนี้ มีกระทาชายนายหนึ่งซึ่งอ้างตัวว่าเป็นศาสตราจารย์จากสำนักทางการศึกษาชื่อ ดังฝั่งพระนคร เดินทางมาขอพบ “บัญชา-คามิน” ถึงห้องทำงาน จากนั้นออกปากร้องขออย่างเป็นทางการเพื่อส่งผ่านไปถึง คสช. และ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นการเฉพาะว่า เท่าที่ตนเฝ้าติดตามประกาศของคสช. มาเกือบ 100 คำสั่ง ดูเหมือนว่าบางคำสั่งก็เหมาะควรแก่เหตุ ยกเว้นประกาศฉบับที่ 97 อันมีเป้าหมายกำราบสื่อนั้น ตนอยากแสดงความคิดเห็นว่าถ้าสื่อแขนงไหนหรือค่ายใด นำเสนอข่าวสารที่มีพื้นฐานของความถูกต้อง ก็ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะแบนสื่อที่นำเสนอข่าว หรือภาพ ยกเว้นก็แต่สื่อใดๆ ก็ตามที่พยายามโจมตี ให้ร้าย คสช. อย่างไม่มีความจริง ก็สมควรที่จะดำเนินการตามรูปแบบที่ประกาศ คสช. ระบุ

“ผมว่าถ้าจะให้ประเทศไทยตกอยู่ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยแบบไทยๆ ซึ่งไม่มีชาติไหนในโลกเหมือนแล้วล่ะก้อ คสช. ต้องเปิดสื่อชนิดเต็มร้อยเลยทีเดียว ถ้ายังกึกๆ กักๆ ยึกๆ ยักๆ อยู่ยังงี้ไม่เป็นการดีแน่ ปิดสื่อที่เสนอข่าวไม่เข้ากับอารมณ์ของ คสช. สำหรับผมเห็นว่ามันเฉียดๆ จะเป็นระบอบอื่น ไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตยที่พยายามพูดๆ กัน ดังนั้น รีบเปิดให้สื่อทุกประเภทมีความเป็นเสรีภาพเสียเถอะครับ ส่วนที่ควรจะปิดมันต้องปิดหวอของคุณน้องหนูเจมี่ อย่าลืมว่า ในรอบไม่กี่วันที่ผ่านมา คุณเจมี่ เธอเปิดหวออะร้าอร่ามมา 2 รอบแล้ว แต่ละรอบเล่นเอาสังคมไทย โดยเฉพาะพวกผู้ชายสะบักสะบอมกันไปทั่ว วันวานผมผ่านไปใช้ห้องน้ำในห้างดัง เห็นคนลื่นล้มหัวคะมำเพราะพื้นห้องน้ำลื่นหลายคนทีเดียว ฉะนั้น เพื่อให้วัฒนธรรม สังคมไทย เดินหน้าไปด้วยรอยยิ้ม ต้องเปิดสื่อ แล้วออกคำสั่งปิดหวอเจมี่ เพราะหากยังคงเปิดเสรีอย่างนี้ มีหวังชายไทยเลือดกำเดาทะลักตาย 5 นาทีต่อ 1 รายเป็นแน่ บิ๊กตู่ต้องเร่งดำเนินการ 2 ประเด็นนี้โดยด่วน เพื่อเป็นการคืนความสุขให้คนไทยอย่างเต็มรูปแบบ” ชายคนดังกล่าวปรายสายตามองภาพเจมี่ ที่บักแหลมแปะไว้หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์

กำลังโหลดความคิดเห็น