xs
xsm
sm
md
lg

อสส.สหรัฐฯ เผย “มาดูโร” จะถูกดำเนินคดีถึงที่สุด ข้อหาก่อการร้าย-ยาเสพติด-สะสมอาวุธต่อต้านอเมริกา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



อัยการสูงสุดสหรัฐฯ เผย “มาดูโร” จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายสหรัฐฯ อย่างถึงที่สุด ในข้อหาสมคบคิดก่อการร้ายเกี่ยวกับยาเสพติด นำเข้าโคเคน ครอบครองอาวุธทำลายล้างต่อต้านอเมริกา

แพม บอนดี อัยการสูงสุดสหรัฐฯ กล่าวว่า นิโกลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา จะต้องเผชิญกับอำนาจยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาอย่างเต็มรูปแบบบนแผ่นดินอเมริกา และในศาลอเมริกัน ในเร็วๆ นี้ หลังจากเขาถูกจับกุมในเวเนซุเอลาและอยู่ระหว่างนำตัวมาที่สหรัฐอเมริกา

บอนดีเขียนข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในช่วงเช้าวันเสาร์ (3 ม.ค.) โดยอ้างถึงคำฟ้องต่อมาดูโร ซึ่งตั้งข้อหาว่าเขามีความผิดข้อหา “สมคบคิดก่อการร้ายเกี่ยวกับยาเสพติด การสมคบคิดนำเข้าโคเคน การครอบครองปืนกลและอาวุธทำลายล้าง และการสมคบคิดเพื่อครอบครองปืนกลและอาวุธทำลายล้างเพื่อต่อต้านสหรัฐอเมริกา”

ทั้งนี้ มาดูโรถูกอัยการเขตทางตอนใต้ของนครนิวยอร์กยื่นฟ้องตั้งแต่ปี 2020

บอนดียังกล่าวขอบคุณประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งเธอระบุว่า “ได้ดำเนินภารกิจอันน่าทึ่งและประสบความสำเร็จอย่างสูงในการจับกุมผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติดระหว่างประเทศทั้งสองราย” โดยหมายถึงมาดูโรและภรรยาของเขา


กำลังโหลดความคิดเห็น