xs
xsm
sm
md
lg

“สมหวัง” อดีต นปช.กลับใจ จัดเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ “ทีมกนก” หลังเคยโดนสามเกลอหลอกใช้ล้มละลาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ประกาศข่าว “กนก รัตน์วงศ์สกุล” โพสต์ภาพ “สมหวัง อัสราษี” อดีตแกนนำ นปช.กลับใจ มอบเครื่องใช้ไฟฟ้ามิซูชิต้าชุดใหญ่ 200 ชิ้น ให้ “ช่องท็อปนิวส์” ของขวัญตรุษจีน ย้อนตำนานเคยถูก “สามเกลอ” หลอกใช้เปิดบัญชี รับเงินบริจาค ก่อนถูกสรรพากรประเมินภาษี 572 ล้าน โดนฟ้องล้มละลาย บทเรียนแสนแพง ฉิบหายเพราะคำว่าเพื่อน แต่ธุรกิจมีลูกชายดูแล

วันนี้ (23 ก.พ.) เฟซบุ๊ก “Kanok Ratwongsakul Fan Page” ของนายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมท็อปนิวส์ (ช่องทีวีดี 10) โพสต์ภาพเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนแบรนด์มิซูชิต้า (MISUSHITA) จำนวนมาก ประกอบด้วยพัดลม หม้อหุงข้าว กระทะไฟฟ้า กระติกน้ำร้อน โดยระบุว่า “วันนี้มิซูชิต้า โดย เฮียหวัง-สมหวัง อัสราษี ให้กำลังใจครั้งสำคัญแก่พวกเราทุกคน จัดส่งเครื่องใช้ไฟฟ้ามาให้ถึงที่ราว 200 ชิ้น มีทั้งหม้อหุงข้าว หม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ กระติกน้ำร้อน พัดลม ให้ทุกคนจริงๆ คุณป้าแม่บ้าน คุณลุง รปภ. มาเลือกเอาไปเลย ถือว่าเป็นคำอวยพร เป็นของขวัญวันตรุษจีน จากเฮียหวังผู้มีแต่ให้ จากเฮียหวัง ที่ชีวิตนี้มีแค่ 3 สี แดง-ขาว-น้ำเงิน ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ เฮียเป็นคนจีน ที่น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเสมอมา

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ก่อนหน้านี้ นายสมหวัง อัสราษี ถือเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง และอดีตผู้ช่วยเลขานุการ รมว.พาณิชย์ (นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ) แต่เคยออกมาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2562 ว่า “ใครไม่โดนกับตัวเองจะไม่รู้ ว่าหนักแค่ไหนแบบเดียวกับผม ผมอยู่ นปช. มีแต่ใจเกินร้อยกับพี่น้อง แต่หารู้ไม่ว่า ตัวเองกำลังมีชะตากรรมที่ต้องแบกรับแทนคนอื่น สามเกลอ (นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ) ใช้ผมไปเปิดบัญชี เพื่อรับเงินบริจาค และกิจกรรมอื่นๆ โดยที่พวกเขาไม่ยอมใช้ชื่อตัวเองไปเปิดบัญชีรองรับเงิน เพราะเขารู้ว่าจะถูกสรรพากร ประเมินเสียภาษี ทั้งหมดนี้ผมโดนสรรพากรเรียกเก็บภาษีจากเงินเหล่านี้ เป็นเงิน 572 ล้าน ผมจะเอาที่ไหนไปจ่าย ก็เลยโดนฟ้องล้มละลาย และตอนนี้โดนอายัดทรัพย์ และอายัดบัญชีทั้งหมดเหลือแต่ตัวแล้วครับ แถมเป็นบุคคลล้มละลายด้วย ไม่สามารถทำอะไรได้เลย ... นี่คือ สมหวัง อัสราษี ผมมันโง่เอง รักพวกจนไม่คิดถึงชีวิต และอนาคตตัวเอง บทเรียนที่แสนแพงในชีวิต ฉิบหายทั้งตระกูล เพียงเพราะคำว่าเพื่อน”

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากสำนักข่าวอิศรา ระบุว่า นายสมหวัง เป็นเจ้าของธุรกิจขายเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อมิซูชิต้า ในชื่อ บริษัท สแกนเนอร์ อิเลคทริค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จดทะเบียนวันที่ 19 ส.ค. 2539 ทุนเริ่มแรก 1 ล้านบาท ปัจจุบัน 45 ล้านบาท แต่ได้โอนหุ้นให้ นายสราวุทธิ อัสราษี ลูกชายไปหมดแล้ว เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2556 ส่วนการเรียกเก็บภาษีจากกรมสรรพากรนั้น เป็นการเรียกเก็บจากบุคคลธรรมดาที่ค้างชำระภาษี จากการดำเนินกิจกรรมทางการเมือง (รับเงินบริจาค) ในอดีต มิได้เกี่ยวข้องกับบริษัท มิซูชิต้า แต่อย่างใดกำลังโหลดความคิดเห็น...