xs
xsm
sm
md
lg

สะพัดอดีต “3 พิธีกรช่อง 9” ในตำนานมาไทยพีบีเอส - “เจษฎ์ ประเสริฐรุ่งเรือง” ลาออกจากเนชั่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไทยพีบีเอส ขึ้นโปรโมตรายการใหม่ 3 พิธีกรกูรู เก๋าวงการสื่อ พบมาจากรายการช่อง 9 เพิ่งลาจอปีที่แล้ว หนึ่งในนั้นคือ อดีตคนทำงานด้านวิทยุ เพิ่งลาออกไปหมาดๆ ด้าน ช่องเนชั่น “เจษฎ์ ประเสริฐรุ่งเรือง” อดีตพิธีกรข่าวข้น ลาออกแต่ไปทีวีดิจิทัลช่องอื่น ไม่ได้มาท็อปทีวีตาม “กนก-ธีระ”

วันนี้ (5 ก.พ.) ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับวงการทีวีดิจิทัลที่น่าสนใจในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสได้ขึ้นอินโฟกราฟิกเป็นเงาผู้ชาย 3 คน พร้อมกับข้อความว่า “จัดจ้านกับกูรูเก๋าวงการสื่อ พบกับเขา 3 คน เร็วๆ นี้ ทางไทยพีบีเอส" โดยเป็นเงาชาย 3 คน และระบุว่า จะเปิดตัวในวันที่ 13 ก.พ. ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตคาดเดาว่า ทั้งสามคนน่าจะเป็นอดีตพิธีกรสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 เอ็มคอต เอชดี หมายเลข 30 ที่เคยจัดรายการคุยข่าวมาก่อน ออกอากาศมานานกว่า 2 ปี แต่ได้ยุติรายการไปเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในพิธีกรเพิ่งจะลาออกจาก บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) โดยให้เหตุผลว่าถูกโยกย้ายจากงานด้านวิทยุให้ไปทำงานด้านกลยุทธ์องค์กร

อีกด้านหนึ่ง มีรายงานว่า นายเจษฎ์ ประเสริฐรุ่งเรือง อดีตผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ลาออกจากบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เนชั่นทีวี โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. หลังจากที่ร่วมงานกับเครือเนชั่นเป็นระยะเวลา 7 ปี โดยมีรายงานว่า เจ้าตัวจะย้ายไปอ่านข่าวที่ทีวีดิจิทัลแห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้ไปร่วมงานที่สถานีโทรทัศน์ท็อปทีวี ที่ก่อตั้งโดย นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ที่นายกนกและนายธีระไปจัดรายการที่นั่น

ก่อนหน้านี้ นายเจษฎ์ เป็น 1 ใน 3 พิธีกรรายการข่าวข้นคนเนชั่น ร่วมกับ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล และ นายธีระ ธัญไพบูลย์ แต่หลังจากที่นายกนกและนายธีระลาออก ผ่านไป 1 เดือน นายเจษฎ์ ย้ายไปทำรายการเนชั่นระวังภัย เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่ทำได้เพียงแค่ไม่ถึงเดือน เจ้าตัวได้ตัดสินใจลาออกในที่สุด ขณะที่รายการข่าวข้นคนเนชั่น ถูกเปลี่ยนเป็นรายการข่าวข้นคนข่าว ดำเนินรายการโดย น.ส.นลิน สิงหพุทธางกูร, นายกิตติดิษฐ์ ธนดิษฐ์สุวรรณ และ น.ส.อรรินทร์ ยมกกุล

ขณะที่เฟซบุ๊ก Jade Prasertrungreung โพสต์ข้อความระบุว่า “วันสุดท้ายของการเป็นพนักงาน #เนชั่น (จริงๆ ลาหน้าจอช่อง 22 เมื่อ 22 ม.ค.) ตลอด 7 ปี หรือ 1 ใน 5 ของชีวิตผมคือที่นี่ ถ้าจะเรียกเนชั่นคือบ้านอีกหลังก็คงได้ ขอขอบคุณคุณฉาย ทีมข่าวข้นทีมโปรดิวเซอร์ กองบรรณาธิการ พี่หน่อยพี่จ๋าพลอยทีมผู้ประกาศ ป๋าเบิร์ดคิมทีมช่างภาพ ช่างแต่งหน้าทำผม และที่ขาดไม่ได้เลยคือท่านผู้ชม แฟนข่าว ทุกท่าน ขอบคุณนะครับ ฯลฯ เอ่ยไม่หมดจริงๆ ขอบคุณผู้ใหญ่และพี่ๆ น้องๆ ที่เนชั่นทุกท่านที่ให้โอกาสผมได้ตั้งไข่ เรียนรู้ เติบโต พัฒนา เก็บประสบการณ์ ทำงานกับคนเก่งๆ รู้ตัวอีกทีก็กลาย #คนข่าว ที่รักการติดตามข่าว คิดตามข่าว วิเคราะห์รายงานข่าว เพื่อประโยชน์ของผู้ชมและสังคม เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปอำลาทุกคน... ส่วนเดือน ก.พ. นี้จะไปอ่านข่าวทีวีดิจิทัลช่องไหน ถ้าพร้อมจะรีบแจ้งนะครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...