xs
xsm
sm
md
lg

“พิมรี่พาย” ซัดพวกจับโยงดรามาใช้เป็นเครื่องมือให้ทะเลาะกัน ยันช่วยเด็กเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พิมรี่พาย” ลั่นเจตนาดีช่วยเด็กดอย ต้องการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน กราบขอโทษไม่ได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก่อน ลั่นไม่ท้อขอทำความดีต่อไป พร้อมซัดพวกจับโยงดรามาใช้เป็นเครื่องมือให้ทะเลาะกัน สาระแน เดี๋ยวตบติดข้างฝา ยันไม่มีผู้ใหญ่ที่ไหนมารังแกทั้งนั้น ไม่ต้องเซฟ

จากกรณี พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ หรือ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ได้เดินทางขึ้นดอย หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ พร้อมทุ่มเงินกว่า 5 แสนบาท ช่วยเหลือเด็กๆ ด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ซื้อโทรทัศน์ขนาดใหญ่ จัดหาอุปกรณ์สร้างแปลงผัก และสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆ กระทั่งเกิดกระแสชื่นชมอย่างถล่มทลาย บางส่วนลามไปถึงจับโยงเพื่อวิจารณ์สถาบันฯ บางส่วนก็ตำหนิว่าข้อมูลบางอย่างที่เผยแพร่ในคลิปนั้นเกินจริงไปบ้าง

ล่าสุด วันนี้ (10 ม.ค. 2564) เมื่อเวลา เวลา 20.30 น. พิมรี่พาย ได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” ชี้แจงถึงกระแสที่เกิดขึ้น ว่า ...

กราบสวัสดีที่ให้ความสนใจ เด็กผู้หญิงคนที่เป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตปกติ เลือกอาชีพแม่ค้า แล้วก็คิดจะทำประโยชน์คืนสู่สังคม แล้วก็มีคนสนใจมากขนาดนี้ ต้องขอบคุณจากใจ จุกในอก ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ ไม่ใช่ว่าไม่คิด ในระยะตลอด 2 วันที่ปล่อยคลิป ตกตะกอนความคิดพอสมควร ชั่งน้ำหนักถึงการแสดงความคิดเห็นของผู้ที่ให้เกียรติชมคลิป และก็ผู้ที่ทั้งชื่นชอบและอีกฝั่งนึง จะไม่บอกว่าเขาไม่ชอบพิม แต่เขาแสดงความคิดเห็นอีกแบบนึง ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติ

พิมอยู่จุดนี้ ที่ทุกคนมองเห็น นี่คืออาชีพพิม อาชีพที่จะต้องสร้างภาพ ให้ลูกค้าเห็น ในไลฟ์สด หรือการขายของ ทั้งเรื่องขายของและการทำคอนเทนต์ต่างๆ อันดับแรก เรื่องสร้างภาพ พิมสร้างภาพหากินจริงๆ เพราะว่าเป็นอาชีพของพิม แต่จะสร้างไปในรูปแบบไหน มันเป็นทางของพิม ที่จะเลือกสร้างแบบไหนคืนสู่สังคม มันอยู่ที่คุณธรรม และจริยธรรมในหัวใจของพิม

มีเด็กๆ ติดตาม แม่ๆ ป้าๆ เชื่อไหมว่า ทุกครั้งที่ไปกินอะไรก็แล้วแต่ แทบไม่ต้องจ่ายเงิน แค่รู้สึกว่าสิ่งนี้มันบวกจังเลย ทำไมใจถึงฟูขนาดนี้ อิ่มขนาดนี้ เคยทำคอนเทนต์บ้าๆ บอๆ ในยูทูป ปรากฏว่า ลูกค้าดูจำนวนหนึ่ง แต่พอคลิปทำความดี ปังมาก ปังไม่ไหว

พิมเป็นแม่ค้าออนไลน์มา 3 ปี เติบโตมาท่ามกลางสังคมที่เป็นพ่อค้าและแม่ค้า คุณพ่อคุณแม่ ขายข้าวแกง พิมไม่มีเงินไปโรงเรียน ต้องเอาข้าวแกงไปขายครู ถึงจะได้มีเงินซื้อขนม ชีวิตพิมไม่รู้จะหาตังค์จากไหน ไม่รู้จะเรียนจบมาแล้วจะได้ตังค์เท่าขายของหรือเปล่า เป็นความคิดของพิมที่เซตขึ้นมาเองว่า ถ้าจะหาตังค์ เอาของไป เอาตังค์มา พิมถูกสอนมาแบบนี้ ขายของมาตั้งแต่เล็กๆ

พิมเริ่มมาขายของออนไลน์ จับเงิน 1 ล้านบาทแรก พิมเอาเงินก้อน 1 ล้านบาท ไปวางไว้ที่เท้าของพ่อ แล้วก็กราบเท้าพ่อ แล้วบอกกับพ่อว่า พ่อค่ะเรามีเงิน 1 ล้านบาทแล้ว พอก็ลูบหัวพิม แล้วเอาเงินคืนให้ แล้วบอกว่าเงินของหนู หนูใช้เลยลูก

ตอนนั้นดีใจมากจะเป็นเศรษฐีแล้ว การใช้ชีวิตของพิมเปลี่ยนไป เริ่มไม่นั่งรถเมล์ แท็กซี่ อยากออกรถ เริ่มใช้ชีวิตเปลี่ยนไป ใช้เสื้อผ้ารองเท้าใหม่ กระทั่งวันหนึ่งสั่งกับข้าวมากินเยอะๆ เอาทุกอย่าง ไม่สนใจราคา เมื่อก่อนกินได้วันละไม่เกิน 60 บาท นั่งกินคนเดียว ทำแบบนี้มือนึง มื้อสอง มื้อสาม กินไม่หมด เช็กบิลที 5 พัน - 1 หมื่น มีอยู่วันนึงนั่งคิดกับตัวเองว่า กินเท่าเดิมเลย กินเท่าที่ตอนไม่มีตังค์ กินแค่อิ่ม ไม่ไหวแล้ว กินได้แค่นี้

เปลี่ยนไมนด์เซตใหม่ การเป็นเศรษฐี ไม่ใช่การใช้ฟุ้งเฟ้อ ถ้าอย่างนั้นหาให้ลูก ให้พ่อแม่ คนในครอบครัวจุนเจือหมดแล้ว บริวารจุนเจือหมดแล้ว ทุกคนได้เงินเดือนเพียงพอหมดแล้ว ทุกคนพอใจหมดแล้ว

เลยคิดคอนเทนต์ จะทำอะไรดี ไลฟ์ขายของ มีคนพิมพ์มาว่าพิมขายอะไรขายมาเดี๋ยวซื้อเอง รู้สึกว่าสังคมรักพิมขนาดนี้ ก็เกิดความคิดว่าไม่ทำคอนเทนต์บ้าๆ บอๆ แล้ว ทำคอนเทนต์ความดี ออกไปช่วยคน ได้จากสังคมเท่าไหร่ คืนให้เท่านั้น เต็มที่และเต็มใจที่สุด ใครเดินมาขอ พิมให้หมด

คนที่ติดตามพิมจะรู้ดี ว่าพิมยึดหลักกตัญญูกับพ่อแม่มาตลอด ยึดหลักกตัญญูกับผู้มีพระคุณมาตลอด และคอนเทนต์นี้ ยึดหลักกตัญญูต่อบ้านเกิดเมืองนอน ผิดอะไร มันไม่มีใครผิด มั่นใจว่าพิมไม่ผิด ผู้หญิงคนนึงอยากทำความดี มองโลกใหม่ ไม่ด่ากราด ไม่ทำคอนเทนต์บ้าๆ บอๆ ทำความดีสู่สังคม พิมผิดอะไร ถ้าจะผิดพิมโทษตัวเอง กราบขอประทานโทษทุกท่าน พิมผิดที่พิมบกพร่อง ที่ไม่ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ดูแลพื้นที่ ที่อยู่ตรงนั้นก่อน ขอประทานอภัยจริงๆ

ส่วนท่านใดที่มีความเห็นต่างไปในเรื่องอื่นๆ ต้องขออนุญาตบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ให้ลูกค้าหรือผู้ที่ดูคลิปทุกท่าน มองถึงเจตนาของพิม เจตนาแค่อยากทำความดี เจตนาของพิม แค่อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน พิมยืนยันว่าพิมมั่นใจว่าตัวเองทำความดี ไม่ได้มีเจตนาอะไรที่ไม่ดี

ขออนุญาต ฝากถึง ป้าๆ ยายๆ ลุงๆ น้าๆ อาๆ ที่ชื่นชอบ รัก เอ็นดู พิมรี่พาย ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องสงสาร ไม่ต้องให้กำลังใจ ไม่ต้อง save พิมรี่พาย พิมทำความดี ไม่ได้ทำอะไรผิด เจตนาดี

แล้วคุณลุงคุณป้าที่เคยเอ็นดูพิมรี่พาย ฟังไว้เลย คุณธรรม จริยธรรม มีในใจพิม ไม่ต้องกลัวว่าพิมจะเ-ี้ย ส่วนน้องๆ หนูๆ ที่เอาพี่พิมเป็นแบบอย่าง หนูดูไว้แค่นี้ พิมไม่หวั่นไหวต่อการทำความดี พิมจะทำต่อ แล้วนี่คือโฉมหน้าของคนทำความดี นี่คือความคิดของคนทำความดี พี่พิมสนับสนุนให้ทำความดี และพิมจะทำความดีต่อไป ไม่มีทางหวั่นไหวแน่นอน ไม่ต้องเซฟ

ไม่มีใครรังแกอะไรทั้งนั้น ไม่มีใครมายุ่งกับพิมเลย ไม่มีผู้ใหญ่ที่ไหนมารังแกพิมทั้งนั้น เขารู้ว่าเด็กคนนี้ต้องการทำความดี ส่วนคนที่บอกเสนอหน้า เอาของไปให้เขา เขาชอบหรือเปล่าก็ไม่รู้ ไปยัดเยียดให้เขา เสื..ก อีสั.. เขาไม่เอาก็ทิ้งเอง

น้องๆ หนูๆ ใครอยากทำความดีทำเลย อย่ากลัวทำดีแล้วจะโดนด่า ทำความดีต่อไป อย่าท้อในการทำความดี สนับสนุนทุกคนทำความดี และพิมจะทำความดีต่อไป

“ไม่พูดไม่ได้เรื่องนี้ พวก-ึงดรามาเหี้_อะไรกัน ดรามาอะไรกันก่อน เอา-ูไปโยงทำไม เอา-ูไปเป็นเครื่องมือความสนุกของพวก-ึงให้พวก-ึงทะเลาะกันทำไม มึงโยงเหี้_อะไรนักหนา แล้วอย่างนี้คนทำความดีจะทำต่อได้ไหม เงิน-ูหาเอง เดี๋ยวแจกเอง ไม่ต้องสอน สาระแน เดี๋ยวตบติดข้างฝา จบแล้วจะขายของ”
กำลังโหลดความคิดเห็น