xs
xsm
sm
md
lg

ยอดขายสุดปัง! 1 ชม. “พิมรี่พาย” ไลฟ์ขายของได้ถึงกว่า 16,000 ออเดอร์ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พลิกวิกฤตเป็นโอกาส “พิมรี่พาย” แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง เจอดรามาหลังขึ้นเขาช่วยเหลือเด็กบนดอย ไลฟ์ขายของล่าสุดเพียง 1 ชม.กว่า ปิดยอดขายได้ที่ 16,300 ออเดอร์ เจ้าตัวดีใจและขอบคุณที่ทุกคนยังสนับสนุน พร้อมยืนยันจะเป็นคนเดิมทำดีต่อไป

จากกรณี “พิมรี่พาย” หรือ น.ส.พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ เน็ตไอดอล และแม่ค้าออนไลน์จำหน่ายน้ำหอมชื่อดัง โพสต์วิดีโอคลิประบุว่าได้นำเงิน 550,000 บาทไปซื้อทีวีติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ และสร้างแปลงผักให้แก่เด็กๆ ที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นของขวัญในวันเด็กแห่งชาติ โดยอ้างว่าเด็กๆ เรียนไม่ถึงชั้นมัธยมเพราะไม่มีความฝัน อยู่ในโลกแคบๆ ไม่รู้ว่าโตขึ้นอยากทำอาชีพอะไร ไม่มีทีวีหรือสัญญาณอินเทอร์เน็ต และเด็กบางคนไม่เคยกินข้าวไข่เจียว อาหารที่ดีที่สุดคือน้ำพริก กระทั่งได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตจำนวนมากตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น แต่ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบตามมาเช่นกัน นักวิชาการบางท่านต่างมองว่ากระแสดังกล่าวที่มีการลามไปวิพากษ์วิจารณ์สถาบันเบื้องสูง

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. เวลา 20.30 น. พิมรี่พายได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” ชี้แจงถึงกระแสที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าตนเองมีเจตนาที่ดีอยากช่วยเด็กบนดอย และต้องการตอบแทนบุญคุณแผ่นดินไทยเนื่องจากเป็นคนที่กตัญญูรู้คุณคน และขอกราบขอโทษที่ไม่ได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก่อน ส่วนตัวนั้นไม่รู้สึกท้อถอย หรือเศร้าเสียใจแต่อย่างใด ขอตั้งใจทำความดีต่อไปเพราะเชื่อว่าทำก็ยังดีกว่าไม่ทำ พร้อมซัดพวกจับโยงดรามาอย่าใช้ตนเองเป็นเครื่องมือมาทะเลาะกัน ยืนยันอีกครั้งไม่มีผู้ใหญ่ที่ไหนมารังแกทั้งนั้น ไม่ต้องเซฟตนเอง

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะไลฟ์ขายของตามปกติที่เคยไลฟ์โดย ล่าสุดไลฟ์ดังกล่าวมียอดรับชมถึง 6 ล้านครั้ง และปิดการขายได้กว่า 16,000 กว่าออเดอร์ ภายใน 1 ชั่วโมงเศษ พร้อมทิ้งท้ายอีกครั้งว่า “ไม่ต้องกลัวจะเปลี่ยนไป อย่างไรก็จะเป็นพิมรี่พายคนเดิม”

คลิก!! รับชมคลิปวีดีโอที่นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...