xs
xsm
sm
md
lg

“จีจี้” แอ็กหลุมทวิตเตอร์ด่า “แบมแบม-ลิซ่า” โผล่มาโพสต์ขอโทษศิลปิน ชาวเน็ตแนะ “ปิดบัญชีซะ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จีจี้ น้ำแรกแห่งชาติ” แอ็กเห็บด่า แบมแบม ก๊อตเซเว่น-ลิซ่า แบล็คพิงค์“” โผล่มาแล้ว หลังหายไปกว่าครึ่งเดือน ขอโทษศิลปินที่เอ่ยถึง อ้างที่ด่ากันเป็นอารมณ์ช่วงนั้น ยอมรับเกลียดติ่งบางคน ด้านชาวเน็ตแนะลบบัญชีทิ้ง ชี้ดูไม่สำนึก ไม่จริงใจ กลับมาหวังชุบตัว พบมีผู้ติดตามมากกว่า 9 หมื่นราย แถมขายโฆษณาได้เงินอีก

จากกรณีที่ในทวิตเตอร์ได้มีผู้คนติดแฮชแท็ก #RIPจีจี้ ซึ่งกล่าวถึงสมาชิกในทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อบัญชีว่า @jiji_winkieboy หรือใช้นามแฝงว่า “จีจี้ น้ำแรกแห่งชาติ” มีพฤติกรรมเป็น “แอ็กเห็บ” โพสต์ข้อความที่ทำให้เกิดความเกลียดชัง (Hate Speech) ใส่ศิลปินเคป๊อป (K-POP) ประเทศเกาหลีใต้ เช่น แบมแบม ก๊อตเซเว่น หรือ นายกันต์พิมุกต์ ภูวกุล และ ลิซ่า แบล็คพิงค์ หรือ น.ส.ลลิษา มโนบาล แต่ถูกชาวเน็ตเปิดเผยตัวตนว่าเป็นใครมาจากไหน ทราบชื่อคือนายไข่ (นามสมมติ) และประณามถึงพฤติกรรมที่ผ่านมา จนเจ้าตัวต้องปิดบัญชีโซเชียลมีเดียทั้งหมด รวมทั้งบัญชีส่วนตัวเพื่อหลบหนีความผิด เมื่อวันที่ 26 พ.ค.

อ่านประกอบ : สะพัดทวิตเตอร์ #RIPจีจี้ แอ็กเคานต์ด่าศิลปินเกาหลี อึ้งด่าคนอื่นแล้วมีความสุข เห็นเป็นเรื่องตลก

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นายไข่ (นามสมมติ) ได้กลับมาเปิดบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเอง ระบุข้อความว่า “ทวีตนี้มาเพื่อขอโทษศิลปินทุกคนที่เคยเอ่ยถึง แบมๆ คนอื่นๆ รวมแอคอื่นๆ ที่เคยทำไม่ดีไว้ ทุกอย่างที่เคยทำไปตอนนั้นคิดน้อยไปจริงๆ รู้ว่าสิ่งที่ทำไปไม่มีทางหายหรอก แต่รู้สึกผิดจริงๆ รู้สึกผิดนานแล้ว แต่ยังไม่ได้ออกมาขอโทษจริงๆ จังๆ ครั้งนี้ขอโทษจากใจจริง แล้วก็ยอมรับผลที่จะตามมา พูดไปก็เหมือนแก้ตัว คือ เอาเป็นว่าจะพูดในมุมตัวเองแล้วกัน ทวีตด่าๆ ที่แคปกันมันแค่ช่วงๆ หนึ่งที่ด่ากันไปกันมา มันเป็นอารมณ์ช่วงนั้นๆ คือ ไม่ได้ตั้งใจจะลามไปศิลปิน แต่พอมีดราม่าปุ๊บ กูไม่เหนด้วยกับมึง กูด่ามึง มึงด่ากู ลามไปกูด่าวงมึง มึงด่าวงกู แล้วก็ไปจบที่ด่า คอมเมนต์กันไปมาแบบ NONPC

ยกตัวอย่างเรื่องที่จำได้ที่ทวิตว่า “ทีคนเรียน กศน. ยังเปนไอดอลได้เลย” จุดเริ่มต้นจำไม่ได้ แต่พอด่าๆ กันไปเรื่อยๆ ก็มีทวีตหนึ่ง ทวีตประมาณว่า “กะหรี่เต้นโชว์กางเกงในแค่นี้ก็เป็นไอดอลได้แล้วเหรอ” สักอย่าง แล้วก็ด่ากันถล่มเป็นร้อยๆ พันๆ แอค ฟิลนี่ พอเรื่องผ่านไปโดนขุดมาด่าอีก แต่ขุดเฉพาะที่กูทวีต อีกฝ่าย คนอื่นๆ ที่ด่าหายไปหมด เหลือแค่กูด่า เป็นเหมือนหมาบ้าด่าอยู่คนเดียว เออจนมันเป็นภาพจำไปแล้ว ก็เข้าใจได้ว่าเกลียด บางคนไม่ได้รู้เรื่องอะไรมาก่อน พอเห็นก็อ่อ อีจี้ไง บางเรื่องเป็นคนอื่นด่าด้วยซ้ำ แต่จำไม่ได้ว่าใคร ก็อ่ออีจี้ไง

ไม่ได้บอกว่าดีว่าเป็นเรื่องถูกนะ มันเ...ยอยู่แล้วด่ากันอะ แค่งงว่า เอ้ย กูโดนขนาดนี้ทำไมอีกฝ่ายที่ตีกันตอนนั้น ที่ด่า NONPC ไม่ต่าง ทำไมไม่โดนอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว บางแอคยังเล่นอยู่ปกติดี ส่วนใครที่มาด่าก็ด่าไปไม่ได้เป็นไร แต่พวกเกินเบอร์ ลามไปเรื่อง Privacy (ความเป็นส่วนตัว) ทั้งกู เพื่อน คนอื่นๆ รวมทั้งพวกที่บอกว่ากูเป็นอรุณฉายแล้วแปะรูปชื่อจริง อันนี้ก็ขอส่งเรื่องดำเนินการทางกฏหมายไปบ้างแล้วบางส่วนเพื่อป้องกันตัวเอง

แล้วก็ย้ำรอบที่ล้านนะคะว่าไม่เคยเกลียดไอดอลหรือศิลปินสักคน แต่ที่ด่าไปตอนนั้นเพราะเกลียดติ่งประสาทแ...ก (บางคน) อันนี้จริงยอมรับ เกลียดจนมันพาลไปด่าวง ซึ่งเป็นเรื่องที่เ...ยรู้ตัว อันนี้คือต้องของโทษศิลปินจริงๆ ที่ไปพาล ส่วนเรื่องไอด้า อันนี้เสียใจจริงๆ เสียใจที่สุด ไม่รู้ว่าจะทำให้กระทบจิตใจขนาดนั้น คือรู้สึกผิดมาก ขอโทษจริงๆ ได้ทักไปเคลียร์ขอโทษส่วนตัวแล้ว แต่เรื่องมันก็นานมาแล้วเป็นปีๆ มันก็เป็นเรื่องเ...ยแหละ ก็กลับไปแก้อะไรไม่ได้ หลังๆ มาก็รู้ตัวไม่ค่อยได้ด่าใครแบบ NONPC แล้วยกเว้นสลิ่มกับอีตู่ (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) จะบอกว่าชุบตัวก็แล้วแต่เหอะแต่มันก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ”


ด้านชาวเน็ตต่างออกมาเห็นแย้งกับนายไข่ เช่น ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งระบุว่า “ขออนุญาดแย้งประเด็นหนึ่งนะคะ ที่คุณออกมางอแงว่า ความคิดเห็นไม่ตรงกันก็ด่ากันไปด่ากันมา แต่เหมือนจะโดนแคปอยู่ฝ่ายเดียว ถ้าเราตีความผิดก็บอกได้นะคะ ส่วนตัวเราคิดว่าทวิตบางทวิตมันไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นค่ะ บางทีมันเต็มไปความหยาบคาย เหยียดหยาม เอาไปหัวเราะคิกคักกัน แฟนคลับเค้าเห็นจะให้อยู่เฉยๆ ได้ไง ถ้าแค่แสดงความเห็นคนจะมารุมด่าขนาดนี้ไหมคะ ก็เห็นๆ อยู่ว่าเฮดสปีช ก็จริงค่ะที่ว่าด่ากันไปด่ากันมา แต่จุดเริ่มต้นมันก็มาจากที่คุณทวีตเรียกเท้าไหมคะ คือ ที่ทวีตเพราะงงว่าจะยกประเด็นนี้มาพูดทำไม จะทำให้ตัวเองดูดีขึ้น หรือว่าผิดน้อยลงเหรอ ในเมื่อตัวเองเป็นคนเริ่ม ถ้าอยู่เฉยๆ จะมีคนไปด่าไหมอ่ะ งง”

อีกความเห็นหนึ่งระบุว่า “ปิดแอคเป็นการขอโทษดีสุดค่ะ เห็นลอยหน้าลอยตาแบบนี้ ดูสำนึกไม่จริงอะ มันดูปลอม แต่รู้อยู่แล้วหละว่าไม่ปิดหรอก เสียดายยอดฟอลนิ”

ส่วนความเห็นอีกรายหนึ่งระบุว่า “คนด่าไม่เคยจำ แต่คนโดนด่าไม่เคยลืมนะคะ เป็นบาดแผลในใจเลยก็ว่าได้”

และความเห็นอื่นๆ อาทิ “ได้ดีมีรีวิวมีเงินใช้จากการด่าศิลปิน จากการโกหกเรื่องแจกของต่างๆ พอถึงคราว ถึงจุด ที่ตัวเองตกต่ำมานั่งสำนึกผิดมาขอโทษคนอื่น ส่วนตัวคุณคิดว่าคนแบบนี้ แบบที่คุณเป็นอยู่นะมันควรให้อภัยไหม ฉันจอถามหน่อยเถอะ”

“มาสำนึกผิดอะไรตอนนี้มันไม่ทันแล้วนะ แล้วเท่าที่อ่านเราก็ไม่ได้รู้สึกว่าคุณรู้สึกผิดอะไรตอนไหนเลย ก็แค่ออกมาทำอะไรบ้าง เพราะตอนนี้คณอยู่ที่แจ้งแล้ว เหมือนที่คุณด่าว่าน้องเรานั่นแหละ จริงๆ ไม่ต้องทวิตก็ได้นะ ไม่ได้ทำให้ดูดีอะไรขึ้นมาหรอก ขอให้รับผลที่เกิดจากการกระทำของตัวเองนะ”

“รู้สึกผิดนะคะ รู้สึกผิดจริง เสียใจมาก แต่เพิ่งจะมาขอโทษตอนโดนแหก ค่ะรู้สึกผิดจริงๆ ค่ะ”

“บริษัทใดๆ ก็ตามที่จ้างเซเลบทวีตที่มาจากการด่าทอ ย่ำยี ชวนกลุ่มคนไร้สมองมาบูลลี่คนอื่น เห็นเป็นเรื่องตลกใส่ร้ายคนอื่นอย่างเธอ กูแบนจ้า ไม่ซื้อไม่จ้างเด็ดขาด ออกมาเพราะจะหากินกะทวิตเหอะดูออก แย่ ปลอม!”

“ลบแอคทิ้งไปดิ ที่พิมพ์มายังไม่เห็นว่าจะรู้สึกสำนึกผิดตรงไหนเลย แล้วกล้าที่จะไปฟ้องคนอื่น จำที่ตัวเองเคยสัมภาษณ์ใน (นิตยสาร) ยูงทองได้ไหมว่าพูดไรไปบ้าง เธอด่าเขาไปทั่ว ไม่เห็นเขาจะมาฟ้องเธอเลย ทุกอย่างเพราะทำตัวเอง โทษคนอื่นทำไม”

“พล่ามมาตั้งเยอะ แต่ก็เหมือนบอกว่าตัวเองโดนกระทำ คนอื่นก็ด่าทำไมไม่โดนแบบนี้บ้างงี้ ไงล่ะภาพจำของคุณสำหรับคนอื่น หรือฉันต้องไปด่าคนอื่นต่ออีกหรอ ถึงจะพอใจคุณ”

“ไม่ต้องชี้แจงอะไรให้มากหรอก ยิ่งอ่านยิ่งปลอม เอาดีเข้าตัวเองชิบหาย หน้าด้านจังว่ะมึงอะ แค่ยอมรับว่าตอนนั้นสันดานเ...ยก็จบแล้วมั้ย ในเมื่อตอนนั้นมึงเ...ยใส่คนเยอะแยะตั้งไม่รู้เท่าไหร่ ส่วนลูกหาบก็พอเถอะ จะเลียอะไรมันนัก ไม่รู้สึกว่าตัวเองมีสมองไปก็เสียเปล่าบ้างเหรอที่มาเลียคนแบบนี้”

อนึ่ง สำหรับทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อบัญชีว่า @jiji_winkieboy ปัจจุบันมียอดติดตามกว่า 96,300 บัญชี เริ่มต้นเปิดบัญชีทวิตเตอร์ และเพิ่มยอดฟอลโลว์ให้ตัวเองด้วยการติดไปตามแฮชแท็กยอดนิยม และบอกว่าถ้ารีทวีตและฟอลโลว์จะแจกไอโฟน เช่น ประกวดนางงาม ประกาศผลสอบ จนมีผู้คนติดตามจำนวนมาก และเมื่อมีการโพสต์ข้อความเหยียดศิลปิน ก็จะมีฟอลโลว์เวอร์ตามไปรุมด่าด้วย เป็นเหตุให้ศิลปินได้รับความเสียหายแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะพวกที่ด่าไม่มีตัวตน เมื่อมีผู้ติดตามจำนวนมากก็จะรับเป็นอินฟลูเอนเซอร์รีวิวสินค้าต่างๆ เช่น ขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริงก์ต่างๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...