xs
xsm
sm
md
lg

บุกบ้านพิสูจน์พยาบาลเก๊! ยายลุงป้าตกใจหลานอ้างเป็นพยาบาล วอนกลับใจขอโทษสังคม เพื่อนแฉซ้ำมีลูกแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ลุงโคราชตกใจหลานแอบอ้างเป็นพยาบาลเก๊ลวงโลก วอนออกมายอมรับความจริงและขอโทษสังคม ชี้ทุกคนพร้อมให้อภัยผู้สำนึกผิด ด้านป้าและยายเลี้ยงมากับมือระบุไม่ทราบหลานจบพยาบาลที่ไหน เพื่อนแฉซ้ำ “การ์ตูน” จบแค่ ม.3 เป็นสาวเชียร์เบียร์จริง เคยแต่งงานมีลูก 1 คน

วันนี้ (10 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีโลกโซเชียลมีเดียและพยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ ได้ออกมาแฉและเรียกร้องให้มีการตรวจสอบหญิงสาวคนหนึ่งสวมชุดพยาบาลถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกับนายตำรวจ อีกทั้งได้สวมชุดพยาบาลเต้นรำภายในห้องนอนของตนเองโพสต์คลิปในเฟซบุ๊กว่าเป็นพยาบาลจริงหรือไม่ เพราะจากการสืบค้นพบว่าเธอไม่ใช่พยาบาลแต่เป็นสาวเชียร์เบียร์หน้าตาดี มีพฤติกรรมชอบแอบอ้างเป็นพยาบาลและหลอกลวงแต่งงานเพื่อเอาทรัพย์สิน เงินทองสินสอดจากฝ่ายชายโดยเฉพาะตำรวจ ทหาร มาแล้วหลายนาย ขณะเดียวกันมีเพื่อนออกมาให้ข้อมูลว่าหญิงสาวคนดังกล่าว เป็นชาว จ.นครราชสีมา เรียนจบ ม.3 แต่เวลาผ่านไปไม่นานอ้างว่าเรียนจบพยาบาลและทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี

ด้านเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์คลิปตอบโต้ยืนยันว่าตนเองชื่อ “การ์ตูน” อายุ 24 ปี เป็นชาวโคราช จบพยาบาลจากวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีจังหวัดนนทบุรี และทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรีจริง ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดังกล่าวได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและออกมาชี้แจงต่อสังคมว่าไม่เป็นความจริง พร้อมทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพยาบาลเก๊ลวงโลกไปแล้วนั้น


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหนองตะไก้ หมู่ 11 ตำบลมะค่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง พบ นายประหยัด ขันผักแว่น อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นลุงของ “น้องการ์ตูน” หรือ “น้องเบียร์” นางนิภาพร หาโยค อายุ 24 ปี ผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นพยาบาลลวงโลก โดยนายประหยัดเปิดเผยว่า หลานสาวคนนี้ได้ออกจากบ้านเพื่อไปหางานทำนานหลายปีแล้ว แต่ไม่ทราบว่าทำงานที่ใด รู้แต่ว่ารับจ้างเป็นสาวเชียร์เบียร์ตามต่างจังหวัด ส่วนการศึกษานั้นก็จบแค่เพียง ม.3 และไม่เคยรู้มาก่อนว่าเรียนจบพยาบาลแต่อย่างใด และไม่เคยใส่ชุดพยาบาลมาให้เห็น ซึ่งนานๆ จะเจอกันที เพียงแต่ทราบข่าวว่าได้ไปแต่งงานกับทหารนายหนึ่ง แต่ไม่ทราบว่าจังหวัดใดเพราะไม่ได้เชิญไปร่วมงาน

ส่วนประเด็นที่ไปแต่งงานเพื่อหลอกเอาเงินไม่ว่าจะเป็นตำรวจหรือทหารนั้นตนไม่เคยทราบมาก่อน เพราะหลานคนนี้จะชอบเก็บตัวและไม่ค่อยพูดจากับญาติพี่น้องแต่อย่างใด ส่วนแม่ของน้องเบียร์นั้นได้เลิกรากับสามีชาวไทยตั้งแต่น้องเบียร์ยังเด็ก ก่อนจะไปทำงานที่พัทยา จังหวัดชลบุรี และหลังจากเลิกรากับสามีชาวไทยก็ไปได้สามีใหม่เป็นชาวต่างชาติ จึงอยากให้หลานออกมายอมรับความจริงและขอโทษสังคม เพราะทุกคนพร้อมที่จะให้อภัย


ด้าน นางทองมา ไชยรณรงค์ อายุ 60 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า เห็นน้องเบียร์มาตั้งแต่เด็ก อุปนิสัยสนุกสนานร่าเริง พอโตเป็นสาวก็ทราบว่าไปทำงานที่ต่างจังหวัด หลังจากนั้น 4-5 ปีนี้ไม่เคยเห็นอีกเลย ส่วนประเด็นที่อ้างตัวว่าเป็นพยาบาลนั้นตนก็เพิ่งรู้ แต่ก็ไม่เคยเห็นใส่ชุดพยาบาลกลับมาที่บ้านเกิดแต่อย่างใด ส่วนญาติก็ไม่มีใครรู้เห็น จึงอยากให้น้องเบียร์หรือน้องการ์ตูนออกมายอมรับความจริง ที่ผ่านมาทำให้หมู่บ้านเสื่อมเสียชื่อเสียง เป็นที่อับอาย ซึ่งทุกคนพร้อมที่จะให้อภัยสำหรับคนที่สำนึกผิดอยู่เสมอ

ส่วนที่ไปหลอกคบหาทั้งตำรวจและทหารนั้นตนเพิ่งทราบจากทางข่าวเช่นกัน และไม่ทราบว่าสาเหตุที่ทำไปเพราะอะไร และถ้ามีโอกาสก็ให้กลับมาหาคุณยายด้วยซึ่งเป็นคนที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก

ขณะที่คุณยายที่เลี้ยงการ์ตูนมาแต่เด็กจนโต กล่าวสั้นๆ ว่า หลานสาวตอนเด็กเป็นคนดื้อ พอโตขึ้นเห็นมีแฟนหลายคน แต่ไม่เคยรู้ว่าหลานจบพยาบาลจากที่ไหนอย่างไร และทำงานอะไร


ทางด้านเพื่อนสนิทของการ์ตูนเปิดเผยว่า เป็นเพื่อนกับการ์ตูนมาตั้งแต่สมัยเรียนจนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม.3) เดิมชื่อเล่นว่า เบียร์ มาเปลี่ยนเป็นชื่อ การ์ตูน ในภายหลัง และหลังจบ ม.3 ได้ไปทำงานเป็นสาวเชียร์เบียร์อยู่ตามต่างจังหวัด แต่ไม่นานก็มาอ้างว่าจบพยาบาล ซึ่งการ์ตูนเคยแต่งงานมาแล้ว โดยไปจัดงานแต่งที่บ้านฝ่ายชาย มีลูก 1 คน เป็นหญิง ทั้งนี้ ในบรรดาเพื่อนๆ จะทราบกันดีว่าเบียร์เป็นคนอย่าไร เพื่อนต่างโดนกันเกือบทุกคน เช่น ถูกขโมยเสื้อผ้า ซึ่งเบียร์เป็นคนเสมือนมีโลกอีกใบหนึ่งเป็นของเธอเอง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...